Muốn trở thành thiên tài chơi chứng khoán, đây là cuốn sách mà chuyên gia Joel Greenblatt khuyên đọc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu có một cuốn sách có thể dạy bạn làm giàu trên thị trường chứng khoán thì đó quả là một điều phi lý. Thử hỏi cơ hội chiến thắng của bạn là bao nhiêu khi đứng trước một đội ngũ nhà quản lý danh mục đầu tư có giá trị đầu tư hàng tỷ đô la, hay là hàng chục thạc sỹ quản trị kinh doanh? Và cuộc chiến giữa bạn và những người đó gần như không công bằng.

Ai cũng mong muốn tham gia vào thị trường tài chính. Bởi đây chính là con đường ngắn để có thể trở nên giàu có nhưng ở đó cũng đầy rẫy sự mạo hiểm. Không ít những cuốn sách được viết ra nhằm mục đích truyền cảm hứng và hướng dẫn người đọc tham gia thị trường chứng khoán một cách khôn ngoan. Nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc đang chuẩn bị bước chân vào thị trường chứng khoán thì không nên bỏ qua cuốn sách “kinh điển” của giới tài chính. Cuốn sách mang tên “Trở thành thiên tài chơi chứng khoán - Joel Greenblatt” hiện đang có trên App 24HMoney.

Dưới ngòi bút của tác giả Joel Greenblatt, một nhà quản lý quỹ tài ba thì “mỏ vàng” của thị trường đôi khi nằm ở những nơi không ai ngờ tới, những công ty mới tách ra, mới ra đời hoặc thậm chí cả những công ty đang ngấp nghé bên bờ vực phá sản.

Vậy bí quyết ở đây là gì?

Điều đầu tiên mà tác giả muốn nói tới chính là về trình độ học vấn. Theo Joel Greenblatt, nếu mục tiêu mà bạn là chiến thắng trên thị trường chứng khoán thì bằng thạc sỹ hay tiến sỹ ở những trường đào tạo kinh doanh hàng đầu cũng chẳng thể giúp ích cho bạn.

Và nếu như bạn chưa lãng phí thời gian cũng như tiền bạc vào những khóa học kinh doanh với mục đích duy nhất là “tìm kiếm sự thành công” trên thị trường chứng khoán thì đây quả là một tin vui.

Muốn trở thành thiên tài chơi chứng khoán, đây là cuốn sách mà chuyên gia Joel Greenblatt khuyên đọc - 1

Tác giả cho hay “Thông thường, khi tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư thường tập trung vào những công ty lớn mạnh, đã có tiếng trên thị trường nhờ tốc độ tăng trưởng ổn định. Song, chính những sự ổn định này lại là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu các công ty đó đạt mức bão hòa và lợi nhuận thu được sau một thời gian không cao”.

Do đó, Joel Greenblatt đã rút kinh nghiệm đầu tư của mình trong cuốn sách này. Theo ông “mỏ vàng của thị trường đôi khi lại nằm ở những nơi không ai ngờ tới, những công ty con mới tách ra hoặc thậm chí là những công ty con đang trên bờ vực phá sản”.

Bên cạnh đó, con đường để tìm kiếm những cổ phiếu “béo bở” cũng có những điều đặc biệt. Nếu bạn dành công sức tìm kiếm và phân tích những cơ hội đầu tư không được nhiều người chú ý, cơ hội mua cổ phiếu với giá hời của bạn sẽ cao hơn. Nhưng cái khó ở đây là biết cách xác định những cơ hội đó.

Để trở thành một nhà đầu tư thành công trong thời gian dài nhà đầu tư cần phải có hứng thú trong cả cuộc hành trình.

Đối với những người mới bước chân vào thị trường chứng khoán, cuốn “Trở thành thiên tài chơi chứng khoán” chính là bước đầu tiên và sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn. Những mô tả cơ hội trong cuốn sách này rất thú vị và chắc chắn sẽ không vượt quá tầm của một nhà đầu tư bình thường.

Bạn không cần phải là một thiên tài, nhưng bạn cần có những hiểu biết cơ bản về “báo cáo tài chính”, “phân tích kỹ thuật” và phải có tính kiên nhẫn để tiếp thu những kinh nghiệm.

Ngoài ra, cần phải thực hiện một số công việc và luôn cần sự nỗ lực cố gắng. Rào cản ngăn cách bạn với thành công trên thị trường chứng khoán không phải là sức mạnh kỳ diệu của bộ óc, hay những hiểu biết kinh doanh mà là cần thêm một số công việc mà thôi.

Cuốn sách “Trở thành thiên tài chơi chứng khoán” giúp nhà đầu tư hiểu rõ cách chinh phục đỉnh cao, cũng như cung cấp cho bạn bản đồ và phương tiện để đạt được mục đích. Còn nhiệm vụ của bạn đó là nắm lấy và vận hành vào thị trường chứng khoán.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mong muốn chinh phục thị trường chứng khoán và có niềm đam mê với những cuốn sách “kinh điển” của giới tài chính như “Trò bịp trên phố Wall”, “Phù thủy chứng khoán”, “Trên đỉnh phố Wall”… thật may mắn tất cả đều được “tề tựu” trên App 24HMoney.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giang Nguyễn

CLIP HOT