Bé trai bật khóc nức nở ước mơ cha sống lại để cùng mẹ nuôi hai anh em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Em Huỳnh Chí Trung thường xuyên khóc vì nhớ cha, em nói: “Chỉ cần cha còn sống thì con sẽ phụ cha làm việc mỗi ngày. Nhưng con chưa kịp lớn thì cha đã mất rồi. Cha mất rồi, giờ con chỉ còn mẹ để con được yêu thương”.

Em Huỳnh Chí Trung (2013), học sinh trường Tiểu học Nguyễn Việt Hùng, Vũng Liêm, Vĩnh Long. Cha của Chí Trung mất năm 2017 do bệnh u gan. Mẹ em là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (1975) một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ. Em gái của em là Huỳnh Thị Khánh Băng (2015) bị chậm phát triển, đang học lớp 2 cùng trường với Chí Trung.

Bé trai bật khóc nức nở ước mơ cha sống lại để cùng mẹ nuôi hai anh em - 1

Hai anh em bé Huỳnh Chí Trung bật khóc nức nở ước mơ cha sống lại khiến nhiều người xót xa trong Mái ấm gia đình Việt

Gia đình là hộ nghèo nên Chí Trung được giảm miễn học phí, có bảo hiểm và được trợ cấp mồ côi mỗi tháng là 720 nghìn đồng cho cả 2 em. Cả ba mẹ con đang sống trong một căn nhà nhỏ trên đất của ông bà ngoại. Hằng ngày, chị Mỹ Tiên đi làm thuê làm mướn hoặc lượm ve chai để kiếm thêm thu nhập.

Vì công việc không ổn định, có lúc kiếm được 50 nghìn đồng nên 3 mẹ con phải luôn ăn uống tiết kiệm. Do đó mà dáng người hai anh em Chí Trung rất nhỏ bé, bị suy dinh dưỡng nặng. Những lúc mẹ đi làm thì chuyện ăn uống của hai anh em Chí Trung được gửi cho bà ngoại.

Dù cha mất đã lâu nhưng hai anh em Chí Trung vẫn thường xuyên khóc nhớ cha. Em khóc nói: “Chỉ cần cha còn sống thì con sẽ phụ cha làm việc mỗi ngày. Nhưng con chưa kịp lớn thì cha đã mất rồi. Cha mất rồi, giờ con chỉ còn mẹ để con được yêu thương”. Mỗi lúc thấy bạn bè được cha đưa đi học, em càng tủi thân nhiều hơn.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ có trên website Mái ấm gia đình Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Luật

CLIP HOT