Khởi động Liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” Lần thứ XIII – Năm 2017

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bạn có tài năng và đam mê ca hát, hãy đến với Liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch TPHCM – năm 2017.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh và tôn vinh những tài năng nghệ thuật đang công tác trong các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, sinh viên Khoa Du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành. 

 

Thời gian, địa điểm

Vòng loại: tổ chức tại cơ sở. Lãnh đạo đơn vị xét chọn và gởi danh sách thí sinh đăng ký dự thi đến Ban Tổ chức đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2017.

Vòng Bán kết: ngày 07/3 đến ngày 09/3/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên – số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TPHCM.

Vòng Chung kết xếp giải: ngày 15 và 16/3/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên – số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TPHCM.

Trao giải thưởng: 19g00 ngày 26/3/2017 tại Công viên Lê Văn Tám – Quận 1 (trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh).

Đối tượng tham gia:

Cán bộ, công nhân viên, hướng dẫn viên thuộc các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch các trường.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành; các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tại các tỉnh, thành.

Chủ đề

Ca ngợi công ơn Đảng, Bác Hồ trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, phản ánh tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ca ngợi quê hương, đất nước với những danh lam thắng cảnh, gắn liền với hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM và Du lịch Việt Nam: Việt Nam vẻ đẹp bất tận (The Timeless Charm).

Thể lệ

Liên hoan được chia thành 2 (hai) bảng:

Bảng A: các tiết mục đơn ca.

Bảng B: chương trình biểu diễn. Mỗi chương trình phải có chủ đề; bao gồm tối thiểu 4 tiết mục, khác thể loại (đơn ca, múa, song ca, tốp ca…), thời lượng không quá 20 phút.

Các bài hát dự thi nằm trong danh mục được phép phổ biến toàn quốc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.  Ban Tổ chức khuyến khích các đơn vị sử dụng hoặc sáng tác các tác phẩm viết về đề tài du lịch Việt Nam, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các tiết mục tự biên – tự diễn, các đơn vị nộp văn bản các bài hát tự biên – tự diễn gởi cho ban tổ chức khi đăng ký dự thi.

Cách thức tham dự:

– Mỗi đơn vị có thể dự thi 1 hoặc cả 2 bảng.

– Các thí sinh dự thi chuẩn bị nhạc đệm (nhạc nền) được thu sẵn.

– Đối với bảng B, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm từng tiết mục và điểm nghệ thuật toàn chương trình. Điểm chung cuộc của chương trình được tính theo công thức sau: điểm trung bình chung tiết mục (cộng tổng điểm các tiết mục chia cho tổng số tiết mục) + điểm nghệ thuật toàn chương trình (nhân hệ số 2).

Giải thưởng

Các tiết mục xuất sắc nhất của bảng A, bảng B sẽ được Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức trao tặng các loại giải thưởng như sau:

Huy chương Vàng: Giấy chứng nhận, 5.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng.

Huy chương Bạc:  Giấy chứng nhận, 3.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng.

Huy chương Đồng: Giấy chứng nhận, 2.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng.

Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận, 1.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng.

Đăng ký dự thi

Các đơn vị đăng ký dự thi theo mẫu  (tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi tại địa chỉ http://www.sodulich.hochiminhcity.gov.vn hoặc https://tcdulichtphcm.vn) và có thể đăng ký theo 2 cách:

Cách 1: Gửi Phiếu đăng ký về email: thuhuongyk85@gmail.com, hoặc: nynhu.sdl@tphcm.gov.vn .

Cách 2: Gửi Phiếu đăng ký về:

Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (bà Phạm Thị Thu Hương, ĐT: 0974.901.418).

– Phòng Thông tin Du lịch, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (bà Nguyễn Ý Như).

Một số hình ảnh tại Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần thứ XII, năm 2016:

 


Download tại đây

 

Hương Thu