Lễ Hội Văn hoá ẩm thực Festival Biển

  Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và tạo ấn tượng đối với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Trong các chương trình diễn ra, nhiều du khách đánh giá cao “Lễ Hội Văn hoá ẩm thực Festival biển 2015”  do Hiệp Hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hoà tổ chức diễn ra từ ngày 10 – 15/7/2015 tại Lô 2-3, KDL Bốn Mùa, đường Trần Phú, Tp. Nha Trang.

            Các sự kiện được tổ chức trên 5km trên đường Trần Phú, du khách sẽ chọn vài điểm đến để dừng lại, và không gian ẩm thực có thể là một trong những chọn lựa đó.  Với tổng diện tích 7.500m2, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Festival Biển 2015 có trên 50 gian hàng và 32 đơn vị tham gia đến từ các khách sạn 4 – 5 sao, các nhà hàng nổi tiếng, các cơ sở ăn uống và nước giải khát có thương hiệu và uy tín trong và ngoài tỉnh như: Khu du lịch Trăm Trứng,  Hòn Tằm Resort, Bánh Xèo Mười Xiềm tại Tp Hồ Chí Minh, Công ty nước giải khát Cocacola; Công ty CP Yasaka – Sài Gòn- Nha Trang; Cửa hàng Anna Crepe; Khách sạn Liberty; Champa Island Resort; Quán CITY FOX; Nhà Hàng Đèn Lồng Đỏ; Cửa hàng Pinksun Food ở An Giang ; Công ty TNHH La Vie tại Tp HCM; Trung tâm Tiệc Cưới Âu Lạc Thịnh; Khách sạn The Light; Nhà Hàng Parista Bistro; Xúc xích và đồ ăn nhanh + nước uống TP Hồ Chí Minh; Nhà hàng Banana leaf @ Sài Gòn; TTTT Xúc Tiến Du lịch; Công ty CP Tân Việt ( Khách sạn Sunrise); CN CT TNHH Hoàng Đế Du Thuyền; Công ty Cà phê Ru Nam – RuNamBistro;  Tập Đoàn Hải Đăng Grop…cho thấy không gian ẩm thực đã được nhiều thương hiệu từ TP.HCM chọn lựa để có mặt.

    Nằm ngay trung tâm chính của  con đường Trần Phú. Mổi đêm sẽ có những tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại sân khấu chính của Lễ hội, đan xen giữa các tiết mục văn nghệ của ban tổ chức là phần giao lưu văn hóa các vùng miền, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi nhân gian và ca múa nhạc với sự tham gia của các đơn vị tại Lễ hội…Và kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi thú vị khác tại các gian hàng như : bốc thăm số may mắn, thổi bong bóng cho thiếu nhi…..

          Với mong muốn tái hiện không gian xưa nên phần lớn các gian hàng tại Lễ hội được thiết kế và xây dựng bằng các chất liệu tranh, tre, nứa, lá… đem đến cảm giác gần gủi, mộc mạc cho khách tham quan. Nhiều gian hàng thiết kế bắt mắt, tạo điều kiện cho khách vừa thưởng thức món ngon, vừa để ngắm nhìn.

            “Lễ Hội Văn hoá ẩm thực Festival biển 2015”  với thông điệp “Hoà bình & Sáng tạo” là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá về đơn vị mình, là nơi sẻ chia, gắn kết mối quan hệ hoà bình và thân thiện của Tp. Nha Trang thông qua văn hoá nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa dạng của địa phương đến du lịch trong cả nước và du khách quốc tế trong dịp Festival Biển Nha Trang 2015.

  Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG