Tạp Chí Du lịch TPHCM luôn phấn đấu là “Tiếng nói của Ngành Du lịch TPHCM”!

 

 Sáng ngày 21.6.2013, tại Văn phòng Khối Du lịch, Sở VHTTDL TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đến tham dự có: Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Bà Nguyễn Thị Lập Quốc – Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Cùng 80 đại biểu là các Nhạc sĩ, cộng tác viên, Ban chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM:  với các Nhà báo Các Ngọc, Kim Phi, Nam Bình, Nguyễn Trần Tâm, Thanh Hương, Mỹ Hạnh, CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM cùng toàn thể Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM…


Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Tạp Chí Du lịch TPHCM từ ngày đầu thành lập cho đến nay. Những giai đoạn hoạt động, những thăng trầm, khó khăn, có những giai đoạn tưởng như phải đóng cửa tờ Tạp Chí Du lịch TPHCM. Từ quyết tâm của lãnh đạo Sở Du lịch, với sự đồng hành, chung tay của Đồng chí Tổng Biên tập Vũ Hoàng, đã dần khôi phục hoạt động của Tạp chí. Đến nay, dù chưa thật mạnh như những tờ báo lớn khác, nhưng Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có những bước phát triển đáng kể về chuyên môn nghiệp vụ, cũng như các hoạt động xã hội. Đã tập hợp được lựng lượng hùng hậu từ CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, đóng góp tích cực cho hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM. Bản Tin nhanh phục vụ Triển lãm Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC do Tạp Chí Du lịch TPHCM thực hiện với ấn bản tiếng Việt, tiếng Anh đã thể hiện tính chuyên nghiệp, đáp ứng được sự kiện mang tầm quốc tế. Để trở thành Tiếng nói của Ngành Du lịch TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM cần có những vài viết về chuyên môn, nghiệp vụ sâu sắc, thời lượng, dung lượng thông tin cần tăng trưởng hơn. Và quan trọng là phải làm sao để các Doanh nghiệp coi đây là diễn đàn của chính mình, để ngày càng gắn bó, đồng hành cùng hoạt động của Tạp Chí Du lịch TPHCM. Ban Biên tập Tạp chí cần nỗ lực, gắn bó với hơi thở của Ngành Du lịch TPHCM, rút ngắn khoảng cách với các doanh nghiệp. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin cảm ơn các bạn bè đồng nghiệp của Tạp Chí Du lịch TPHCM, xin chúc các anh, chị nhiều sức khỏe, và luôn có những động viên, đóng góp ý kiến giúp Ngành Du lịch TPHCM phát triển hơn.

Bà Nguyễn Thị Lập Quốc – Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, phát biểu: Khi tôi đảm nhiệm công tác ở Sở Du lịch, Tạp Chí Du lịch TPHCM gặp rất nhiều khó khăn, nhân sự ít, cơ sở vật chất thiếu thốn. Ban Giám đốc Sở Du lịch đã mời Anh Vũ Hoàng về làm Tổng Biên tập, chúng tôi rất mừng vì có người đồng hành, củng cố lại Tạp chí. Dù đã về hưu 6 năm nay, tôi vẫn dõi theo các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM cũng như tình hình của Tạp Chí Du lịch TPHCM. Thực sự, Tạp Chí Du lịch TPHCMlà một bộ phận, cánh tay đắc lực của Sở VHTTDL TPHCM. Hôm nay, đến dự buổi họp mặt đầy thân tình, tôi rất cảm động khi thấy Tạp chí đã vượt qua những khó khăn, trưởng thành vững vàng hơn. Có được như ngày hôm nay, nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, là nỗ lực của Đồng chí Tổng Biên tập, anh chị em Cán bộ, Phóng viên. Nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam, tôi xin cảm ơn và hoan nghênh Anh Vũ Hoàng đã dũng cảm nhận nhiệm vụ tại giai đoạn khó khăn nhất của Tạp chí, đã củng cố, dìu dắt Tạp chí vươn lên như ngày hôm nay. Chúc các Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM luôn phấn đấu nhiều hơn nữa, để Tạp Chí thực sự trở thành Tiếng nói của Ngành Du lịch TPHCM.

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, phát biểu: Thay mặt Ban Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Vietravel, tôi xin chúc mừng Tạp Chí Du lịch TPHCM, chúc các anh, chị ngày càng phát triển, đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch. Qua việc ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Tạp Chí Du lịch TPHCM, chúng ta thấy Tạp chí đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, chứng tỏ, Ban Biên tập, các anh chị Cán bộ, Phóng viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để cùng vượt qua khó khăn. Vietravel xin hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tạp Chí Du lịch TPHCM, CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, để góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM.

Từ trái sang: Ông Tôn Thất Hòa, Nhạc sĩ Vũ Hoàng, Ông Trần Đoàn Thế Duy, Ông Lương Đông Hải, Ông Tào Văn Nghệ

Ông Tào Văn Nghệ – Chủ tịch Hội Khách sạn TPHCM, Giám đốc Khách sạn Rex TPHCM, phát biểu: Hôm nay, tôi rất vui trong buổi lễ kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tôi đánh giá cao Tạp Chí Du lịch TPHCM với những nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Biên tập, anh chị em Phóng viên. Tạp Chí Du lịch TPHCM nếu không có sự ủng hộ của các doanh nghiệp thì sẽ rất khó khăn. Dù bản thân doanh nghiệp chúng tôi cũng có những khó khăn nhất định, song chúng tôi luôn cố gắng để đóng góp, ủng hộ, đồng hành cùng Tạp Chí Du lịch TPHCM cũng như gắn bó với các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM.

Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết: Sự tồn tại và phát triển của Tạp Chí Du lịch TPHCM phần lớn nhờ độc giả. Đó là những du khách, người quan tâm đến du lịch, các doanh nghiệp du lịch… Tạp chí cần quan tâm, trau chuốt để những bài viết thu hút sự quan tâm, tạo sự tin tưởng của độc giả. Cần có những bài viết hay, chuyên ngành về Lữ hành, Khách sạn, Hướng dẫn viên… và nên có chuyên mục dành cho bạn đọc, để tạo cầu nối giữa bạn đọc và Tạp chí.

Ban Biên tập cùng toàn thể CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM

Ông Nguyễn Thanh Thủy – Công ty Du lịch Văn Hóa Việt, cho biết: Nhiều năm nay, Công ty Văn Hóa Việt có gắn bó chặt chẽ với Tạp Chí Du lịch TPHCM trong việc đặt mua các ấn bản Tạp chí tặng du khách. Đây là điều rất thú vị đối với du khách trên mỗi chuyến hành trình. Đã có những bài viết giới thiệu các điểm đến, ngay khi đọc xong, du khách muốn đến ngay địa danh đó. Tôi mong sẽ tiếp tục được cộng tác, có những bài viết chia sẻ những trải nghiệm của mình đến du khách, bạn đọc của Tạp Chí Du lịch TPHCM.

Nhà báo Các Ngọc – Phó Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, báo cáo tình hình hoạt động của CLB trong hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM: “Nhìn chung các cơ quan báo chí đều gặp nhiều khó khăn, các anh chị em Phóng viên đều phải hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ quý báu của các cơ quan lãnh đạo, các doanh nghiệp đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc tác nghiệp, truyền tải thông tin. Các anh chị em trong CLB đều có công việc chuyên môn của mình tại mỗi đơn vị báo chí đang công tác, và luôn sắp xếp, cố gắng, hợp sức gắn bó mật thiết với các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM. Chúng tôi mong muốn rằng, trong thời gian tới, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin, điều kiện tác nghiệp để chúng tôi phát huy hết khả năng của mình, góp phần vào sự phát triển chung của Ngành Du lịch TPHCM.

Nhà báo Thanh Hiệp – Báo Người Lao động chia sẻ cảm xúc phấn khởi khi dự buổi gặp mặt thân tình. “Tôi cộng tác với Tạp Chí nhiều năm nay, và rất vui mừng khi thấy Tạp chí ngày càng phát triển. Đó là vinh dự rất lớn đối với đội ngũ cộng tác viên chúng tôi.”

Nhà báo Minh Tuyền, chia sẻ: Nhiều năm cộng tác với Tạp Chí Du lịch TPHCM, tôi thấy Tạp chí ngày càng có nhiều cải tiến về nội dung, hình thức trình bày. Tôi xin cảm ơn Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM đã tạo điều kiện, quan tâm để đội ngũ Cộng tác viên có điều kiện tham gia cộng tác, đóng góp khả năng của mình vào sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM.

Nhạc sĩ Lê Văn Lộc, Nhạc sĩ Xuân Hoàng tham gia cộng tác với Tạp Chí Du lịch TPHCM trong suốt 9 năm qua thông qua Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, chia sẻ: “Nếu Báo Thanh Niên có chương trình Duyên dáng Việt Nam, Báo Người Lao động có Giải Mai Vàng, thì Tạp Chí Du lịch TPHCM  có Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, mỗi báo có những chương trình đỉnh, tạo nên thương hiệu riêng. Qua mỗi kỳ tổ chức, tôi thấy Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng, các đơn vị đầu tư kỹ càng, công phu hơn. Đây thực sự là sân chơi nghệ thuật bổ ích đối với cán bộ, nhân viên, sinh viên Ngành Du lịch TPHCM và các tỉnh bạn. Tôi rất mong Ngành Du lịch TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM  tiếp tục duy trì và phát triển Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM trong những năm tới”.

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, phát biểu: Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, tôi xin chúc mừng các Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM. Thời gian gần đây, Tạp Chí Du lịch TPHCM  cũng như nhiều đơn vị báo chí khác, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình chung của nền kinh tế. Song chính từ những khó khăn này đã trui rèn, giúp các anh chị Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM. Xin chúc các anh chị Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM nhiều sức khỏe, công tác tốt, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Mừng ngày gặp mặt

Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM xin trân trọng cảm ơn những lẵng hoa tươi thắm của các đơn vị: Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM; Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng; Sở VHTTDL TPHCM; Quận ủy Quận 8; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất; Công viên Văn hóa Đầm Sen; Công ty Du lịch Bến Thành; Công ty Du lịch Vietravel; Phòng Tổ chức Cán bộ Sở VHTTDL TPHCM; Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist); Sở Ngoại vụ; Liên đoàn Lao động TPHCM; Công ty TNHH Xe đạp Martin 107, Bệnh viện An Sinh, Fiditour, Tập đoàn Bến Thành Group; Du lịch Liên Bang; Khách sạn Rex; Khách sạn Majestic; Du lịch Việt; Báo Du lịch Việt Nam; Nha khoa Kim Phụng; Cung Văn hóa Lao động TPHCM; Hiệp hội Du lịch TPHCM; Đại học Mở TPHCM; Khách sạn Kim Đô, Khu Du lịch Biển Đông – Vũng Tàu; Tổng Công ty Tín Nghĩa Đồng Nai; UBND Tỉnh Bình Thuận; UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Công ty Dịch Vụ Phú Nhuận (MASECO); Tổng Công ty Khánh Việt  – Khánh Hòa, Công ty CP Du lịch Long Phú – Khánh Hòa, Vinpearl Nha Trang, Công ty Yến Sào Khánh Hòa, Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, XQ Nha Trang, Khách sạn Yasaka-Saigon- Nhatrang, Khách sạn Sunrise Nha Trang, Công ty Nước khoáng Khánh Hòa, Công ty CP Cà Phê Mê Trang,  Khu Du lịch Suối Thạch Lâm, VP báo Lao Động tại Nha Trang, VP Báo Đại Đoàn Kết tại Nha Trang, VP Báo Lao Động Xã Hội tại Nha Trang, VP Báo Nông Nghiệp tại Miền Trung Tây Nguyên, Báo VHTT& DL Khánh Hòa, Công ty Trầm Hương Khánh Hòa…

Thu Hương

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM