2 "chân dài" bóng chuyền Việt Nam kể chuyện đi Hàn Quốc thử việc, thêm "biết mình, biết người"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tú Linh, Lý Thị Luyến lần đầu chia sẻ về chuyến thử việc đầy thú vị của mình tại Hàn Quốc vừa qua, cạnh tranh với dàn “chân dài” Trung Quốc.

Cuối tháng 4 vừa qua, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước việc 3 VĐV đang khoác áo CLB Hóa Chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai là Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy và Trần Tú Linh tham gia vào buổi try-out (thử việc) ở Hàn Quốc do Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc (KOVO) tổ chức.

2 "chân dài" bóng chuyền Việt Nam kể chuyện đi Hàn Quốc thử việc, thêm "biết mình, biết người" - 1

Lý Thị Luyến cạnh tranh với đông đảo phụ công có chiều cao và kỹ thuật tốt của Trung Quốc

Mặc dù không thể trở thành 1 trong những cái tên hiếm hoi được chọn nhưng việc góp mặt trong buổi thử việc danh giá này của 3 cô gái Việt Nam cũng nhận được rất nhiều lời khen. Bởi lẽ để có thể góp mặt trong buổi thử việc của KOVO, các VĐV Việt Nam đã trải qua vòng loại khắt khe, bao gồm việc nộp hồ sơ lý lịch chi tiết, thành tích của bản thân và cung cấp băng ghi hình cá nhân.

Đang cùng đồng đội tại CLB HCĐG Lào Cai tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2024, Lý Thị Luyến và Trần Tú Linh đã có những chia sẻ về chuyến đi thử việc vừa qua của mình.

Theo đó, Lý Thị Luyến cho biết cô cùng 2 đồng đội chỉ có ít phút thể hiện mình trong suốt 2 ngày, phải cạnh tranh với hàng chục VĐV khắp châu Á và chỉ có 5 cái tên được chọn.

“Buổi thử việc của chúng tôi có sức cạnh tranh rất gay gắt khi có đến vài chục VĐV thử việc nhưng ban tổ chức chỉ chọn ra đúng 5 người. Đợt vừa rồi có rất nhiều phụ công mạnh, đặc biệt là phụ công đến từ Trung Quốc tham gia thử việc. Họ rất nhanh, chắn bóng tốt và có chiều cao lý tưởng”.

2 "chân dài" bóng chuyền Việt Nam kể chuyện đi Hàn Quốc thử việc, thêm "biết mình, biết người" - 2

Có vài chục VĐV thử việc nhưng chỉ có 5 cái tên được chọn

“Khi chúng tôi sang đến Hàn Quốc, ban tổ chức cho ghép đội hình thi đấu đối kháng luôn. Mỗi VĐV gần như chỉ có vài phút trên sân để thể hiện mình. Nếu có cơ hội, tôi vẫn sẽ tiếp tục đăng ký đi thử sức. Những trải nghiệm như thế này sẽ giúp ích cho tôi, biết mình còn thiếu những gì”, Lý Thị Luyến nói.

Cũng giống như đồng đội, Trần Tú Linh nhận xét buổi thử việc tại Hàn Quốc rất chuyên nghiệp, tăng tính cạnh tranh cho VĐV rất cao và phải cạnh tranh với các VĐV đến từ rất nhiều quốc gia, nhiều nhất là của châu Á, trong đó đông nhất là các VĐV đến từ Trung Quốc, Philippines và Indonesia.

2 "chân dài" bóng chuyền Việt Nam kể chuyện đi Hàn Quốc thử việc, thêm "biết mình, biết người" - 3

Tú Linh khao khát được xuất ngoại thi đấu

“Đa số các VĐV Trung Quốc đều có chiều cao rất lý tưởng và trình độ chuyên môn cũng rất cao. Qua chuyến thử việc lần này, tôi nhận ra những thiếu sót của bản thân, cần cải thiện thêm, có thêm động lực để cố gắng hơn”.

“Tôi cũng mong muốn xuất ngoại thi đấu, điều đó tốt cho những VĐV như tôi để tăng trình độ chuyên môn, được cọ xát nhiều để tiến bộ nhanh hơn. Tôi rất muốn thử sức mình ở các nền bóng chuyền khu vực châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc hoặc Thái Lan”, Tú Linh nói thêm.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong - Tuấn Hữu

CLIP HOT