Hội Đầu Bếp Sài Gòn

Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM:

Văn hóa Ẩm thực sẽ nối kết các vùng, miền


Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM

Đáp lại sự ủng hộ của các đơn vị, sự quan tâm của du khách trong Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011, Liên hoan năm nay mở rộng phạm vi các đơn vị tham gia từ Huế trở vào. Các chương trình hoạt động đa dạng, phong phú hơn, như: các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian; Hoạt động biểu diễn chế biễn… Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi “Điêu khắc rau củ quả, trang trí mô hình”. Hội đã thành lập CLB Điêu khắc rau củ quả, nên các tác phẩm dự thi  năm nay sẽ có chất lượng cao hơn. Ban Tổ chức cũng khuyến khích các đơn vị biểu diễn chế biến món ăn, pha chế nước uống để thu hút sự quan tâm của du khách.

Vừa qua, Ban Tổ chức có tiến hành cuộc họp báo để thông tin về Liên hoan. Trên kênh HTV 7, Liên hoan được giới thiệu qua 2 chương trình Năng động Du lịch ViệtChào ngày mới. Tôi thấy, giới truyền thông ngày càng gắn bó hơn với các hoạt động du lịch, cập nhật thường xuyên các hoạt động về du lịch, khám phá. Cùng với việc phát hành 50.000 tờ rơi, 2.000 poster và các băng_rôn treo trên đường phố, chúng tôi hy vọng đông đảo quần chúng nhân dân biết đến và tham gia Liên hoan.

Đây sẽ là hoạt động thường niên, liên tục do Sở VHTTDL TPHCM chủ trì tổ chức. Văn hóa Ẩm thực sẽ nối kết các vùng, miền, tạo nên sự phát triển đồng bộ của Ngành Du lịch Việt Nam. Hiệp hội Du lịch TPHCM thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động cụ thể hơn, chung tay thực hiện các sự kiện này.

Chị Hoa Chơn – Thư ký Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn – Hiệp hội Du lịch TPHCM:

Giới thiệu sản phẩm nước xốt Nhật Bản

Tại Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm nay, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp với Công ty Kewpie (Nhật Bản) giới thiệu các loại nước sốt của Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Có nhiều loại nước sốt với hương vị đặc trưng như: Mayonaise hương vị Nhật, xốt Tar Tar, nước xốt mè rang, sốt Thousand Island, nước sốt tương mè… Bên cạnh đó, gian hàng của Hội giới thiệu 8 món ăn đặc sắc: Sandwich cá ngừ kèm sốt Tar Tar; Chả giò rế tôm cua kèm nước xốt Tar Tar và nước sốt tương mè; Cơm chiên Jambon kèm nước xốt tương mè; Salad tôm kèm xốt Thousand Island; Salad trái cây kèm xốt Mayonaise; Xôi chiên phồng kèm xốt Mayonaise… Các món ăn đồng giá 20.000 đ/phần, riêng Xôi chiên phồng giá 45.000đ/phần.

Chị Hoa Chơn – Thư ký Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Dịp này, Công ty Kewpie giới thiệu sản phẩm mẫu tất cả các loại nước xốt. Cùng là dịp để Kewpie làm quen với khách hàng, sắp tới sẽ thực hiện việc mở rộng thị trường đến các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.