Hành trình 10 năm Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2006-2015

Cùng kỷ niệm hành trình 10 năm với các sự kiện thường niên của Ngành Du lịch TPHCM, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, đánh dấu mốc thời gian 10 năm hoạt động. Đây là sự kiện do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức, từ ngày 03/12-06/12/2015, tại khu B, Công viên 23/9, Quận 1.

Liên hoan được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc vào dịp cuối năm, nhằm thu hút du khách quốc tế đến với Thành phố và phục vụ cho du khách trong nước cùng với công chúng Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay Liên hoan sẽ có quy mô với hơn 80 gian hàng là các đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan, bao gồm: Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn; Công ty kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên cả nước; Đơn vị kinh doanh thực phẩm chế biến, nguyên vật liệu, dụng cụ chế biến thực phẩm; Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh; Cơ quan ngoại giao đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề có khoa ẩm thực, du lịch.

Đến với Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước”, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của đơn vị mình. Trong 04 ngày diễn ra sự kiện, dự kiến thu hút đến 300.000 lượt du khách trong nước và quốc tế (Năm 2014, Liên hoan chào đón trên 250.000 lượt khách) tham quan và thưởng thức nền ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc và đặc trưng của các nước.

Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực còn có các hoạt động điểm nhấn như sau:

Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng vào lúc: 09g00 – 22g00 hàng ngày từ 03/12/2015 đến hết ngày 06/12/2015. Đây là hoạt động chính của Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước năm 2015, các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, các đặc sản của các địa phương, quốc gia.

Chương trình Liên hoan “Bếp trưởng Khách sạn 5 sao” vào lúc 16g00 – 20g00 ngày 05/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính.

Các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guiness Việt Namcủa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Âm thực Món ngon các nước” do

Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, vào lúc 14g00-17g30 ngày 04/12/2015 và 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công, viên 23/9 (khu B).

Chương trình giao lưu với các đơn vị đạt giải thưởng “Chiếc thìa vàng” năm 2014.

Chương trình giới thiệu rượu vang các nước từ ngày từ 03/12/2015 đến hết ngày 06/12/2015, do Chi hội chuyên gia Rượu Vang, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với thương vụ các nước và các nhà phân phối rượu vang trên địa bàn Thành phố tổ chức tại gian hàng của các doanh nghiệp tham gia.

Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và Hướng dẫn chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) do Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) thực hiện, thời gian từ ngày 03/12/2015 đến ngày 06/12/2015 tại gian hàng và khu vực sân khấu chính.

Hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phố trong các ngày từ 03/12/2015 đến 06/12/2015 do Hội sinh viên Nhạc viện Thành phố tham gia biểu diễn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện diễn ra vào lúc 17g30-18g30 các ngày 04/12/2015 và 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B).

Minh Châu

Ảnh: Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2014

Photo: Hữu Long