LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 24-11-2015, tại Khách sạn Continental Sài Gòn, Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM  tổ chức buổi họp báo “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 10, năm 2015”. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6-12-2015 (tại Công viên 23 tháng 9, Quận 1, TPHCM) với sự tham gia của hơn 20 quốc và vùng Lãnh thổ. Liên hoan với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc, đặc sản của từng địa phương, các quốc gia; giới thiệu đặc sản 3 miền của Việt Nam; hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp; các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guinness Việt Nam; liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”... 

LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC 2015 - 1

Ông Phạm Huy Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (thứ hai từ trái sang) cùng Ban Tổ chức cung cấp thông tin về Liên hoan

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước tại TPHCM đã khẳng định vị trí hàng đầu trong khu vực, tính chuyên nghiệp, tầm vóc, quy mô của Liên hoan ẩm thực món ngon ngày càng được nâng lên. Phát huy lợi thế thương hiệu trong quảng bá, xúc tiến du lịch cấp độ quốc gia, quốc tế. Từ năm 2006, tạo được sự linh hoạt, tập trung động lực phát triển du lịch ở mỗi quốc gia. Cùng với việc hợp tác quốc tế về ẩm thực, liên kết vùng phát triển du lịch trong nước thể hiện rõ nét. Theo đó, chỉ tính riêng lần tổ chức thứ 9 năm 2014, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước đã thu hút 80 gian hàng, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng doanh nghiệp tỉnh/thành của Việt Nam tham gia. Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2014 đã đón gần 250.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu. Năm nay, Liên hoan mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 – 30% so với năm 2014 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của ẩm thực Thành phố, góp phần đưa hình ảnh ẩm thực thành phố - hấp dẫn, đa dạng - đến các nước trong khu vực và quốc tế, tạo cơ hội thúc đẩy nền ẩm thực và du lịch thành phố phát triển.

LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC 2015 - 2

Biểu diễn chế biến ẩm thực tại buổi họp báo

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, có nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàngvào lúc: 09g00 – 22g00 hàng ngày từ 03/12/2015 đến hết ngày 06/12/2015 là hoạt động chính của Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước năm 2015, các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, các đặc sản của các địa phương, quốc gia. Tổ chức các gian hàng ẩm thực theo khu vực (Việt Nam và các nước) thể hiện qua phong cách trang trí gian hàng, nghệ thuật biểu diễn nấu nướng và trình bày món ăn, bày bán các sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp. Tập trung xây dựng khu vực ẩm thực Việt Nam, giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu 3 miền của Việt Nam, nhằm tôn vinh và phát triển các giá trị ẩm thực của Việt Nam. Đồng thời, phối hợp với Viện nghiên cứu ẩm thực Thế giới (WFCC – Hàn Quốc) tổ chức giới thiệu, trình diễn, dạy chế biến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guiness Việt Nam “Hội thi qui tụ nhiều Món Chay đặc sắc nhất Việt Nam” của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước” do Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức vào lúc 14g00-17g30 ngày 04/12/2015 và 06/12/2015, tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B).

Chương trình Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” vào lúc 16g00 – 20g00 ngày 05/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính với hơn 22 đơn vị Khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp.

 Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) do Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) thực hiện,  thời gian là từ ngày 03/12/2015 đến ngày 06/12/2015 tại gian hàng và khu vực sân khấu chính. Cuộc thi “Vào bếp với người nổi tiếng” Thời gian là 16g30 - 18g00 vào ngày 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính.

Chương trình giới thiệu rượu vang các nước do Chi hội chuyên gia Rượu Vang, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp các nhà phân phối rượu vang trên địa bàn Thành phố diễn ra tại gian hàng của các doanh nghiệp tham gia.

Hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phốdo hội sinh viên nhạc viện Thành phố tham gia biểu diễn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện diễn ra vào lúc 17g30-18g30 các ngày 04/12/2015 và 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B).

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước tại TPHCM lần thứ 10 sẽ là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường ẩm thực tại Việt Nam và Khu vực.

                                                                                                                                                                              Ly Ly

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT