Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được xem là "Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam", Eo Gió (Quy Nhơn) đã chinh phục được bao nhiêu con tim du khách. Đến đây, bạn còn được đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 1

Eo Gió có nhiều loại đá hình thù kỳ lạ

Eo Gió thuộc thôn Lý Lương, xã đảo Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km. Đi từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, để đến Eo Gió, bạn sẽ đi qua cây cầu Thị Nại.

Cầu có độ dài 2.477,3m, là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam hiện nay với 54 nhịp nối liền thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội. Cầu đi qua đầm Thị Nại, bán đảo Phương Mai, đều là những cảnh quan tuyệt đẹp níu chân du khách.

Khi qua cầu, bạn sẽ tiếp tục ngạc nhiên với thắng cảnh nơi đây, dọc hai bên con đường QL 19B toàn là những bãi cát vàng tuyệt đẹp.

Đường đi đến Eo Gió cũng khá dễ đi, xe máy hay xe ô tô đều có thể đến tận nơi. Theo người dân nơi đây. tên gọi Eo Gió đã có từ lâu, vì đặc thù địa hình nhìn hõm như yên ngựa, nằm giữa 2 mỏm núi cao sát biển, Eo Gió có nghĩa là "Eo biển hút gió".

Eo Gió đẹp hoang sơ, kì vĩ bởi những rặng núi cao và có hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió, sóng vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi.

Điều đặc biệt ở đây là những ngọn núi, với mỗi cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào khác nhau, núi sẽ có màu sắc nhau, lúc vàng (nên còn gọi là núi vàng), lúc thì màu tím. Núi đổi màu là điều lý thú dành riêng cho du khách mà ít nơi nào có được.

Tại đây còn có khu để các đoàn khách có thể cắm trại qua đêm, thưởng thức hải sản và ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam.

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 2

Cầu Thị Nại - Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 3

Hàng rào bảo vệ giúp cho du khách an toàn khi tham quan

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 4

Eo Gió đẹp hoang sơ, kì vĩ bởi những rặng núi cao và có hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió.

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 5Men theo những bậc thang đi xuống dưới chân núi là những con đường đầy đá, mà người dân ở đây thường gọi là đá đẻ, với những viên đá đủ hình dáng và màu sắc sinh động.

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 6Bãi đá tuyệt đẹp là một điểm nhấn của nơi đây

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 7Tác giả ở nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam.

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 8Khi áng nắng chiếu vào, núi chuyển sang màu vàng, giống như núi vàng

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 9Có lúc lại chuyển sang màu tím, khiến cho du khách phải ngỡ ngàng

Nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam, có núi đổi màu - 10Eo Gió có thể chinh phục tất cả du khách khó tính đến mấy cũng phải xiêu lòng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT