THÀNH LẬP CLB DU THUYỀN VIỆT NAM – TP.HCM

du_thuyen_3

 

 

Ngày 1.4.2011, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM – Nguyễn Hữu Thọ, đã ký Quyết định số 24/QĐ-HTA/2011 thành lập Câu lạc bộ Du thuyền Việt Nam – TP.Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

Ban Chấp hành gồm có:

Chủ tịch: Ông Nguyễn Hữu Thọ -TGĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Phó Chủ tịch Thường trực: Ông Nguyễn Thanh Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du thuyền Nam Sài Gòn

Phó Chủ tịch: Ông Hà Tôn Đức – TGĐ Công ty TNHH Sài Gòn Du lịch

Ủy viên: Ông Nguyễn Minh Tuấn – TGĐ CTCP Kềm Nghĩa

Ủy viên: Ông An Sơn Lâm – Giám đốc Công ty Thuyền buồm Đông Dương

Ủy viên: Ông Chiêm Thành Long – GĐ Làng Du lịch Bình Quới

Ủy viên: Ông Võ Anh Tài – GĐ Công ty DVLH Saigon Tourist

Tôn chỉ, mục đích

1. Câu Lạc bộ Du thuyền Việt Nam – TP.HCM là một tổ chức tự nguyện, phi vụ lợi của các pháp nhân và các thể nhân đang sở hữu (có kinh doanh hoặc không kinh doanh) các du thuyền, tàu du lịch hoặc tà nhà hàng du lịch hoạt động trên các sông thuộc địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận.

CLB còn là nơi tập hợp những hội viên có cùng mục tiêu kinh doanh: Cung ứng dịch vụ du thuyền, tàu du lịch trên sông, dịch vụ tàu nhà hàng ăn uống với các tour tuyến du lịch đường sông, các hoạt động vui chơi giải trí trên các sông thuộc địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận, nhằm góp phần đa dạng hóa và hiện đại hóa điểm đến TP.HCM.

du_thuyen_2

2. CLB là diễn đàn trao đổi thông tin, hỗ trợ đào tạo chuyên môn, bảo vệ và nâng cao quyền lợi của hội viên trong hoạt động kinh doanh và nghề nghiệp, cũng như cung cấp các dịch vụ hậu cần và thiết yếu phục vụ cho việc kinh doanh được thuận lợi của hội viên. CLB là nơi để các hội viên trao đổi kiến thức, kinh nghiệm tổ chức kinh doanh, làm cầu nối giữa các cơ sở kinh doanh du lịch đường sông và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ có liên quan.

CLB là nơi tập hợp và đưa ra tiếng nói chung của các hội viên và đề đạt những nguyện vọng chính đáng lên chính quyền địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển CLB trong kinh doanh du thuyền, du lịch, ăn uống và vui chơi giải trí trên sông một cách an toàn và bền vững nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho du khách đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái và giữ gìn, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên của vùng sông rạch.

3. Tiến hành hỗ trợ các hội viên trong hợp tác quốc tế về các hoạt động có liên quan đến lĩnh vực du thuyền, tour tuyến du lịch và các hoạt động vui chơi, giải trí trên sông.

 Nhiệm vụ và phạm vi hoạt động

1. Cung cấp và cập nhật cho hội viên những quy định của Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh du thuyền, du lịch, ăn uống và vui chơi giải trí trên sông.

2. Đề xuất những kiến nghị, những giải pháp thiết thực mang tính đặc thù của CLB lên các cơ quan chức năng để hỗ trợ việc kinh doanh của hội viên.

3. Hỗ trợ các hoạt động của các thành viên trong CLB và của Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho việc phát triển Ngành Du lịch TP.HCM, kể cả trong hợp tác với các địa phương trong nước và quốc tế.

4. Tổ chức Hội thảo chuyên đề, Hội nghị với các tổ chức, ban, ngành, các cuộc tọa đàm giữa các hội ngành nghề liên quan, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

5. Tạo ra một hình ảnh mới, hiện đại và đa dạng về điểm đến Du lịch tại TP.HCM.

6. Phạm vi hoạt động của CLB diễn ra trên địa bàn TP.HCM, Hội trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA), hoạt động trong khuôn khổ và điều lệ của HTA và những quy định của Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

1.thuyen

7. Trụ sở của CLB đặt tại 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Q.7, TP.HCM. (Vào 1.6.2011 chính thức sử dụng văn phòng này).

PV