Minh Béo: “Tôi thích nhất được gọi là Diễn viên hài”!


Hẹn chúng tôi tại một quán cà phê sau khi anh vừa ghi hình cho một talk show. Minh Béo bắt đầu câu chuyện với nụ cười giòn tan và chia sẽ những kỷ niệm vui khi anh vừa kết thúc chuyến lưu diễn dài ngày tại Châu Âu.  Khán giả không còn gì xa lạ với cái tên Minh Béo, nhưng anh vẫn không nhận mình là người nổi tiếng
* Phóng viên: Đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò như diễn viên, MC, Ca sĩ… Anh thích mọi người nhớ đến mình trong vai trò nào?

Diễn viên Minh Béo: Trong các vai trò là Diễn viên hài, Diễn viên phim truyền hình, ca sĩ hay MC, Ban giám khảo thì tôi thích mọi người nhớ đến tôi là một Diễn viên hài. Vì đó, là vai trò gốc của trong sự nghiệp nghệ thuật của tôi. Dù thể hiện vai diễn nào cũng thể hiện chất hài hước của mình vào đó.

* Ai là người quan trọng nhất trong suốt chặng đường phát triển sự nghiệp của anh? Và sự ảnh hưởng của người đó đến cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?

– Trong suốt chặng đường đã đi qua và có một Minh Béo như ngày hôm nay thì Mẹ là người quan trọng nhất đối với tôi.

Mẹ dạy tôi hướng thiện, đi đúng đường ngay lẽ phải, sống phải nhẫn nhục và cầu tiến, nhờ vậy mà tôi có được ngày hôm nay. Mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc, là nguồn động viên rất lớn  cho sự nghiệp của tôi.

* Điều quan trọng nhất trong cuộc sống hiện tại của anh là gì? Phải chăng đó là sự nổi tiếng?

– Đối với một người làm nghệ thuật như tôi thì tình cảm của khán giả là quan trọng nhất và sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương của gia đình là chất xúc tác cho lẽ sống của tôi.

* Nếu không làm nghệ thuật, anh sẽ lựa chọn lĩnh vực nào?

– Nếu như không làm nghệ thuật nữa, tôi sẽ chọn những nghề nghiệp gắn bó cho nghệ thuật như: bầu sô quản lý – đạo diễn – tác giả chẳng hạn.

Minh Béo chụp ảnh lưu niệm cùng Bá Thắng  và Hòa Hiệp trong chuyến lưu diễn ở Mỹ

* Tham gia nhiều vai trò cùng lúc như: diễn viên, ca sĩ, MC, giám khảo… sẽ khiến anh phân tâm và không chuyên sâu để hoàn thành xuất sắc công việc?

– Tôi luôn sắp xếp công việc một cách rạch ròi và tự lượng sức mình mà không quá ôm đồm, nếu có thể làm tốt trên 90% tôi mới nhận lời.

* Anh cũng tham gia vào nhiều phim truyền hình, với anh thì thể loại vai như thế nào sẽ khiến Minh Béo gật đầu nhận vai mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều?

– Đối với tôi, khi nhận lời mời cho một bộ phim truyền hình thì thường đọc kịch bản trước, nếu đó là những vai hợp với mình như: Hài hước, vai có số phận, tâm lý phức tạp, phải đầu tư nhiều cho vai thì tôi sẽ nhận lời.

Minh Béo tạo dáng trước cảnh thiên nhiên ở nước Mỹ

* Theo anh, yếu tố ngoại hình có phải là điều quyết định sự thành bại của một diễn viên? Tại sao?

– Tôi nghĩ, đối với một diễn viên, yếu tố ngoại hình chỉ 1 phần nào đó quyết định sự thành bại mà thôi. Còn cái chính đó là tư duy của diễn viên, năng khiếu của nghệ sỹ, sự cố gắng và nỗ lực của bản thân nữa.

* Cảm giác của anh khi được khán giả khen dễ thương, diễn rất duyên?

– Tôi rất vui và hạnh phúc  khi được khán giả yêu mến, tôi sẽ trân trọng những tình cảm đó và phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của mọi người.

* Trong năm nay anh có kế hoạch gì mới? (Anh giới thiệu phim mới và những dự án từ thiện…)

– Tôi sẽ thực hiện 1 bộ phim dài 100 tập nói về cuộc đời thật của mình mang tên: “Chuyện tình Mr Béo”  Trong đó có 50 % sự thật, có sự tham gia của 100 ngôi sao nghệ thuật, phim đang gần xong về phần kịch bản, qua năm 2013 sẽ chính thức bấm máy.

* Cảm ơn anh về những chia sẻ trên! Chúc anh sẽ thành công hơn nữa trong sự nhiệp nghệ thuật của mình!

Phong cách lịch lãm của Minh Béo

Một vài sở thích của Minh Béo

* Bài hát anh yêu thích?

– Bài hát: Lòng mẹ ( Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…, Nhạc sỹ: Y Vân)

* Môn thể thao mà anh thích nhất?

– Tôi thích nhất là: Khiêu vũ và bơi lội

* Ai là thần tượng trong lòng anh?

– Mẹ là thần tượng trong lòng tôi

* Những món anh thích ăn?

– Món thịt kho hột vịt và chè thập cẩm là 2 món ăn tôi thích ăn nhất

* Bộ phim anh ấn tượng nhất?

– Đó là bộ phim Titanic

* Màu sắc anh thích?

– Màu tím là màu tôi thích nhất.

* Đất nước anh thích đến nhất?

– Ấn Độ  là đất nước tôi thích đến nhất.

* Nhãn hiệu thời trang anh lựa chon nhiều nhất?

– Nhãn hiệu Burberry vì  nó sang trọng và lịch thiệp

K.C