Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống đô thị, chúng ta đến với Kampot – một thành phố ở miền nam Campuchia để tìm về một nơi bình yên và thơ mộng, để sống trọn 24 giờ, từ khi những ánh nắng mai thức giấc, đến lúc bóng hoàng hôn xa dần.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 1

Kampot là thủ phủ của tỉnh lỵ cùng tên, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 150km, và cách cửa khẩu Prek Chak – Xà Xía (thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam) khoảng 60km. Vào thế kỷ XIX, Kampot từng là trung tâm hành chính trong khu vực biên giới dưới sự kiểm soát của chính quyền thực dân Pháp.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 2

Qua bao thăng trầm của thời gian, cùng với những biến động lịch sử, thành phố này vẫn giữ gần như vẹn nguyên dáng hình xưa. Có thể thấy rõ điều đó qua cây cầu cũ bắc ngang dòng sông Kampot, những tòa nhà mang kiến trúc Pháp thuộc đặc trưng, nay đã được trưng dụng làm trụ sở của các cơ quan nhà nước, hay được cải tạo thành nhà hàng, quán cà phê phục vụ du khách.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 3

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 4

Kampot ngày nay vẫn là một thành phố nhỏ xinh nằm lặng lẽ bên bờ sông Kampot thơ mộng. Rất nhiều du khách đến đây và đã để trái tim mình ở lại.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 5

Anh Andrey, một trong những người chỉ dự định ghé qua thành phố, ở lại hai, ba đêm, xem đây như một điểm dừng chân, tạm thời nghỉ ngơi trong hành trình dài hơi khám phá thế giới. Nhưng rồi, anh đã đổi ý, định cư tại đây và mở một nhà hàng.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 6

Kampot có một dòng sông mộng mơ chảy qua trung tâm thành phố, ở đó, du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên với nhiều hoạt động thú vị như: chèo kayak, tham gia các trò chơi trên sông, hay ngồi trên một con thuyền thả dọc sông, lặng ngắm hoàng hôn rực rỡ và nghe gió hát tình ca…

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 7

Con đường dọc bờ sông, trung tâm Kampot, chính là nơi tập trung hầu hết các dịch vụ dành cho du khách. Những nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, nhà nghỉ, tất cả đều thấp bé do được cải tạo từ những ngôi nhà cũ có từ nhiều thập nhiên trước, nay trở nên hài hòa và bắt mắt.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 8

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 9

Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tọa lạc ở giữa trung tâm thành phố Kampot. Đây là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia, là sự tri ân các chiến sĩ Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát họa diệt chủng do Khmer Đỏ gây ra tại Campuchia.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 10

Đến với Kampot, du khách còn được biết đến loại hạt tiêu trứ danh, nồng nàn và đậm vị, được nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 11

Kampot cũng được xem là vương quốc sầu riêng, đặc biệt nổi tiếng với loại sầu riêng hạt lép nhỏ trái nhưng cơm dày, thớ thịt vàng nhạt mịn màng, cho hương vị khó quên đối với mọi thực khách.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 12

Cách trung tâm thành phố Kampot chừng 50km là công viên quốc gia núi Bokor, nơi có khí hậu mát mẻ, có suối, có thác, từng được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng của vua Norodom Sihanouk và tập trung tàn tích của những công trình cổ kính từ thời Pháp.

Thành phố Kampot thơ mộng ở miền nam Campuchia - 13

Cảnh quan thiên nhiên thanh bình của vùng nông thôn ngoại vi thành phố, ngắm hoàng hôn buông trên những ruộng muối, nhìn các chú bò trắng tha thẩn gặm cỏ,…, tất cả hẳn sẽ là những ký ức đầy mộng mơ không dễ gì quên lãng đối với du khách đã đặt chân tới Kampot.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Văn Đỗ - Phùng Kiên (Báo VOV)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...