TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tokyo của Nhật Bản (nước có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới), xếp hàng đầu danh sách những thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới với 461.000 triệu phú (gồm những cá nhân có hơn 1 triệu USD sản nghiệp)

TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 1

 Châu Á chiếm ưu thế

Khi nói đến dân số người giàu, các thành phố châu Á của Thế kỷ 21 không chịu nhường cho các đối thủ khác nằm bên ngoài khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới này. Theo một danh sách mới các thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới do công ty tư vấn Wealth Insight, trụ sở tại Luân Đôn (Anh) biên soạn thì có đến 6 thành phố châu Á nằm trong “Top 10 thành phố có nhiều triệu phú USD nhất thế giới”. Cụ thể, Tokyo của Nhật Bản (nước có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới) xếp hàng đầu với 461.000 triệu phú (gồm những cá nhân có hơn 1 triệu USD sản nghiệp). Bốn thành phố phương Tây New York (Mỹ), Luân Đôn (Anh), Paris (Pháp), Franfurt (Đức) xếp thứ 2, 3, 4 và 5. Theo kênh tin tức doanh nghiệp CNBC của Mỹ, sở dĩ Tokyo chiếm lĩnh vị trí đầu vì mật độ dân số rất cao tại các khu nội ô và có đến 20% người giầu nước Nhật chọn Tokyo làm nơi an cư. Với trên 20 năm chiếm lĩnh ngôi vị “Siêu cường kinh tế thứ 2 của thế giới” trước khi bị Trung Quốc (TQ) “soán ngôi”, nhiều người dân Nhật đã gom được đủ số USD để lọt vào danh sách, ngay cả khi kinh tế khó khăn, con số này vẫn tăng chứ không giảm. Singapore là thành phố duy nhất của châu Á có chân trong Top 10 với 157.000 triệu phú USD, đứng chót bảng.

TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 2

Trung Quốc sẽ qua mặt Nhật Bản?

Được xem là hai đối thủ mạnh nhất về châu Á trong lĩnh vực công nghệ điện tử tiêu dùng, Hàn Quốc (HQ) đã đeo bám quyết liệt nước láng giềng Nhật Bản về các thương hiệu sản phẩm mang tính toàn cầu như Samsung, LG…nhưng thời gian chưa đủ dài để bằng mặt bằng vai với Nhật. Có một điều đáng nói là Thủ đô Seoul của HQ, dù luôn chịu áp lực mạnh của CHDCND Triều Tiên về sự tồn vong (chỉ cách biên giới hai miền gần 40 km và nằm trong tầm ngắm của tất cả tên lửa mà Bắc Hàn hiện có) vẫn giữ vị trí khác cao: thứ 11 với 131.000 triệu phú USD. Ngoài Đặc khu hành chính Hồng Kông (thứ 8 trong Top 10), hai thành phố có nhiều triệu phú USD nhất của TQ (nước có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và dân số đông nhất) là Bắc Kinh (thứ 6) và Thượng Hải (thứ 9). Dù số triệu phú USD của TQ chưa nhiều để lọt vào Top 10, nhưng Wealth Insight tiên đoán đến năm 2020, TQ sẽ qua mặt Nhật Bản về số triệu phú USD, chỉ xếp sau Mỹ, nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới từ nhiều chục năm nay. Nếu tính riêng số tỉ phú đô la, thành phố New York xếp hàng đầu với 70 tỉ phú thường trú ở đây. Thủ đô Moscow của nước Nga không có trong Top 10 triệu phú USD, nhưng lại xếp thứ 2 trên Top 10 tỉ phú USD. Chiếm vị trí thứ 3 là Luân Đôn.

TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 3

Thượng Hải

TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 4

Hồng Kông

TOKYO CÓ NHIỀU NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 5

Singapore

 X.L

(Theo Korea Herald và Daily Telegraph 5.2013)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.