Atalanta vô địch Europa League: Serie A hưởng lợi, 6 suất dự Cúp C1 khi nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Serie A đứng trước cơ hội có 6 suất tham dự Champions League 2024/25 sau khi Atalanta vô địch Europa League.

Rạng sáng 23/5 (giờ Việt Nam), Atalanta đã đánh bại Bayer Leverkusen 3-0 nhờ cú hat-trick của Ademola Lookman trong trận chung kết Europa League. Atalanta không chỉ chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 61 năm, mà còn giúp Serie A hưởng lợi.

Atalanta vô địch Europa League: Serie A hưởng lợi, 6 suất dự Cúp C1 khi nào? - 1

Atalanta giúp Serie A có cơ hội giành 6 suất tham dự Champions League mùa tới

Như đã biết, Serie A sẽ có ít nhất 5 suất tham dự Champions League thể thức mới gồm 36 đội mùa tới. Lý do bởi giải đấu hàng đầu Italia chắc chắn nắm giữ một trong hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của UEFA dựa trên thành tích ở cúp châu Âu mùa giải 2023/24.

Atalanta cũng đã đảm bảo vị trí trong top 5 trên BXH Serie A sau chiến thắng 2-0 trước Lecce ở vòng 37 hôm 18/5. Vì vậy, 5 suất tham dự Champions League mùa tới của Serie A đã được xác định thuộc về Inter Milan, AC Milan, Juventus, Bologna và Atalanta.

Nếu Atalanta giữ nguyên vị trí thứ 5 hiện tại ở Serie A vào cuối mùa này, thì giải đấu hàng đầu Italia sẽ có suất thứ 6 tham dự Champions League mùa tới và nhiều khả năng thuộc về Roma, đội đang đứng thứ sáu.

Còn trong trường hợp Atalanta vượt qua Bologna hoặc Juventus để đứng thứ 4, thì Serie A vẫn giữ nguyên 5 suất góp mặt ở vòng bảng Champions League mùa tới. Điều này là do các quy tắc về suất bổ sung đã được đưa ra trước khi mùa giải bắt đầu và chỉ dành cho một đội đứng ngoài top 4 ở Serie A mùa này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT