Ninh Bình không chỉ đẹp mĩ mãn mà còn là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023 của Booking năm nay tôn vinh những điểm đến thân thiện nhất thế giới, trong đó Ninh Bình xếp hạng 7 trong top 10 điểm đến.

Ninh Bình trở nên quen thuộc với du khách quốc tế sau khi cảnh quan hùng vĩ nơi đây được chọn làm bối cảnh cho “bom tấn” Hollywood “Kong: Skull Island”.

Ninh Bình không chỉ đẹp mĩ mãn mà còn là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới - 1

Không chỉ dừng lại ở những dãy núi đá vôi kỳ vỹ, những cánh đồng lúa xanh ngát và nhiều di tích lịch sử ấn tượng, Ninh Bình còn mang đến cho du khách cơ hội khám phá cuộc sống nông thôn mộc mạc với sự đồng hành của những người dân địa phương tốt bụng.

Ninh Bình không chỉ đẹp mĩ mãn mà còn là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới - 2

Đến Ninh Bình, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính của Cố đô Hoa Lư, sự tôn nghiêm của nhà thờ đá Phát Diệm, bất ngờ trước sự “nhào nặn” tài tình của tạo hóa ở Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, sự độc đáo trong hệ động thực vật đa dạng của Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long hay chùa Bái Đính được nhắc tới với vai trò là trung tâm Phật giáo của Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á…

Đặc biệt, Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Đây là di sản hỗn hợp thứ 38 của thế giới, là Di sản hỗn hợp đầu tiên của khu vực Đông Nam Á.

Ninh Bình không chỉ đẹp mĩ mãn mà còn là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới - 3

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm những địa danh “bí ẩn” và những món ăn đặc trưng nơi đây là hỏi xin gợi ý từ cộng đồng địa phương - những người dân hiếu khách và hết sức nhiệt tình đón chào khách du lịch.

Ninh Bình không chỉ đẹp mĩ mãn mà còn là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới - 4

Kết quả giải thưởng dựa trên khoảng 240 triệu đánh giá từ du khách đã sử dụng dịch vụ trên nền tảng của Booking.com. Giải thưởng thường niên này dựa trên kết quả trung bình của các đánh giá dịch vụ từ 1/12 đến 30/11 của năm sau.

Giám đốc quốc gia Booking.com Việt Nam Varun Grover, bày tỏ: “Giải thưởng này là cách chúng tôi thể hiện sự biết ơn dành cho các đối tác đăng ký trên nền tảng, và những nỗ lực xuyên suốt, bền bỉ của họ để tiếp đón du khách, không ngừng nâng cao dịch vụ nhằm mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất".

Trong Top 10 điểm đến còn có những cái tên ấn tượng trên toàn thế giới như La Rioja (Tây Ban Nha), Epirus (Hy Lạp), Oberosterreich (Áo), County Down (Anh), Mures (Romania), Marlborough (New Zealand), Limon (Costa Rica), Newfoundland & Labrador (Canada), North Dakota (Mỹ).

Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh đẹp, Ninh Bình là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa với 1.499 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 02 di tích quốc gia đặc biệt, 79 di tích xếp hạng cấp quốc gia; 279 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Một số di tích lịch sử văn hóa quan trọng, bao gồm: cố đô Hoa Lư, đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, đền Thái Vy, đền Đức Thánh Nguyễn, đền Trương Hán Siêu, chùa Bái Đính, chùa Bích Động, chùa và động Địch Lộng, chùa Non Nước, chùa Nhất Trụ, nhà thờ đá Phát Diệm…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT