Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở Cố đô Huế, chỉ cần giơ máy lên, bạn sẽ có tấm ảnh đẹp. Nhưng điều đặc biệt mảnh đất này mang lại cho du khách đó là ấn tượng về con người, cảnh sắc, sự bình yên...

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 1

Nguyễn Thị Thu Trâm đã có chuyến khám phá xứ Huế ý nghĩa. Đây là lần thứ ba cô nàng đến với Huế mộng mơ. Dù lịch trình lần này có hơi gấp rút nhưng Trâm đã kịp trải nghiệm một xứ Huế không hề buồn.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 2

“Ở Huế, chỉ cần giơ máy lên là có ảnh đẹp. Mình thật sự ấn tượng với Huế không chỉ về con người, về cảnh sắc mà còn cả sự bình yên của Huế mang lại cho mình”, Thu Trâm chia sẻ.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 3

Cô nàng đã khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng ở Huế như Đại Nội, các lăng vua, làng hương Thủy Xuân, dạo cầu gỗ lim, phố đi bộ Hoàng thành Huế...

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 4

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 5

Thu Trâm khám phá Đại Nội Huế. Nếu đến Huế mà bỏ qua địa điểm này quả thật là thiếu sót. Đến với chốn Hoàng cung, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo...

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 6

Ghé thăm lăng vua Minh Mạng.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 7

Lăng vua Minh Mạng (Hiếu Lăng) là quần thể kiến trúc bao gồm khoảng 40 công trình lớn nhỏ, được xây dựng theo chuẩn mực Nho giáo, các công trình toát lên vẻ đường bệ, uy nghiêm nhưng vẫn hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, đây chính là sự tài ba, lỗi lạc của các nhà kiến trúc xưa.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 8

Thu Trâm đến lăng vua Khải Định (Ứng Lăng) là sự kết hợp hài hòa giữa những dòng kiến trúc Đông - Tây, Á - Âu, Kim - Cổ. Đây là lăng duy nhất trong hệ thống lăng được xây dựng hoàn toàn bằng các nguyên liệu của phương Tây (xi-măng, sắt, thép).

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 9

Thu Trâm mua vé combo Đại Nội Huế và 3 lăng vua. Tiếc là cô gái không kịp thời gian đi lăng vua Tự Đức. Trâm khuyên các bạn nếu dự định đi hết các điểm di tích nên mua combo sẽ rẻ hơn.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 10

Tham quan Cung An Định.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 11

Nằm trên đường Phan Đình Phùng, Cung An Định là tác phẩm kiến trúc kết hợp, hòa trộn Á - Âu, là một công trình tiêu biểu cho quá trình phát triển của mỹ thuật triều Nguyễn trên mảnh đất Thần kinh trong những năm đầu của thế kỷ XX đến năm 1945.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 12

Cung An Định không chỉ nổi tiếng là công trình kiến trúc đẹp, bề thế, mang dáng dấp kiến trúc thời Pháp thuộc, pha lẫn với lối kiến trúc cung đình Huế, mà còn là một trong số ít những địa chỉ có lịch sử gắn liền với cuộc đời của các vị hoàng đế triều Nguyễn (vua Khải Định và vua Bảo Đại) cùng một số thành viên khác trong gia đình hoàng tộc như bà Từ Cung, Nam Phương hoàng hậu cùng các con.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 13

Ở Huế có nhiều góc ảnh đẹp.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 14

Check-in ở làng hương Thuỷ Xuân. Ở đây, du khách được chụp hình miễn phí, người dân rất thân thiện, nhiệt tình cho mượn phụ kiện để sống ảo. Khi chụp xong, các bạn có thể mua gì đó ủng hộ bà con nơi đây.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 15

Khi đặt chân đến làng hương, nhiều người lựa chọn quán mệ Tuyết để chụp ảnh. Quán nằm ở số 69, đường Huyền Trân Công Chúa. Nụ cười hiền từ cùng lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, thân thiện, mến khách đã để lại nhiều tình cảm trong lòng du khách.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 16

Buổi tối, Trâm đi dạo ở cầu gỗ lim, phố đi bộ Hoàng thành Huế.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 17

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 18

Trâm khuyên mọi người nên ưu tiên mặc đồ màu trắng, chụp ở đâu cũng chắc chắn đẹp.

Nơi chỉ cần đưa máy lên, cô gái sẽ có ngay ảnh đẹp - 19

Đồ ăn của Huế vừa rẻ vừa ngon, mọi người đến Huế nhất định phải thử những món như Bún bò Huế Thu Hà, nem lụi, bánh khoái Tài Phú, bánh ép chị Huệ, bánh canh cua rời Hương, bánh mì O Tho, cà phê Muối, chè Mợ Tôn Đích... Thu Trâm chia sẻ thêm, chắc chắn khi nào có dịp, sẽ quay lại Huế một lần nữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân - Ảnh: NVCC

CLIP HOT