Farmtrip Nam Cát Tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Farmtrip Nam Cát Tiên - 1

Chào hè 2012 và mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đồng Nai và Công ty Dã ngoại Lửa Việt đã tổ chức chương trình Fam Trip “Đồng Nai và Cát Tiên kỳ thú” trong 2 ngày 24 và 25 tháng 5/2012.

Giám đốc Công ty Lửa Việt - Nguyễn Văn Mỹ Trưởng đoàn kiêm Hướng dẫn viên, cùng với sự tham gia của hơn 30 nhà báo nhiếp ảnh của các báo Tuổi Trẻ, Thế giới Phụ nữ, Thời trang trẻ, Báo Du lịch Việt Nam, Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Tạp chí Du lịch và Giải trí, Kênh truyền hình HTV Năng động Việt, kênh truyền hình FBNC. Đoàn được Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng Nai Ngô Văn Chương ra đón tiếp. Sau đó, Đoàn tham quan Khu Du lịch Cao Minh.

Ca sĩ Cao Minh cùng Đoàn đi thăm Vườn Quốc gia Cát Tiên. Tới bến phà trời vẫn tiếp tục mưa nhưng các lãnh đạo của vườn quốc gia Cát Tiên vẫn ra tận bến phà đón Đoàn. Mọi người nhận phòng nghỉ ngơi và dự tiệc chiêu đãi của vườn quốc gia Cát Tiên.

Được biết sự hình thành và phát triển của  Vườn Quốc gia Cát Tiên, là Khu Bảo tồn động thực vật thiên nhiên được thành lập 13/1/1992 với tổng diện tích 71.350ha, trong đó: Nam Cát Tiên(Đồng Nai) 39.627ha; Cát Lộc(Lâm Đồng) 27.530ha; Tây Cát Tiên(Bình Phước) 4.159ha. Với hơn 105 loài thú, 756 loài côn trùng và hàng trăm loài chim muông.

Sáng hôm sau, dù trời mưa, nhưng Đoàn vẫn tổ chức đi tham quan Khu Cứu hộ Linh Trưởng Đảo Tiên và Khu Cứu hộ Gấu. Trước khi ra về, Đoàn đã ghé thăm, giao lưu và biếu quà cho đồng bào nghèo dân tộc S’tiêng thuộc xã Tà Lài. Tại đây, Đoàn gặp gỡ với Phó Chủ tịch xã Bà Phạm Thị Vinh, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã - Ông Phạm Văn Dự, Đoàn phát 50 phần quà cho 50 hộ gia đình nghèo, thể hiện những tấm lòng tương thân tương ái của các nhà báo và những người làm du lịch Việt Nam với đồng bào ở đây.

Farmtrip Nam Cát Tiên - 2

Farmtrip Nam Cát Tiên - 3

Farmtrip Nam Cát Tiên - 4

Tặng quà bà con dân tộc S’tiêng thuộc xã Tà Lài

Farmtrip Nam Cát Tiên - 5

Ông Nguyễn Văn Mỹ - Giám đốc Công ty dã ngoại Lửa Việt tại Nam Cát Tiên

Farmtrip Nam Cát Tiên - 6

Phóng viên ảnh Dương Minh Tuấn (bìa trái) cùng các thành viên của Đoàn tham quan tại xã Tà Lài

Farmtrip Nam Cát Tiên - 7

Cầu treo tự chế của ca sĩ Cao Minh

Farmtrip Nam Cát Tiên - 8

Bài và ảnh: Dương Minh Tuấn – CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT