100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày cuối năm, rất đông du khách đổ về Tây Ninh chiêm bái chùa Bà thăm quan khung cảnh núi Bà Đen trước Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023. Rất nhiều người bất ngờ với không gian lễ hội hoành tráng và chương trình nghệ thuật quy mô chưa từng thấy.

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 1

Hàng trăm ngàn bông hoa tulip được trưng bày thành nhiều đợt tại đỉnh núi Bà Đen suốt từ ngày 27 Tháng Chạp đến hết Lễ hội Xuân núi Bà Đen, tạo nên khung cảnh nên thơ khiến du khách mê mẩn.

Đối với người dân Đông Nam Bộ, dịp Tết này là cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng cả rừng hoa tulip nở rực rỡ trên đỉnh nóc nhà Nam Bộ. Du khách hào hứng check-in cùng hoa tulip

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 2

Tết này, núi Bà Đen đẹp tựa chốn bồng lai nơi đỉnh cao 986m, với hơn 30 loài hoa các loại, hơn 400.000 cây và rất nhiều đại cảnh, tiểu cảnh độc đáo như Cổng trời tết bằng cây và hoa tựa như lối đi bước vào không gian vô tận của trời và đất, Gia đình Ong - biểu trưng cho sự sum vầy mùa Tết…

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 3

Lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen 2023 sẽ được bắt đầu vào ngày Mùng 4 Tết ngay tại Quảng trường ga đi cáp treo của KDL Sun World Ba Den Mountain. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 2 giờ đồng hồ với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi tại Việt Nam như Cẩm Ly, Minh Tuyết, Quang Linh…

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 4

Tại Lễ hội Xuân núi Bà Đen năm nay, du khách còn được hoà vào không khí sôi động của rất nhiều show trình diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm âm hưởng văn hoá của người Khmer trên đỉnh núi.

Nhạc ngũ âm, múa Khmer, hay trống Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia sẽ được trình diễn suốt Tết và tiếp tục phục vụ du khách vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023.

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 5

Tết này cũng là dịp để du khách được tận hưởng rất nhiều hạng mục mới tại núi Bà Đen như Trụ Kinh Bát nhã ngay trung tâm quần thể tâm linh vươn thẳng lên trời cao, hay tuyến cáp treo mới nối thẳng từ chùa Bà lên đỉnh núi.

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 6

Cũng tại khu du lịch, du khách sẽ được khám phá thế giới ẩm thực 3 miền độc đáo tại nhà hàng buffet Vân Sơn trên đỉnh, giúp hành trình duy ngoạn núi Bà dịp đầu Xuân năm mới thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 7

Đặc biệt, năm nay Sun World Ba Den Mountain sẽ mở cửa cả ngày lẫn đêm để du khách chiêm ngưỡng không gian tâm linh chuyển màu kỳ ảo từ ánh hoàng hôn đến đêm lung linh trong ánh đèn. Theo đó, đỉnh núi Bà sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 22h đêm, và quần thể các chùa Núi Bà sẽ mở cửa 22 tiếng mỗi ngày.

100.000 cây hoa tulip khiến du khách mê mẩn trên núi Bà Đen dịp Tết - 8

Năm Quý Mão 2023, với sự đầu tư quy mô lớn của tập đoàn Sun Group, Lễ hội Xuân núi Bà Đen được tổ chức hoành tráng kéo dài suốt từ ngày Mùng 2 đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch. Đây là lễ hội được người dân Tây Ninh đón đợi nhất trong năm, và là nơi nhân dân đến cầu nguyện cho một năm mới ấm no, an bình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT