Giải Mai Vàng – 2012

Đàm Vĩnh Hưng – Hồ Ngọc Hà

Đàm Vĩnh Hưng – Hồ Ngọc Hà
Giải Mai Vàng, Báo Người Lao Động tổ chức hằng năm, là giải thưởng do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân hay tập thể nghệ sĩ có đóng góp cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) qua vai diễn, tác phẩm biểu diễn, tác phẩm sáng tác, chương trình  mà công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động yêu thích nhất.

Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012 với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang sẽ diễn ra bắt đầu với vòng đề cử từ ngày 1-10- 2012. Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVII – 2012 kéo dài đến hết ngày 30-11-2012, được  tổ chức trên Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử, tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

Từ trái sang: Kim Thư, Nhật Kim Anh, Chi Bảo

Vòng Bầu chọn: Diễn ra từ ngày 15-12-2012 đến 15-1-2013.

Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, Ban Tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).

Ban Tổ chức giải cũng sẽ xem xét việc có tiếp tục đưa những hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp so với số phiếu trung bình của các hạng mục khác vào vòng bầu chọn hay không.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng lên hoặc giảm đi căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.

Hoài Linh

14 hạng mục đề cử:

Năm nay, Ban tổ chức Giải Mai Vàng quyết định vẫn giữ nguyên 14 hạng mục đề cử như năm trước, gồm: Nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất;  Ca khúc được yêu thích nhất; Nam, nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam, nữ diễn viên điện ảnh – phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử: Giải nhất: 10 triệu đồng, Giải nhì: 6 triệu đồng, Giải ba: 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích:  1 triệu đồng/giải.

Nhóm V.Music

Lễ trao Giải Mai Vàng XVIII-2012 dự kiến diễn ra vào đêm 26-1-2013, tại Nhà hát TP (TPHCM). Chương trình Gala Mai Vàng đón Xuân, diễn ra vào đêm 28-1-2013. Cả hai chương trình sẽ được Đài Truyền hình TPHCM, kênh  Let’s Viet- VTC9 và kênh An Ninh TV trực tiếp truyền hình phục vụ khán giả.

Ban Tổ chức