Hoa hậu Việt Nam 2016: Nhan sắc Việt không chỉ đẹp ngoại hình, mà còn có tri thức và tấm lòng nhân ái

Hoa hậu Việt Nam 2016 là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam, và bước sang lần tổ chức thứ 15. Chiều 24/5/2016 tạị White Palace, TPHCM, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tổ chức cuộc họp báo chung khảo phía Nam.

 

Chủ tọa buổi Họp báo

Điểm đặc biệt quan trọng của cuộc thi là có cơ sở sâu rộng khắp cả nước nhờ việc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan chỉ đạo, luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi. Nhiều trường Đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

Theo ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Hoa hậu Việt Nam 2016 tiếp tục mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội. Điểm khác biệt của cuộc thi so với các mùa trước là những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao, được đầu tư lớn và thiết kế riêng, nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện tri thức và lòng nhân ái như dự án Người đẹp nhân ái (dự án từ thiện, vì cộng đồng), dự án Người đẹp truyền thông (quay clip quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của Sài Gòn hoặc địa phương khác theo nguyện vọng của từng thí sinh)… Đây hứa hẹn sẽ là những điểm nhấn mang lại làn gió mới cho cuộc thi năm nay.

Hiện công tác chuẩn bị cho vòng sơ khảo và chung khảo khu vực phía Nam được tổ chức tại TP HCM đã gần hoàn tất. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra đầu tháng 6 và Vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 6/6 đến 12/6/2016. Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ thực hiện các phần thi về chỉ số thể hình, ngoại hình, đối thoại với Ban Giám khảo, trình diễn khả năng, kỹ năng… 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Nam, sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội – từ thiện,  được Ban tổ chức rèn luyện kỹ năng trình diễn, tạo dáng trên sân khấu với những chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Song song đó, họ tham gia ghi hình giới thiệu cũng như thực hiện hai bộ ảnh trong trang phục áo dài và bikini. 20 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lọt  vào vòng Chung kết toàn quốc, diễn ra trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Quang cảnh buổi Họp báo

Đêm chung khảo phía Nam diễn ra tại Nhà Hát Hòa Bình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên các Đài Cần Thơ, Gia Lai, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Hà Nội 1, Hải Phòng 1, Quảng Ninh, Tây Ninh… (Dự kiến Đêm chung khảo phía Bắc cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên nhiều đài địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các đêm chung khảo khu vực đều được truyền hình trực tiếp).

Đặc biệt, chung khảo phía Nam sẽ là một đêm trình diễn hoà quyện giữa nhan sắc và âm nhạc, bên cạnh các thí sinh sẽ có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn chương trình. Ngoài ra, siêu mẫu Hà Anh cũng chính thức phụ trách phần đạo diễn catwalk cho vòng chung khảo phía Nam.

Nhà sử học Dương Trung Quốc và Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm giám khảo

Với sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh những nhan sắc Việt hiện đại, xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam danh giá, Ban Tổ chức xây dựng Ban Giám khảo gồm những nhân vật uy tín trong nhiều lĩnh vực: Hoạt động chính trị – xã hội, văn hóa – nghệ thuật, báo chí,  nhân trắc – thẩm mỹ… Cũng trong họp báo chiều 24/8, Ban tổ chức chính thức công bố hai vị đầu tiên trong số bảy giám khảo của cuộc thi. Đó là nhà sử học, nhà hoạt động chính trị xã hội nổi tiếng, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc – Trưởng Ban giám khảo và  Hoa Hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Các giám khảo khác sẽ được BTC công bố 1 ngày trước vòng sơ khảo.

Hoa hậu Việt Nam 2014- Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Hoa hậu Pháp 2014 – Flora Coquele xuất hiện trong họp báo

Trong xu thế hội nhập, BTC cuộc thi sẽ mời một số nghệ sĩ, người đẹp nổi tiếng trên thế giới biểu diễn hoặc có mặt tại một số sự kiện của cuộc thi. Một trong số đó là Hoa hậu Pháp 2014 – Flora Coquele. Cô có mặt tại Họp báo vòng chung khảo phía Nam. Người đẹp 23 tuổi với vẻ đẹp rạng rỡ này đăng quang Hoa hậu Pháp 2014, từng đại diện cho Pháp tham gia Hoa hậu Thế giới 2014, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 (đạt danh hiệu Á hậu 3). Lần sang Việt Nam này, Flora cho biết cô cảm thấy háo hức khi tham gia họp báo chung khảo phía Nam của Hoa hậu Việt Nam – cuộc thi uy tín và giàu truyền thống. Từng có dịp tiếp túc với đại diện Việt Nam ở các đấu trường nhan sắc thế giới, Flora bày tỏ tình cảm về vẻ đẹp duyên dáng, nhưng không kém phần hiện đại của người phụ nữ Việt Nam. Cô cũng hy vọng có cơ hội tìm hiểu hơn về con người và đất nước Việt Nam trong chuyến thăm này.

Hoa hậu Pháp 2014 – Flora Coquele

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, Công ty TNHH Thương mại & QC Sen Vàng phối hợp thực hiện.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền 500.000.000 đồng.

Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 300.000 triệu đồng.

Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 200.000 triệu đồng.

Các giải phụ: 50.000.000 đồng/giải.

BTC cũng đã quyết định dành 500.000.000 đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS HCM.

 

Lịch trình Hoa hậu Việt Nam 2016:

Sơ khảo phía Nam:  Đầu tháng 6/2016  – TP. HCM;

Chung khảo phía Nam:  từ  6/6  đến  12/6/2016 – Nhà  hát Hòa Bình – TP. HCM;

Sơ khảo phía Bắc: Đầu tháng 7/2016  – Tòa soạn báo Tiền Phong – Hà Nội;

Chung khảo phía Bắc: từ 11/7  đến 16/7 –  Tuần Châu, Quảng Ninh;

Vòng  chung kết: từ  14/8 đến 28/8/2016 –  TP. HCM.

Đêm chung khảo phía Nam & phía Bắc được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng hơn 9 kênh khác. Đêm chung kết toàn quốc được trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

P.V

Ảnh: Phương Duy