Năng động Tiềm năng du lịch Việt

  Chiều 10/9/2014, đông đảo người mua và giới truyền thông quốc tế đã cùng lắng nghe đại diện các Hãng Lữ hành tại Việt Nam giới thiệu sinh động về tiềm năng du lịch Việt, tại Hội thảo “An introdution to Vietnam’s tourism potentials”


  Múa nón lá Việt Nam chào mừng người mua và giới truyền thông quốc tế dự Hội thảo

  Tài nguyên du lịch là bờ biển, biển và hải đảo ở Việt Nam được mở màn giới thiệu tại Hội thảo bởi Chủ tịch Hãng Lữ hành Vietcruise, Ông Phan Xuân Anh. Thông qua phần giới thiệu của mình, Ông Xuân Anh không chỉ chuyển tải đến người mua và giới truyền thông quốc tế những thông điệp cần thiết về vẻ đẹp, sự quyến rũ của tài nguyên du lịch biển Việt Nam.

  Đến phiên mình, Giám đốc Hãng Lữ hành Phoenix Voyages, Ông Edouard George, chọn hệ thống sông ngòi Việt Nam, trong góc nhìn tài nguyên du lịch không kém phần hấp dẫn, để giới thiệu đến người mua và giới truyền thông quốc tế. Những con sông chở nặng cuộc sống, văn hóa, lịch sử Việt trên cả 3 miền đất nước đều được Ông Edouard George đề cập chi tiết trong phần giới thiệu của mình. Dường như một người làm du lịch phi quốc tịch Việt, lại giới thiệu tài nguyên du lịch Việt đến những đồng nghiệp quốc tế, là điều khá lý thú khiến diễn giả này nhận được tán thưởng đậm đà từ người nghe.

  Những tràng pháo tay từ phía người mua và giới truyền thông quốc tế tại Hội thảo tiếp tục vang vang, tán thưởng cho chủ đề món ngon Việt phục vụ du lịch, được trình bày bởi đại diện Hãng Lữ hành Viettravel. Lối trình bày duyên dáng của cô gái và chàng trai đến từ Hãng Lữ hành có tiếng ở TPHCM về hầu hết các món ngon đặc thù Việt Nam như phở, bún chả, bánh cuốn… hay những sự kiện tại các địa phương liên quan đến ẩm thực khiến người nghe bị cuốn hút.

  Gắn liền với tiềm năng du lịch Việt và quan trọng không kém tài nguyên, hệ thống vận chuyển phục vụ du lịch cũng được đại hiện hãng tàu hỏa, Hãng Hàng không Việt Nam giới thiệu tại Hội thảo. Thông qua sự giới thiệu cần thiết này, người mua và giới truyền thông quốc tế được cập nhật nhiều điều mới mẻ về năng lực vận chuyển phục vụ du lịch, vốn đã có những tiến bộ vượt bậc tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

  Hội thảo giới thiệu điểm đến hay tiềm năng du lịch là hoạt động thường xuyên của các kỳ ITE. Đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu hình ảnh du lịch Việt đến những đối tác tiềm năng, mà còn là cơ hội để bạn bè khắp nơi trên thế giới rõ hơn về lòng hiếu khách chân thành của người Việt, cũng như văn hóa-lịch sử đáng tự hào của dân tộc Việt. Tại Hội thảo, thay mặt Tổng cục Du lịch, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Ông Nguyễn Quý Phương, đã hoan nghênh và cảm ơn sự tham dự của đông đảo người mua và giới truyền thông quốc tế. Ông Phương cũng bày tỏ hy vọng cuộc Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ ITE HCMC lần thứ 10 sẽ thúc đẩy cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển giữa những các Hãng Du lịch Việt và người mua quốc tế, với sự hỗ trợ thông tin mạnh mẽ từ giới truyền thông quốc tế quan tâm đến hoạt động du lịch.


  Đông đảo người mua và giới truyền thông quốc tế quan tâm tham dự Hội thảo


  Ông Edouard George thuộc hãng lữ hành Phoenix Voyages

  Mimosa Nguyễn