Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tranh thủ giữa tuần, Hương cùng bạn bè quyết định đến Bãi Đông - Nghi Sơn - Thanh Hóa để hòa mình vào không gian rộng lớn, ngắm view biển và thưởng thức hải sản thơm ngon.

Thuộc bán đảo Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Bãi Đông có cảnh quan hoang sơ, bình dị, thiên nhiên trong lành. Vào những ngày thường có ít khách du lịch, dịp cuối tuần hầu như thu hút nhiều người đến đây.

Bãi Đông còn khá mới mẻ, chưa đông đúc dòng người làm cho không gian nơi đây càng trở nên yên bình. Ngồi trên bãi cát, du khách phóng tầm mắt ra xa nhìn cảnh biển, nghe tiếng rì rào sóng vỗ, chuyện trò bên người thân, bạn bè..., bỗng chốc những muộn phiền dường như tan biến, để tâm hồn thư thái hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên.

Nhà ở TP Thanh Hoá, chỉ cách Bãi Đông khoảng 70 cây số nên Nguyễn Hương chọn đi đến đây bởi khoảng cách khá gần và có ít người.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 1

Chill bên Bãi Đông.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 2

Chuyện trò cùng bạn bè trong không gian yên bình.

Chuyến đi này được Hương cùng bạn bè đi nhanh gọn và quyết định hơi gấp, đi để thay đổi không khí về làm việc hiệu quả hơn.

Các bạn đặt Motel Long Phượng gần làng chài. Phòng có view biển đẹp, nhìn thấy cả chợ. Chị chủ nhà rất nhiệt tình, ân cần hỏi han vì tự lái xe nên chị sợ các bạn lạc đường nên chốc chốc lại nhắn tin hỏi thăm...

Trong thời gian 2 ngày 1 đêm, nhóm Hương đi quanh làng chài, book camping, BBQ chỗ “cây cô đơn”. Hương không đặt được tour đảo Mê cũng như đảo Bung do tàu bảo dưỡng cho đợt lễ 30/4 nên buổi sáng họ đi chèo SUP, sau đó đi quanh làng chài mua đồ mang về làm quà, ghé nhà thờ.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 3

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 4

Sóng vỗ rì rào.

Buổi chiều check-out xong, mọi người ghé qua Eco Nghi Sơn chơi, cách làng chài 2km. Họ mua vé vào cửa và giữ vé để các chú bảo vệ trong Eco kiểm tra.

“Chuyến đi này chúng mình không đi được đảo nên thích nhất chắc là bên trong khu làng chài view biển và cảnh quan ở Eco Nghi Sơn. Lý do đơn giản là những chỗ này giữa tuần ít người, không khí tốt”, cô gái 28 tuổi nói.

Theo Hương, các bạn đã có chuyến đi chơi nhanh chớp nhoáng, vui vẻ, ăn ngon và no bụng, chỉ tiếc nuối vì chưa đi được đảo. Do đó, Hương rút ra vài kinh nghiệm như đi đảo Bung chỉ cần ghép đủ 5 người sẽ có thể ra đảo và chơi cả ngày, còn đảo Mê, mọi người có thể liên hệ với khách sạn để chủ khách sạn nơi lưu trú giúp bạn ghép tour.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 5

Thư thái tâm hồn.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 6

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 7

Những phút giây thư giãn.

Đến Bãi Đông, họ thưởng thức lẩu hải sản và đặt cơm ở Bếp nhà cô Hà, cách Motel 30m, đồ ăn chất lượng, tươi ngon. Mọi người ăn sáng ở quán bún hải sải Mười Lý ngay cạnh Motel họ lưu trú.

“Ẩm thực chủ yếu là đồ hải sản, mình ấn tượng với đồ tươi ngon và rẻ. Tổng chi phí cho chuyến đi này của chúng mình chỉ mất 1,2 triệu đồng/người”, Hương cho hay.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 8

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 9

Vẻ đẹp của thiên nhiên.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 10

Người dân ở làng chài nhiệt tình, vui vẻ.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 11

View đẹp.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 12

Hương cùng mọi người đi để thay đổi không khí về làm việc hiệu quả hơn.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 13

Hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 14

Góc ảnh đẹp.

Về bán đảo Nghi Sơn ngắm biển, thưởng thức hải sản thơm ngon - 15

Hương thích đi du lịch khắp đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quảng Điền

CLIP HOT