Khách sạn "ngàn sao" có "ngàn" du khách chen nhau đặt phòng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn "ngàn sao", nơi du khách chỉ có một giường đôi trên một nền nhà mà không có tường hoặc trần, nằm trên một con đường hoặc ở một vùng núi hoang vu. Vậy mà đã có hàng ngàn người đặt phòng.

Khách sạn "ngàn sao" có "ngàn" du khách chen nhau đặt phòng - 1

Khách sạn "ngàn sao" ở ngay cây xăng

"Không ngủ được" và "phòng của tôi quá ồn" có thể là những lời phàn nàn mà hầu hết các chủ khách sạn sợ hãi từ khách của họ. Nhưng đối với anh em nhà Riklin, đó lại là điểm nhấn của "tác phẩm nghệ thuật sắp đặt" mới nhất của họ.

Hai anh em người Thụy Sĩ đã đưa ra một phiên bản 'bất thường' của một khách sạn không có phòng, chỉ có một chiếc giường đôi. Năm nay, "khách sạn" này nằm trên một con đường bên cạnh một trạm xăng dầu ở làng Saillon, ở bang phía nam của Valais, Thụy Sĩ, nằm gần một tấm biển hiển thị giá xăng và có xe ô tô chạy qua.

Ba phiên bản trước được thiết lập ở vùng nông thôn Thụy Sĩ, cũng không có tường hoặc trần.

Khách sạn "ngàn sao" có "ngàn" du khách chen nhau đặt phòng - 2

Khách sạn "ngàn sao" ở giữa núi rừng

Hai anh em sinh đôi cho biết, mục đích là khiến các vị khách suy nghĩ về mọi vấn đề trên thế giới và truyền cảm hứng để họ hành động khác biệt.

Frank Riklin nói: “Trong phiên bản đặc biệt mới mẻ này, giấc ngủ không phải là vấn đề quan trọng. Điều quan trọng là phản ánh về tình hình thế giới hiện tại. Ở lại đây là một tuyên bố về nhu cầu thay đổi cấp bách trong xã hội".

Du khách được mời tìm hiểu các chủ đề như biến đổi khí hậu, chiến tranh và cuộc cạnh tranh bất tận của loài người để đạt được sự hoàn hảo và những thiệt hại mà nó gây ra cho hành tinh.

"Tóm lại, bây giờ không phải là lúc để ngủ, chúng ta phải phản ứng với những vấn đề ảnh hưởng đến môi trường sống", Patrik Riklin nói. 

Dự án được phát triển với chủ khách sạn Daniel Charbonnier. Ngoài nơi này, họ còn có ba "phòng" khác trong một vườn nho tương đối yên tĩnh và trên một sườn đồi đẹp như tranh vẽ.

Các phòng có kèm dịch vụ cung cấp đồ uống và bữa sáng, đã mở cửa từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 18 tháng 9. Giá cho một đêm ngủ không hề rẻ: 322 euro (325 franc Thụy Sĩ). Vậy mà đã có 6.500 người đặt phòng và họ đang chờ đợi đến lượt mình. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong (Theo Euronews)