Quảng Bình sắp khai trương các đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, ngày 04/5/2019, sẽ bắt đầu khai thác đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng do Công ty CP Hàng không Hải Âu thực hiện. Đồng thời, tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương để Công ty CP Hàng không Hải Âu thực hiện khảo sát và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh tại Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Quảng Bình sắp khai trương các đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng - 1

Khi được cấp phép khai thác, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hết sức đặc biệt cho khách du lịch khi được ngắm nhìn toàn cảnh di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng danh lam thắng cảnh của Quảng Bình từ trên cao với các điểm du lịch, nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới như động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, rừng bách xanh núi đá hay những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%...Đây được xem là sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp để tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của Phong Nha – Kẻ Bàng trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.

Quảng Bình sắp khai trương các đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng - 2

Ngày 18/4/2019 vừa qua Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chặng bay Đồng Hới – Đà Nẵng. Đoàn cũng đã tham gia buổi giới thiệu dịch vụ bay hàng không và bay ngắm cảnh Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng tại Hội An. Tham dự buổi giới thiệu các dịch vụ bay Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng có ông Phan Việt Cường – UV Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam cùng đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Đường bay thẳng Đồng Hới- Đà Nẵng sử dụng loại tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ gồm 02 cơ trưởng và 12 hành khách), hiện được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế). Đây là loại tàu bay đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào. Chuyến bay sẽ dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ ngày 04/5/2019, cất hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và Nhà ga VIP – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.   

Giá dự kiến: Thuê chuyến trọn gói (charter) trong tuần theo yêu cầu: 3.300 USD/chuyến; Bay thường lệ, bán lẻ theo ghế (SIC) chỉ mở vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần với mức giá 300 USD/vé. Đây là giá Công ty CP Hàng không Hải Âu khuyến mãi trong đợt khai trương từ 4/5/2019 đến 30/9/2019, đã được giảm 25% trên giá gốc. Đường bay này thực hiện vào cuối tuần với lịch bay SIC thường lệ (thứ 7, chủ nhật hàng tuần): DAD-VDH: 0800- 0910; VDH-DAD: 0940- 1050. Điều kiện mở chuyến: tối thiểu 3 vé/chiều hoặc 6 vé 2 chiều.

Phát biểu tại buổi giới thiệu ông Nguyễn Bá Hải – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hàng không Hải Âu, một trong những cơ trưởng hàng đầu Việt Nam về thực hiện chuyến bay phi cơ và thủy phi cơ cho biết với thời gian bay chỉ khoảng 1 giờ từ Đồng Hới – Đà Nẵng, độ an toàn rất cao, trải nghiệm đặc biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh con đường di sản miền Trung trên cao. Cùng với các dịch vụ bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế - Quảng Bình đưa vào khai thác trong thời gian tới, du khách sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian di chuyển, có điều kiện để trải nghiệm nhiều hơn những thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa của vùng đất miền Trung – vùng du lịch hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á.

Quảng Bình sắp khai trương các đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng - 3

Ngày 26/4/2019, Công ty CP Hàng không Hải Âu đã khai trương dịch vụ bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế.

Theo thông tin được biết, dịch vụ bay ngắm cảnh tại khu vực miền Trung sẽ có mức giá hấp dẫn dưới 130USD/khách tương tự như dịch vụ bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long hiện nay. (Nguồn: Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT