Bí quyết đầu tư thông minh với số vốn nhỏ không thể bỏ qua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Những người trẻ có mức thu nhập trung bình, biết đầu tư chứng khoán từ khoản tiền tiết kiệm, thì bạn sẽ rất nhanh chóng có thể vượt qua được bẫy đi làm thuê. Vốn là người làm công ăn lương thu nhập tháng chỉ 5-7 triệu đồng, tôi đã đầu tư 20 triệu đồng vào chứng khoán ròng rã trong 5 năm và đạt được giấc mơ “an cư” của mình” – Tiến Hùng, nhà đầu tư trẻ 8x chia sẻ.

Tiến Hùng là nhân viên công nghệ (Q. Tân Bình - TP. HCM). Anh chia sẻ kinh nghiệm trở thành nhà đầu tư thành công:

“Tôi thời học đại học không phải quá tệ nhưng cũng không được coi là giỏi, nói chung học lực chỉ ở mức trung bình. Ra trường một thời gian, tôi xin được làm kiểm toán kho trong công ty về thực phẩm với mức lương 7 triệu.

Nhìn thấy bạn bè ra trường làm việc đứa thì theo đuổi đam mê, đứa thì mở cửa hàng nhỏ tập kinh doanh mà nghĩ lại sao cuộc sống tôi nhàm chán đến vậy. Làm được 2 năm, tiền lương chẳng khấm khá hơn là bao. Rồi suy nghĩ với mức lương hiện tại bao giờ đủ mua nhà, có tiền cưới vợ, bố mẹ già cả rồi đâu lo cho mình mãi được.

Vậy phải làm sao đây? Phải làm thêm nghề gì đó để tăng mức thu nhập, nhưng làm gì bây giờ? Tôi suy nghĩ mãi và cuối cùng quyết định phải đầu tư gì đó thì mới mong có cơ hội phát triển. Với số vốn dành dụm được trong 2 năm, tôi tính hùn vốn với mấy người bạn mở quán café. Nhưng suy nghĩ lại mình không thể tự chủ được thời gian vì vẫn phải đi làm ở công ty thực phẩm, bỏ ngang thì lấy đâu ra thu nhập hàng tháng.

Nếu bỏ tiền vào ngân hàng lấy lãi thì số lãi quá ít và đồng tiền càng ngày càng mất giá. Đầu tư bất động sản thì sao? Tôi không có đủ vốn để đầu tư.

Bí quyết đầu tư thông minh với số vốn nhỏ không thể bỏ qua - 1

Thông tin thị trường, chỉ số tài chính của doanh nghiệp trên 24HMoney giúp nhà đầu tư sáng suốt lựa chọn những mã cổ phiếu có dư địa tăng trưởng tốt.

Cuối cùng, tôi quyết định đầu tư chứng khoán bởi vừa có thể tự chủ thời gian, vừa phù hợp với số vốn mà tôi có. Thế là tôi bắt đầu nghiên cứu về chứng khoán.

Khi mới bắt đầu tôi cảm thấy khá dễ dàng vì cũng đã sẵn có kiến thức nền tảng về kinh tế, rồi học những thứ cơ bản nhất như nến, các mô hình giá, các công cụ hỗ trợ... và khá tự tin bắt đầu cuộc hành trình trên thị trường. Tôi lập một tài khoản và khoản đầu tư đầu tiên có lời khiến tôi rất vui và nghĩ rằng thị trường không mấy khó khăn. Tiếp theo, tôi học thêm những thứ nâng cao hơn như “đón sóng” của các bậc thầy chứng khoán trên thế giới, cách sử dụng đòn bẩy... và tin rằng mình sẽ còn thành công nhanh hơn nữa.

Tuy nhiên khi áp dụng vào thị trường thì tôi lại nhanh chóng thất bại. Cú giáng mạnh này khiến tinh thần tôi suy sụp một thời gian dài, lúc này tôi mới cay đắng nhận ra thị trường không hề dễ dàng như mình nghĩ, ranh giới giữa thành công và thất bại rất mong manh. Tôi hoang mang, thất vọng không biết nên dùng phương pháp nào để giao dịch thành công.

Rất khó để đoán được cổ phiếu tăng hay giảm. Suốt quãng thời gian gần 2 năm theo đuổi nghiệp đầu tư chứng khoán, tôi đã có nhiều lần thất bại. Một là do ban đầu không am hiểu nhiều về chứng khoán. Hai là do quá tham lam khi có lãi rồi lại muốn lãi to hơn… Và khi giá cổ phiếu bị tụt quá sâu thì vẫn cứ chờ đợi nó sẽ tăng giá lại nhưng đúng như mọi người vẫn thường nói “càng chờ đợi thì lại càng thất vọng”.

Tôi nhận ra chính thái độ nghiêm túc, khả năng rút kinh nghiệm từ những lần sai sót và kiên trì với phương pháp đầu tư của mình là vũ khí để một nhà đầu tư có thể trụ vững đến bây giờ.

Khi đó, tôi được một người anh giới thiệu về 24hMoney – công cụ hỗ trợ hữu ích cho quá trình đầu tư chứng khoán. Là một nhà đầu tư đầy kinh nghiệm, khi sử dụng 24hMoney anh đã tìm ra câu trả lời làm cách nào để chiến thắng trong cuộc chơi với các chuyên gia giàu kinh nghiệm khác, chiến thắng được “cá mập” và kiếm được lợi nhuận trên thị trường.

Cũng may mắn cho tôi, những tin tức kịp thời cùng với công cụ phân tích kỹ thuật các mã cổ phiếu trên app 24hMoney đã giúp tôi đưa ra những quyết định mua/bán cổ phiếu đúng thời điểm.

Bởi vậy năm 2020 khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát VNI giảm khá mạnh nhưng tài khoản của tôi vẫn tăng. Vào cuối năm, tài khoản chứng khoán của tôi tăng 49,21%.

Tôi cũng nhận ra rằng những người giàu có nhất trên thị trường chứng khoán không phải là những anh suốt ngày ngồi bám sàn ra vào các lệnh mà là những người ham học hỏi, có công cụ hỗ trợ đắc lực.

Bây giờ, tôi không còn đầu tư chứng khoán theo phong trào nữa mà khi mua cổ phiếu nào sẽ tự mình tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Tôi tìm hiểu kỹ hơn và phát hiện ra vấn đề quản trị rủi ro trong đầu tư nói chung và trong đầu tư chứng khoán nói riêng vô cùng quan trọng. Từ đó, tôi bắt đầu để ý đến những cảnh báo tự động của app 24hMoney trong danh mục cổ phiếu đang nắm giữ.

Đầu tư chứng khoán không phải là một cuộc chơi, sàn chứng khoán không phải là sòng bạc. Đã bỏ tiền ra đầu tư cái gì, bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Tôi luôn ghi nhớ bài học này cho đến tận ngày hôm nay.

Nhanh tay tải app 24homey miễn phí: TẠI ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Nguyễn

CLIP HOT