Arsenal chiêu mộ SAO Chelsea bị thất sủng: Món hời lớn, 1 mình cân 3 nhiệm vụ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu Arsenal có thể chiêu mộ thành công Mason Mount, anh có thể tạo ra khác biệt lớn cho hàng tiền vệ "Pháo thủ".

Kỳ chuyển nhượng hè 2023 không còn bao lâu nữa sẽ chính thức mở cửa. Do vậy, các đội bóng đang tính dần tới những mục tiêu chủ chốt để vung tiền trong thời gian sắp tới. Với Arsenal, họ đang quyết tâm cao để có thể chiêu mộ được Mason Mount nhằm gia cố hàng tiền vệ.

Arsenal chiêu mộ SAO Chelsea bị thất sủng: Món hời lớn, 1 mình cân 3 nhiệm vụ - 1

Mount liệu có thể tới Arsenal vào mùa giải năm sau?

Ở mùa giải năm nay, Mount không được trọng dụng ở Chelsea. Anh phần lớn dành thời gian ở băng ghế dự bị, cho dù có dưới thời HLV Potter hay mới đây là ông thầy tạm quyền Lampard.

Ngoài ra, Mount không còn nhiều thời hạn hợp đồng với Chelsea. Hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1999 với đội chủ sân Stamford Brigde còn tới hè năm 2024.

Tuy nhiên không vì vậy mà Mount bị đánh giá thấp. Thậm chí đây còn là cầu thủ vô cùng đa năng, có thể giúp Arsenal giải quyết nhiều nhiệm vụ nơi tuyến tiền vệ.

Đầu tiên, Mount có thể thay thế vai trò của Xhaka. Điều này có rất ít người ở Arsenal có thể làm được trong trường hợp Xhaka không thi đấu.

Mount từng thi đấu khá tốt trong vai trò tiền vệ trung tâm lệch trái. Bộ kỹ năng của cầu thủ này phù hợp cho một vị trí ở khu trung tuyến.

Chưa hết, Mount còn có thể chơi tốt nếu được đẩy ra hành lang cánh. Tốc độ tốt là điểm mạnh để ngôi sao này khiến đối thủ gặp vấn đề ở khu vực đường biên. 

Khả năng chuyền bóng của Mount cũng là điều không thể không nhắc đến. Anh từng được cựu danh thủ Joe Cole đánh giá có khả năng chuyền bóng gần giống với huyền thoại Steven Gerrard. 

Arsenal đã có "nhạc trưởng" Martin Odegaard nên Mount không phải lựa chọn ưu tiên ở vị trí tiền vệ tấn công nếu tới sân Emirates. Nhưng trong trường hợp Odegaard, Mount có thể trở thành phương án thay thế tuyệt vời.  

Ngoài ra, Mount cũng sẽ không khiến Arsenal tốn nhiều chi phí trên thị trường chuyển nhượng. Số tiền chỉ rơi vào khoảng 70 triệu bảng như Chelsea mong muốn, con số không quá lớn, đặc biệt vào thời điểm giá cả cầu thủ leo thang như hiện tại.

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT