Arsenal, Man City bị loại: Bóng đá Anh còn cửa giành 5 vé dự Cúp C1 mùa sau?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với việc Arsenal và Man City bị loại, cửa để Anh có 5 suất dự vòng bảng Cúp C1 mùa sau còn rất hẹp.

Tham vọng có 5 đội giành vé dự vòng bảng Cúp C1 mùa sau của Anh vừa bị giáng 2 đòn nặng nề. Nguyên nhân là bởi họ đã sạch bóng đại diện tại Champions League sau vòng tứ kết. Man City thua Real trên chấm luân lưu, còn “Pháo thủ” thất bại sát nút trước Bayern trên đất Đức.

Arsenal, Man City bị loại: Bóng đá Anh còn cửa giành 5 vé dự Cúp C1 mùa sau? - 1

Anh đã bị Đức và Italia bỏ lại trong cuộc đua giành thêm vé dự Cúp C1 mùa sau

Với kết quả như vậy, Anh đã bị Đức và Italia bỏ lại trong cuộc đua giành thêm một suất dự vòng bảng Champions League mùa sau. Kể từ mùa 2024/25, hai nước có thành tích thi đấu tốt nhất tại châu Âu ở mùa trước sẽ nhận được suất đặc cách này. Hiện tại, Italia đang đẫn đầu với tổng điểm 18,857 và còn tới 4 CLB đang thi đấu tại cúp châu Âu.

Theo tính toán sơ bộ chỉ cần Atalanta không thua Liverpool và Fiorentina thắng Viktoria Plzen vào rạng sáng ngày 19/4 là Italia chắc suất. Trong khi đó, Đức đã vươn lên vị trí thứ hai với tổng điểm 17,642 và vẫn còn 3 đội tại cúp châu Âu. Thậm chí, họ có cơ hội tạo ra trận chung kết Cúp C1 toàn Đức khi Bayern và Dortmund nằm ở hai nhánh bán kết khác nhau.

Anh đã bị tụt lại trên bảng xếp hạng này với 16,785 điểm. Câu hỏi được đặt ra vào lúc này là “Xứ sở sương mù” có thể lật ngược được thế cờ trong phần còn lại của mùa giải hay không? Câu trả lời là có nhưng rất khó.

Với tình thế hiện tại, Anh chỉ có thể vượt lên trên Đức với hai điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là những đội bóng của còn lại của Anh tại đấu trường châu Âu phải thắng và vô địch cả Europa League và Europa Conference League. Đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi Liverpool và West Ham đều để thua trong trận lượt đi.

Nếu chỉ có Aston Villa vô địch Europa Conference League, Anh sẽ không đủ điểm để vươn lên vị trí hai. Ngay cả khi có thêm Liverpool hoặc West Ham vô địch Europa League, Anh cần thêm điều kiện đủ. Đó là Dortmund và Bayern Munich không vô địch Champions League. Rõ ràng, Anh đang ở trong tình cảnh cực kỳ khó khăn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT