2 VĐV chạy đua 21km rơi vào "cửa tử", may mắn gặp "thần y"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin điền kinh) Hai VĐV điền kinh rơi vào trạng thái "thập tử nhất sinh" được cứu sống thần kỳ.

Mới đây, cuộc thi chạy bán marathon (21 km) tại Monterey Bay, California (Mỹ) suýt chút nữa rơi vào thảm kịch khi 2 VĐV chạy (runner) lên cơn đau tim khi đang tranh tài. Phải nói hai runner này đã vô cùng may mắn khi gặp được "thần y", chính là bác sĩ tim mạch Steven Lome, một VĐV tham gia giải.

2 VĐV chạy đua 21km rơi vào "cửa tử", may mắn gặp "thần y" - 1

Hai người đàn ông đã gặp may mắn khi gặp được bác sĩ trong một cuộc thi chạy ở Mỹ

Khi cách đích khoảng 5 km, vị bác sĩ người Mỹ phải dừng lại hỗ trợ một runner ngã quỵ vài phút trước đó. Người đàn ông Greg Gonzales, 67 tuổi, bị ngừng tim khi đang chạy, và ông may mắn gặp được bác sĩ Lome cấp cứu ngay lập tức.

"Mạch của ông ấy không đập. Ông ấy đã ngừng thở". Lome nói trong một cuộc phỏng vấn trên NBC News. Lome đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho đến khi nhân viên y tế của cuộc đua đến với máy khử rung tim và có thể hồi sức cho người chạy trước khi đưa ông Gonzales đến bệnh viện gần đó.

Hỗ trợ cứu sống người đàn ông, bác sĩ tiếp tục cuộc đua và khi vừa băng qua vạch đích, ông nghe thấy tiếng la hét rồi nhìn thấy một người đang nằm trên đường.

Michael Heilemann, 56 tuổi, gặp vấn đề về tim mạch khi vừa cán đích. Bác sĩ liền tới sơ cứu cho người đàn ông này, "ông ấy bị chấn thương ở đầu, không thở, mạch không đập,” Lome tường thuật lại với truyền thông sau khi cứu sống được người thứ hai trong cuộc đua.

Vài tuần sau khi Lome cứu sống hai người tham gia giải bán marathon, cả ba đã có cuộc đoàn tụ đầy xúc động trong chương trình của đài truyền hình NBC.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT