HỘI THI TAY NGHỀ QUỐC GIA, NĂM 2012, TẠI TP HUẾ

Ngày 17/7/2012, tại Khách sạn Century Riverside – Huế, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội thi Tay nghề Quốc gia 2012. Tham gia Hội thi có 37 thí sinh, đến từ 14 Đoàn của các tỉnh, thành phố và một đoàn của Bộ Công Thương

Có 18 thí sinh tham gia thi nghề Nấu ăn và 19 thí sinh thi nghề Dịch vụ Nhà hàng, trong đó Đoàn TP Hồ Chí Minh có 6 thí sinh (4 chính thức và 2 dự bị), thi trong 2 ngày: 18 và 19/7/2912.

Phần thi Nghề Dịch vụ Nhà hàng về 5 kỹ năng: Trải khăn bàn và xếp 8 kiểu khăn ăn – Trộn xốt xà lách – Chuối đốt rượu – Pha chế cocktail B.52 và 2 cocktail tự chọn – Chuẩn bị phục vụ theo thực đơn cho sẵn (champagne, trộn xà lách dầu dấm, cắt gà, lạng cá). Phần thi Nghề Nấu ăn thực hiện 4 món ăn theo nguyên liệu cho sẵn là vịt và cá hồi trong 7 giờ 30 phút như: Khai vị – súp – món chính – tráng miệng.

Lê Đặng Phương Linh : Giải khuyến khích nghề Dịch vụ Nhà hàng

Các thí sinh tham gia thi nghề Dịch vụ Nhà hàng

Kết quả, Đoàn TP. Hồ Chí Minh: Lê Thiện Chí (Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist) đạt giải Nhì nghề Nấu ăn; Nguyễn Việt Anh (Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist) đạt giải Ba nghề Dịch vụ Nhà hàng; Hai giải Khuyến khích: Nguyễn Thị Kim Trân (Đại học Công nghiệp Thực phẩm) và Lê Đặng Phương Linh (Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist).

Từng tham dự nhiều Hội thi, Thầy Trần Thiện Mỹ – Chuyên viên Huấn luyện nghề Dịch vụ Nhà hàng, nhận xét: “Năm nay số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tăng lên hơn năm 2010, có thêm những Đoàn mới tham gia như Khánh Hoà, An Giang. Tay nghề và kỹ năng của thí sinh được nâng lên rõ rệt: Nhanh hơn, tự tin hơn rất nhiều. Về công tác tổ chức tại Hội đồng thi số 2 (nghề Nấu ăn và Dịch vụ Nhà hàng) đã được chuẩn bị rất tốt về không gian, thời gian, trang thiết bị, dụng cụ nguyên liệu… Có hơn 100 Giáo viên, Học viên của trường Cao đẳng Nghề Huế hỗ trợ Hội thi với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp, giúp Hội thi thành công tốt đẹp.”

Hội thi Tay nghề Quốc gia 2012 được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao của quốc gia, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề; khuyến khích người dạy và người học. Đây cũng là dịp để tuyển chọn, bồi dưỡng những thí sinh xuất sắc nhất, thành lập Đội tuyển Quốc gia tham dự Hội thi Tay nghề ASEAN, lần thứ 9, tại Indonesia, năm 2012 và Hội thi Tay nghề Trẻ thế giới, lần thứ 42, sẽ được tổ chức vào tháng 7/2013 tại Cộng hòa Liên bang Đức.

H.Đ.N.T