3 SAO được chọn "BIG 3" tennis nữ, nhà vô địch Roland Garros bị bỏ qua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Barbora Krejcikova tỏ ra bức xúc khi không được chọn vào "BIG 3" tay vợt đơn nữ WTA.

Với những thể hiện tuyệt vời trong thời gian vừa qua, Iga Swiatek, Aryna Sabalenka và Elena Rybakina đã được người ta tôn vinh là "BIG 3" của làng tennis đơn nữ thế giới hiện tại. Bộ 3 tennis trên chính là chủ nhân 4 danh hiệu Grand Slam gần nhất.

3 SAO được chọn "BIG 3" tennis nữ, nhà vô địch Roland Garros bị bỏ qua - 1

Rybakina (trái) và Sabalenka (phải) và Swiatek được mệnh danh "BIG 3" của tennis nữ

Theo bảng xếp hạng WTA mới nhất, Swiatek, Sabalenka lần lượt đang xếp hạng 1 và 2 thế giới, trong khi Rybakina giữ ngôi số 7. Tay vợt đang giữ hạng 3 là Jessica Pegula (Mỹ) không được đề cử. Đáng ngạc nhiên, Barbora Krejcikova (Cộng hòa Séc) hiện đang xếp hạng 13 thế giới lại muốn lọt vào danh sách "BIG 3".

Krejcikova từng giữ hạng 2 thế giới vào năm 2022, VĐV 27 tuổi nắm giữ danh hiệu Roland Garros vào năm 2021. Ngoài ra cô còn là một chuyên gia đánh đôi, giữ số 2 thế giới và hiện sở hữu 10 Grand Slam đôi.

Tay vợt số 13 thế giới nói với WTA: "Khi tôi đọc thông tin "BIG 3" tennis nữ trên mạng xã hội, về Swiatek, Sabalenka và Rybakina. Tôi thấy hụt hẫng vì không có ở đó. Tôi còn phải làm gì nữa đây? Tôi cần chứng minh điều gì nữa?".

3 SAO được chọn "BIG 3" tennis nữ, nhà vô địch Roland Garros bị bỏ qua - 2

Krejcikova thấy bản thân xứng đáng được khán giả công nhận hơn

Cựu số 2 thế giới khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng hết sức: "Tôi cũng muốn được nhắc đến. Tôi cũng muốn được công nhận vì tôi nghĩ mình xứng đáng. Tôi đã gặt hái được nhiều thành công và tôi chỉ không nhận được sự tín nhiệm mà thôi. Tôi đoán mình phải thắng nhiều trận hơn nữa để chứng minh với mọi người rằng tôi xứng đáng ở đó (BIG 3)."

Trong năm 2023, Krejcikova đang thể hiện tương đối tốt. Cô thi đấu 7 giải, trải qua 15 thắng, 6 thua, giành được 1 danh hiệu tại Dubai Championship. Muốn được công nhận trở thành tay vợt nữ có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới, ngôi sao Cộng hòa Séc cần thể hiện tốt hơn ở các sự kiện Grand Slam đơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT