Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn viên Liên Bỉnh Phát đã tiết lộ điều khiến anh ngưỡng mộ minh tinh Hoa ngữ Trương Quân Ninh ngay từ lần gặp đầu tiên.

Vượt qua những diễn viên khác để giành được vai diễn trong “Hóa ngoại chi y”

Cơ duyên nào đưa Phát đến với bộ phim “Hoá ngoại chi y”?

Hơn nửa năm trước, tôi nhận được email từ nhà sản xuất phim Hóa ngoại chi y mời casting. Nhà sản xuất biết đến tôi qua dự án phim Song Lang. Có lẽ nhà sản xuất đã nhìn thấy ở tôi có một khía cạnh, màu sắc nào đó phù hợp với hình tượng nhân vật mà họ muốn xây dựng.

Khi đó, ê-kíp đã sang Đài Loan (Trung Quốc), buổi casting đó được diễn ra bằng hình thức online. Trước đó, nhà sản xuất đã gửi kịch bản cho tôi đọc trước. Đến khi casting, họ hỏi quan điểm của tôi về kịch bản và nhân vật. Sau nột vài vòng casting, trao đổi về vai diễn, tôi được thông báo trúng vai diễn này. Hai tháng sau, tôi bay sang Đài Loan để làm việc.

Cảm xúc của anh như thế nào khi nhận tin trúng vai diễn này, đặc biệt là vượt qua nhiều cái tên như Huy Khánh, Quang Tuấn…?

Khi sang Đài Loan, tôi mới biết rằng ê-kíp trước đó đã sang Việt Nam để tuyển chọn diễn viên trực tiếp và có nhiều diễn viên Việt Nam tham gia. Theo thông tin được biết, tôi là diễn viên Việt Nam cuối cùng casting vai diễn này. Đó cũng là may mắn của tôi khi đạo diễn vẫn chưa tìm được màu sắc phù hợp thì tôi mới có cơ hội được thử sức.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 1

Anh có thể chia sẻ thêm về vai diễn của mình được không?

Nhân vật Phạm Văn Ninh do tôi đảm nhận có câu chuyện khá đặc biệt. Mẹ của anh làm việc tại Đài Loan và bất ngờ gặp tai nạn. Vì thế, anh phải bay gấp sang Đài Loan để đưa mẹ về nước. Tuy nhiên, do bệnh tình của mẹ anh quá nặng không thể xuất viện nên anh phải ở lại để chăm sóc mẹ.

Mặc dù là một bác sĩ giỏi ở Việt Nam nhưng khi sang Đài Loan anh không được cấp phép để hành nghề. Tuy nhiên, anh là người có trái tim nhân hậu, luôn đặt tính mạng con người lên trên hết, chính vì thế đã xảy ra nhiều câu chuyện phức tạp.

Cách biệt ngôn ngữ gây ra những khó khăn gì như thế nào cho Liên Bỉnh Phát trong quá trình quay phim, giao tiếp với các diễn viên và ê kíp đoàn phim?

Kể từ khi được thông báo trúng vai đến khi sang Đài Loan là khoảng 2 tháng. Trong thời gian đó, tôi đã học Tiếng Trung, Tiếng Anh để giao tiếp với ê kíp đồng thời sử dụng trong phim. Ê kíp cũng chuẩn bị thông dịch viên để hỗ trợ tôi trong quá trình quay phim. May mắn là tôi vẫn thường xuyên tự học Tiếng Anh ở nhà suốt những năm qua. Trong phim, nhân vật nói Tiếng Anh khoảng 90% còn 10% là Tiếng Trung và Tiếng Việt. Vì thế nên tôi không gặp quá nhiều khó khăn về ngôn ngữ.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 2

Vào vai một bác sĩ, cần chuyên môn về y học, anh đã chuẩn bị kĩ càng như thế nào để hoá thân vào vai diễn này?

Hóa ngoại chi y là một bộ phim về đề tài y học nên tất cả các diễn viên đóng vai bác sĩ, y tá trong phim đều được tham gia một khóa huấn luyện. Một tháng trước khi bấm máy, tôi được học các kiến thức, kĩ năng về y khoa đồng thời phân tích, mổ xẻ về tâm lý nhân vật.

Ê kíp của bộ phim này rất tỉ mỉ trong từng chi tiết. Họ có hẳn một đội ngũ chuyên gia về ngôn ngữ, y học, luật để cố vấn và đảm bảo mọi tình tiết diễn ra trong phim hợp lý và chính xác tuyệt đối.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 3

Bất ngờ khi nhìn vào cuốn kịch bản của Trương Quân Ninh

Đóng cặp với minh tinh Hoa ngữ Trương Quân Ninh có phải là áp lực lớn đối với anh khi tham gia dự án này?

Được đóng cặp với minh tinh Hoa ngữ Trương Quân Ninh, không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng, áp lực. Tuy nhiên, cảm xúc lớn nhất trong tôi đó là sự vinh dự, niềm hạnh phúc. Vinh dự vì được đóng cùng và vào một vai diễn đối trọng với Trương Quân Ninh trong phim. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân rằng phải thể hiện như thế nào để sự chênh lệch về kinh nghiệm, khả năng diễn xuất nó được rút ngắn lại. Chính vì thế, tôi đã dốc toàn tâm toàn lực cho dự án lớn này.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 4

Có hay không những cảnh “nóng” giữa anh và Trương Quân Ninh?

Hai nhân vật mà tôi và chị Trương Quân Ninh đảm nhận đều đã hơn 30 tuổi nên những phản ứng hóa học của cả hai cũng khác so với những cặp đôi 18, 20. Ở lứa tuổi 18,20, họ yêu hết mình và không ngần ngại thể hiện tình cảm đó bằng hành động. Còn với những người trải qua nhiều biến cố cuộc sống như nhân vật Phạm Văn Ninh và Trịnh Nguyễn Bình thì họ sẽ có cách thể hiện tình cảm hoàn toàn khác. Tuy nhiên, phản ứng hóa học giữa tôi và chị Trương Quân Ninh là có.

Anh học được gì từ cách làm việc của Trương Quân Ninh?

Chị Trương Quân Ninh là người rất chuyên nghiệp. Trong hậu trường, chị nói chuyện rất vui vẻ trò chuyện với tôi như những người bạn. Nhưng khi bước vào set quay, ngay lập tức chị sẽ sống với cảm xúc của nhân vật. Ngay từ ngày đầu tiên gặp gỡ ê kíp, cuốn kịch bản của chị Trương Quân Ninh đã dày kín chữ. Có nghĩa là chị đã dành rất nhiều thời gian để nghiền ngẫm kịch bản.

Đặc biệt, chị Trương Quân Ninh luôn luôn tôn trọng bạn diễn. Mặc dù với kinh nghiệm dày dặn, chị biết rằng với mỗi phân đoạn phải xử lý như thế nào để hay nhất. Tuy nhiên, chị luôn hỏi ý kiến bạn diễn. Chị ấy luôn tôn trọng tư duy cá nhân của mỗi người. Đó là điều tôi rất ngưỡng mộ.

“Tôi không giỏi việc đem chuyện đời tư tạo sức hút dư luận”

Liệu rằng vai diễn Phạm Văn Ninh trong “Hóa ngoại chi y” có phải là bước đột phá trong sự nghiệp của anh?

Với tôi, mỗi tác phẩm mà mình tham gia đều có dấu ấn và màu sắc riêng. Con đường làm nghề của tôi là một bức tranh, dự án Hóa ngoại chi y là một dấu chấm trên đó. Phải có rất nhiều dấu chấm mới tạo thành một bức tranh. Hóa ngoại chi y sẽ là một dấu chấm lớn và nổi bật. Lần trước, khi làm phim Come and go của Nhật, tôi chỉ xa nhà 1 tuần. Còn dự án này, tôi ở Đài Loan hơn 4 tháng để làm việc. Đây cũng là dự án để tôi debut tại thị trường mới là Đài Loan. Chính vì thế, nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 5

Trước đó, anh Liên Bỉnh Phát lọt top 100 Gương mặt tạp chí đẹp nhất khu vực Châu Á? Phải chăng gương mặt điển trai đã giúp anh có nhiều cơ hội hơn trong nghệ thuật?

Việc diễn viên phù hợp với nhân vật hay không quan trọng hơn là ngoại hình. Cho dù bạn có là mỹ nam thì nếu không phù hợp thì họ cũng sẽ không chọn bạn. Tôi không phủ nhận ngoại hình đem lại nhiều ưu thế cho diễn viên nhưng không phải là yếu tố tiên quyết.

Liên Bỉnh Phát là người khá kín tiếng về đời tư. Tuy nhiên, một trong những điều tạo nên sức hút của một người nghệ sĩ chính là thông tin đời tư. Anh có nghĩ rằng việc giữ quá kín thông tin đời tư khiến tên tuổi anh bớt hot không?

Có những người giỏi bơi lội, có người lại giỏi leo núi. Tôi không giỏi việc đem chuyện đời tư tạo sức hút dư luận. Chính vì thế, tôi tập trung vào chuyên môn của mình là diễn xuất. Đây cũng là cơ hội để khán giả tập trung hoàn toàn vào các dự án nghệ thuật của tôi mà không bị phân tán bởi các câu chuyện bên lề.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát: Tôi và chị Trương Quân Ninh có phản ứng hóa học - 6

Ngày càng nhiều nghệ sĩ Việt ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế như Ngô Thanh Vân, Chi Pu…, anh nghĩ sao về điều này?

Đó là tín hiệu đáng mừng. Ví dụ trong lĩnh vực phim ảnh, những nhà sản xuất khi mời những diễn viên Việt Nam tham gia tức là họ dành nhiều sự quan tâm đến nền điện ảnh Việt, cuộc sống và số phận con người Việt Nam.

Cảm ơn Liên Bỉnh Phát về cuộc trò chuyện thú vị này!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT