DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN: “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH”

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm DLVH Suối Tiên tổ chức “Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương” với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể. Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng

Lễ hội Quốc giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức lúc 8 giờ 30, thứ Sáu, ngày 19.4.2013 (10.3 Âm lịch), tại Đền thờ Vua Hùng – Du lịch Văn hóa Suối Tiên (120 Xa lộ Hà Nội, P. Tân Phú, Q.9).

Lễ hội diễn ra với các nghi thức trọng thể và chương trình lễ hội đặc sắc, mang tính  truyền thống trong sinh hoạt cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Phần I: 7giờ30-8 giờ 30: Lễ cúng tại Đền thờ Hùng Vương: Ban Cúng tế Lăng miếu Núi Sam – Châu Đốc.

Phần II: 8 giờ 30-10 giờ 15: Khai mạc Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Hương; Lễ dâng hương và dâng bánh chưng bánh dày.

Phần II: 10 giờ 15 – 11 giờ: Lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi hành miền đất Tứ Linh”: với đội hình 2.000 người, tái hiện lại thời kỳ dựng nước của các triều đại vua Hùng với huyền sử Trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh. Tham gia rước kiệu là 30 đoàn dân tộc anh em và hình thượng các vị anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử đất nước.

P.V