Ngành Du lịch TPHCM: Họp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Sáng ngày 7.3.2013, Văn phòng Khối Du lịch Sở VHTTDL TPHCM đã tổ chức buổi gặp mặt, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Tham dự có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn phòng Sở VHTTDL TPHCM; Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành; Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; cùng lãnh đạo, Cán bộ, Chuyên viên các phòng nghiệp vụ Du lịch; Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM (ảnh trên) đã ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất, cùng những phẩm chất cao đẹp của các thế hệ phụ nữ từ xưa tới nay. Ông nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại: “Người phụ nữ được coi là phái yếu, nhưng lại có sức mạnh tiềm ẩn và phi thường. Vô hình trung, khi có người phụ nữ, người đàn ông trở nên chín chắn hơn, lịch lãm hơn. Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ vừa đảm đương thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm sóc nuôi dạy con cái, vừa phải đảm đương các công việc xã hội, bình đẳng với nam giới. Chứng tỏ, họ phải có sức mạnh phi thường và lòng bao dung, độ lượng mới có thể cáng đáng và hoàn thành tốt cả việc nước và việc nhà. Do vậy, người phụ nữ cần được cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ để hoàn thành tốt vai trò của mình. Tôi rất mong các cán bộ, chuyên viên trong khối Du lịch Sở VHTTDL TPHCM quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các đồng nghiệp nữ, cùng nhau đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân ngày quốc tế phụ nữ, tôi xin chúc mừng các chị, các em, các bạn nữ, mong rằng các chị em xẽ luôn đồng hành cùng các đồng nghiệp nam, xây dựng một môi trường làm việc văn hóa, để cơ quan không chỉ là nơi để cống hiến mà còn là nơi để góp sức và sẻ chia”.

Ông Nguyễn Đức Chí – Phó Trưởng Phòng Lữ hành – Sở VHTTDL TPHCM đọc thơ chúc mừng 8-3

Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn phòng Sở VHTTDL TPHCM phát biểu chúc mừng các chị em

Đại diện các Phòng Quản lý Lữ hành, Khách sạn đã gửi đến các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất. Có cả những bài thơ mới sáng táng bày tỏ tấm lòng chân thành của các anh đối với nửa kia của thế giới. Có cả bài hát trữ tình, tha thiết, mà hiểu nôm na rằng em như gió, ngọn cỏ, là mây bay… là những gì tưởng rằng mong manh lắm, nhưng em làm anh “chơi vơi giữa dòng đời”. Đó là nội dung ca khúc “Ngọn cỏ nhỏ nhoi”, được sáng tác cách đây 30 năm của Nhạc sĩ Vũ Hoàng, do chính Nhạc sĩ biểu diễn để tặng đến toàn thể các chị em.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầy những lời chúc tốt đẹp, những vần thơ, những lời ca tiếng hát đã thật sự là bó hoa tươi thắm gửi đến các chị em. Như lời của Nhạc sĩ Vũ Hoàng: “Có chị em phụ nữ, thế giới này mới có thơ, có nhạc, có hoa. Các chị em phụ nữ chính là những bông hoa tươi thắm tô đẹp cho cuộc đời.”

Quang cảnh buổi họp mặt


Ông Nguyễn Bảo Anh – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM tặng lẵng hoa tươi thắm đến chị em phụ nữ Tạp Chí Du lịch TPHCM

Thu Hương