Thành phố thông minh của Hàn Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Incheon Songdo được xây dựng trên khu đất khai hoang và có nhiều điểm tham quan rất ấn tượng.  Nơi đây được xếp vào một trong những thành phố thông minh của xứ sở Kim chi.

 Thành phố thông minh của Hàn Quốc - 1

Một góc Songdo Incheon

Một chuyến đi đến Incheon có thể khởi hành từ Công viên Trung tâm, một ốc đảo tự nhiên của thành phố vì tọa lạc gần biển, đường thủy nhân tạo được làm đầy nước biển và, di chuyển bằng phương tiện taxi nước qua công viên. Gần đó là một bãi cỏ lớn thích hợp cho những cuộc đi dạo tản bộ dọc theo một khu vực trồng lau sậy. Không xa, có nhiều tòa cao ốc tương lai tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ và cảnh quan thiên nhiên.

 Thành phố thông minh thu gọn

 Trong hội trường triển lãm lịch sử hiện đại và cổ đại, khách có thể tìm hiểu về những ngày đầu thành lập của Incheon thời cổ đại như thị trấn Michuhol, cảng Jemulpo, tuyến đường sắt Suiseon và đường sắt khổ hẹp. Tại các rạp chiếu phim 5D, khách có thể đi xuyên thời gian từ Incheon cổ xưa đến tương lai nhờ bộ hiệu ứng tối tân như máy bay phản lực gió và nước.

 Biểu tượng Tri-bowl

 Xây dựng nhân dịp lễ kỷ niệm Hội chợ Toàn cầu và Lễ hội Incheon của Hàn Quốc. Đây là hình chiếc bát tượng trưng cho các đặc trưng của Incheon, gồm bầu trời (sân bay), biển (cảng) và đất (mạng lưới giao thông diện rộng) cùng với các tỉnh Songdo, Chengna và Yeongjong tạo thành Khu kinh tế tự do Incheon. Tòa nhà có không gian đa văn hóa với hội trường tổ chức sự kiện, hội trường đa năng và một thư viện kỹ thuật số. Khi đứng trên hồ, tòa nhà nhìn giống một bát lớn đặt trên nước.

Thành phố thông minh của Hàn Quốc - 2

Biểu tượng Tri-bowl

 Khu mua sắm NC Cube Canal Walk

 Khu mua sắm này mang phong cách châu Âu, dài khoảng 740 mét. Các không gian đặc trưng có lối kiến trúc thẩm mỹ và nổi bật cũng như các yếu tố văn hóa năng động. Kiểu kiến trúc làm gợi nhớ bốn mùa với các con kênh chạy qua các tòa nhà rất ấn tượng.

 Công viên tự nhiên: Công viên Michuhol được đặt theo tên cổ của Incheon. Bên trong công viên, tòa nhà Daryewon có lối kiến trúc truyền thống, là nơi học các nghi lễ truyền thống và cách nấu cá món ăn theo nghi lễ tổ tiên. Nhiều chương trình trải nghiệm được tổ chức tại đây quanh năm. Phía trước Trung tâm Văn hóa Get Pearl thuộc phạm vi công viên có trò chơi bập bênh truyền thống và đu quay cho du khách tham quan.

Công viên Sunrise được xây dựng nhằm làm nổi bật việc mở cảng của Incheon và thời kỳ đầu hiện đại hóa của thành phố. Từ đồi Songdo, khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh công viên. Sunrise là một phần của mạng lưới cây xanh và có hệ thống kết nối với các khu vực cây xanh khác của thành phố. Công viên có trang bị máy phát điện tạo gió và một ao sinh thái sử dụng nước thải tái chế để tạo môi trường sống cho hệ thực và động vật khác nhau.

 Trung tâm Hội nghị Songdo và đài Thiên văn cầu Incheon

 Trung tâm Hội nghị là nơi tổ chức các cuộc họp trong nước và quốc tế, triển lãm, sự kiện và các buổi biểu diễn được tổ chức quanh năm. Đây còn là Trung tâm Hội nghị thân thiện môi trường đầu tiên của châu Á. Đài Thiên văn cầu Incheon giúp du khách thấy được cảnh đẹp tuyệt vời của Incheon. Nó giống một cửa ngõ giữa thành phố Songdo và sân bay quốc tế Incheon.

Thành phố thông minh của Hàn Quốc - 3

Khu mua sắm NC Cube Canal Walk

 Con đường tương lai SongdoMiraegil và đường đi xe đạp

 SongdoMiraegil dài 7km kết nối các điểm du lịch chính của Incheon, cho phép du khách đi bộ khám phá thành phố. Trung bình mất khoảng ba giờ đồng hồ đi hết con đường này để qua bên bờ của công viên Trung tâm. Du khách có thể tản bộ qua Thành phố Ngày mai, Thành phố thông minh thu gọn, Tri-bowl, Đài thiên văn cầu Incheon, khu mua sắm NC Cube Canal Walk, công viên Trung tâm và Trung tâm Hội nghị Songdo.

Ở Incheon, đường giao thông và công viên có kết nối thuận tiện cho việc đi xe đạp. Đường xe đạp dài hơn 50km, có bãi đậu xe tại các địa điểm khác nhau, gồm cả ở tạm xe điện ngầm Incheon 1, công viên trong Songdo, Trung tâm Hội nghị Songdo và các trạm trung chuyển. Hành trình được nhiều du khách chọn lựa là công viên Trung tâm – Trung tâm Hội nghị Songdo – Công viên Sunrise – Công viên Michuhol và Thành phố Ngày mai.                                                            

ANH THƯ (Theo Visikorea.org 2015)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...