Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang tuy nhỏ, nhưng là con phố  sầm uất với những nhà hàng ăn uống san sát nhau, được người dân địa phương và du khách chọn lựa tìm đến, bởi những nhà hàng ở đây nấu ăn rất ngon. Nay tại 31 Huỳnh Thúc Kháng có thêm một Nhà hàng chay tên Hoàng Tú, với những món chay rất ngon.

Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú - 1

 Ngay từ khi tìm đến đã ấn tượng với một ngôi nhà thiết kế kiểu Pháp, bố trí không gian quán có sân vườn rất đẹp, mặt tiền 12 m và tổng diện tích rộng 350 m2, có thể đánh giá đây là một nhà hàng chay thuộc hàng rộng rãi, đủ để cho cả trăm khách cùng tìm đến. Và ngạc nhiên hơn khi chủ quán lại là chị Hoàng Thanh Tú, một người rất có tiếng sau một loạt thương hiệu Hoàng Tú như Thời trang nam Luxury, thời trang nữ Mora, bất động sản Hoanggialand, Hoàng Tú DÉCOR và cả những quán trà mang tên Hoàng Tú Tea... ra đời. Từ nhiều lĩnh vực đã kinh doanh thành công, nay chị đúc kết kinh nghiệm mở quán chay sau khi nghiên cứu tỉ mỉ thị hiếu người tiêu dùng và cả những món ăn chay được chọn phục vụ khách.

Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú - 2

 Chị Hoàng Thanh Tú nói, ước nguyện thực hiện một nhà hàng chay là món quà dành tặng cho mẹ mình đã mất sớm. Sinh ra ở Thái Bình, chị đã từng chứng kiến sự vất vả của mẹ để nuôi con. Bà đã từng mở nhà hàng tiệc cưới, một nhà hàng tiệc cưới đông nhất huyện thời bấy giờ. Ngay từ học cấp ba, Hoàng Tú đã được mẹ giao làm bếp trưởng khi bà bận việc, chị đã nhuần nhuyễn việc nấu cỗ, có khi lo cho tiệc cưới vài chục mâm, và ai cũng khen chị là bếp giỏi. Nhưng sao chị không mở một nhà hàng mặn mà lại là chay? Chị nói: Bản thân trong công việc chị không sát sinh, không thích nhậu nhẹt, mở hàng chay vì bản thân muốn một cuộc sống an nhiên. Bởi với 15 năm thương trường, chị chứng kiến biết bao nhiêu sự bon chen, sân si ở đời. Nhà hàng chay ấy là một chút an nhiên.

Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú - 3

Trong vô số nhà hàng chay có mặt, nhà hàng chay Hoàng Tú cho rằng nấu chay được đặt lên hàng nghệ thuật: Món ăn ngon, trình đẹp đẹp mắt, đa dạng, và vì thế tại Hoàng Tú, bếp trưởng là đầu bếp giỏi của 3 khách sạn lớn gốc người Huế và rất tâm huyết yêu nghề, nấu ăn ngon. Thực phẩm được chính chị Tú, bếp trưởng cùng quản lí đi Sài Gòn, Hà Nội tìm tận gốc kiểm tra xem xét nơi cung cấp có chứng nhận an toàn thực phẩm nguồn gốc rõ ràng. Đồ rau xanh và trái cây được lấy nguồn hàng từ Đà Lạt gửi về có chứng nhận nguồn gốc.

Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú - 4
Chị Hoàng Thanh Tú

Chị nói, Hoàng Tú mong muốn mang đến cho thực khách yêu thích món chay sẽ tìm được địa chỉ ăn ngon đúng điệu. Bởi, người sành thưởng thức món chay, họ muốn tìm về bản ngã của tâm hồn, tìm sự thanh thản và tìm kiếm tinh hoa, đỉnh cao trong từng món ăn… chứ ko phải thuần tuý là một món ăn. Hoàng Tú nhận làm đặt tiệc chay, cỗ hiếu hỉ phục vụ tại nhà. Vào các ngày thứ bảy, chủ nhật cùng các ngày lễ nhà hàng tổ chức tiệc buffet với các món chay 3 miền, làm hài lòng tất cả những khách hàng ăn chay khó tính nhất.

Bất ngờ với nhà hàng chay Hoàng Tú - 5

 Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch