Thanh Thanh Huyền nói gì khi bị so sánh tiếng Anh với đàn em Khánh Vy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều ý kiến cho rằng Thanh Thanh Huyền không tự tin bằng Khánh Vy hay khả năng nghe hiểu tiếng Anh của cô không bằng đàn em, nữ MC đình đám đã lên tiếng làm rõ.

Mới đây, 2 MC song ngữ đình đám là Thanh Thanh Huyền (SN 1996) và Khánh Vy (SN 1999) có dịp đứng chung trên cùng một sân khấu. Tuy nhiên, trong một đoạn clip với 1,4M lượt xem ghi lại khoảnh khắc Thanh Thanh Huyền phải cặm cụi ghi chép lời nói của khách mời nước ngoài ngay trên sân khấu còn Khánh Vy ngôi bên cạnh thì chỉ cần ngồi nghe. Nhiều ý kiến so sánh đã nổ ra trên mạng xã hội, họ cho rằng Thanh Thanh Huyền không tự tin bằng Khánh Vy hay khả năng nghe hiểu tiếng Anh của Thanh Thanh Huyền không bằng đàn em nên phải ghi chép liên tục ra giấy. 

Thanh Thanh Huyền nói gì khi bị so sánh tiếng Anh với đàn em Khánh Vy - 1

Hình ảnh gây tranh cãi của Thanh Thanh Huyền và Khánh Vy. Ảnh chụp màn hình showbiz Nhật Báo. 

Trước những bình luận so sánh kém duyên từ cộng đồng mạng, Thanh Thanh Huyền đã lên tiếng cho biết mình cô và Khánh Vy đã có sự phân công từ trước, tới phần phiên dịch của ai, người đó sẽ đảm nhận công việc viết lại những ý quan trọng để dịch chính xác nhất. 

"Clip đó quay lên chỉ quay mỗi phần Huyền ghi thôi chứ không quay phần em Vy ngồi ghi. Đặt trường hợp ngược lại nếu clip đó chỉ quay thấy Vy ngồi viết lấy viết để và Huyền ngồi chơi thì dư luận có phải lại hướng sang nói về Vy không? Một đoạn clip đôi khi chỉ là một chiều, phản ánh một góc rất nhỏ trong chương trình thôi", Thanh Thanh Huyền nói. 

Thanh Thanh Huyền nói gì khi bị so sánh tiếng Anh với đàn em Khánh Vy - 2

Thanh Thanh Huyền khi bị so sánh tiếng Anh với đàn em Khánh Vy. Ảnh chụp màn hình. 

Bên cạnh đó, cô cũng tiết lô một nguyên tắc của bản thân khi đi làm MC song ngữ, phiên dịch chính là dù tới phần dịch của ai đều chăm chú lắng nghe và ghi chép một vài ý chính. Bởi nếu khi người nói trả lời 10 phần, bạn dẫn chỉ ghi và dịch lại 8 phần thì việc lắng nghe của Thanh Thanh Huyền sẽ giúp cô có thể bổ sung thêm 2 phần còn lại cho hoàn chỉnh. 

Dưới đoạn clip chia sẻ của đàn chị, MC Khánh Vy cũng vào tận nơi để lại bình luận động viên đàn chị: "Đồng sân khấu là đồng lòng, chị em mình là một đội". 

Chia sẻ của nữ MC cũng nhận được sự đồng cảm của người hâm mộ. Nhiều người đã để lại lời khen cho cô cũng như Khánh Vy về sự chuyên nghiệp và nhiệt tình với công việc. Khán giả còn động viên Thanh Thanh Huyền rằng họ hiểu rằng cô đang nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm của mình trong công việc, đó là điều đáng được ghi nhận chứ không phải mang ra chê bai, bàn tán.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TV (Tổng hợp)

CLIP HOT