Tiết lộ hài hước nhưng khó cười của 'người béo đi du lịch'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi Donnelly dùng khăn tắm quấn lên người, chiếc khăn chỉ có thể che được hơn nửa cơ thể cô.

Mary Fran Donnelly, giáo viên 27 tuổi, là một người ủng hộ việc mọi người yêu cơ thể của mình dù nó xấu-đẹp, gầy-béo. Mới đây, cô đăng lên Tiktok một video chia sẻ những trải nghiệm mà một người có thân hình ngoại cỡ như mình gặp bối rối khi đi du lịch và thuê phòng khách sạn.

Tiết lộ hài hước nhưng khó cười của 'người béo đi du lịch' - 1

Mọi thứ trong khách sạn được thiết kế dường như không dành cho Donnelly. Ảnh: Bored Panda

Video của cô có tiêu đề "Người béo đi du lịch", trong đó Donnelly chỉ ra những bất cập khi mọi chi tiết trong phòng khách sạn được làm ra chỉ để phục vụ người có kích thước bình thường, hoặc gầy. Những người béo như cô khi sử dụng các tiện ích có sẵn đều bất cập.

Một trong số đó là nhà vệ sinh, với kích thước bồn cầu và chỗ tắm quá nhỏ cho những người béo. Khăn tắm cũng tương tự, nó quá nhỏ để cô có thể dùng quấn quanh người. Tiếp theo đó là bàn và ghế ngồi, nó cũng có kích thước không vừa với cô. Donnelly chỉ ra rằng điều này xảy ra ở nhiều khách sạn, chứ không chỉ khách sạn cô đang ở.

"Chúng ta xứng đáng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tình yêu. Chúng ta không chỉ có da và xương, mỗi người chúng ta đều có giá trị riêng", nữ du khách Mỹ nói khi muốn gửi thông điệp tới các khách sạn nên quan tâm hơn nữa tới những vị khách thuê phòng có kích thước ngoại cỡ.

Tiết lộ hài hước nhưng khó cười của 'người béo đi du lịch' - 2

Thông điệp của Donnelly được nhiều người đánh giá là quan trọng, và các khách sạn trên thế giới cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề này. Ảnh chụp màn hình

Thông điệp của cô được thể hiện với thái độ vui vẻ, hài hước. Tuy nhiên rất ít người cảm thấy buồn cười. Mọi người đều thể hiện sự đồng cảm với những tình huống tưởng chừng đơn giản nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng đối diện mà Donnelly từng trải qua.

Nhiều người cho rằng ngày nay, khi mà xã hội vẫn quan trọng hình thức và những người có cơ thể không đẹp vẫn bị chê bai, thì thông điệp của Donnelly rất quan trọng.

Nó thể hiện rằng bất kỳ ai, dù ngoại hình như thế nào, cũng đều xứng đáng được yêu thương, được tôn trọng và được phục vụ chu đáo. Bên cạnh đó, đã đến lúc các khách sạn cần quan tâm đến vấn đề mà nữ du khách phản ánh.

Video: Tiktok

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Minh (Vnexpress)