Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưới đáy biển sâu tồn tại các hiện vật chiến tranh, bảo tàng cổ xưa, bức tượng niên đại hàng nghìn năm... mời gọi giới xê dịch đến khám phá.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 1

Công viên điêu khắc dưới nước tại vịnh Molinere, Grenada, Caribe nổi tiếng với nhiều tác phẩm trưng bày đa dạng. Bạn phải lặn xuống độ sâu 9-12 m để chiêm ngưỡng những bức tượng người lẫn với dải san hô màu sắc. Nơi này từng được National Geographic vinh danh một trong 25 kỳ quan đẹp trên thế giới. Vicissitudes là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất tại đây. Vòng tròn 26 người nắm tay, nhìn về phía trước mang ý nghĩa cộng đồng cùng nhau bảo vệ môi trường. Ảnh: Shutterstock.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 2

Bảo tàng Moua nằm ở độ sâu 18 m, ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia, gồm các tác phẩm điêu khắc trên rạn san hô Great Barrier. Đây là điểm du lịch thu hút tín đồ yêu thích lặn biển, các nhà khoa học và bảo vệ môi trường đến tìm hiểu, khám phá. Công trình này được thực hiện bởi nhà điêu khắc và chuyên gia môi trường người Anh Jason deCaires Taylor, với mục đích nâng cao nhận thức hệ sinh thái biển và phục hồi các rạn san hô. Ảnh: Jason deCaires Taylor.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 3

Bức tượng Chúa Jesus khổng lồ nằm ngoài khơi bờ biển phía tây Italy, được chế tác vào 1954 bởi nhà điêu khắc Guido Galletti. Tượng có chiều cao khoảng 2,4 m và được đặt ở độ sâu 17 m so với mặt nước. Đây được xem là món quà tinh thần mà Guido Galletti dành để tưởng niệm một đồng nghiệp bị thiệt mạng khi lặn tại khu vực này. Ảnh: Shutterstock.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 4

Bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới đã ra mắt ngoài khơi vịnh Aqaba ở biển Đỏ, Jordan. Đây là địa điểm khám phá lý tưởng dành cho những người đam mê lịch sử và có khả năng lặn biển. Các hiện vật bao gồm xe tăng, xe bọc thép, máy bay trực thăng của quân đội Jordan. Tất cả được nhấn chìm dưới đáy biển. Ảnh: AFP Photo.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 5

Great Blue Hole, Belize: Đây là hố sụt tự nhiên lớn dưới nước ở trung tâm rạn san hô Belize Barrier. Hố sụt sâu 120 m, rộng 300 m, được hình thành trong kỷ băng hà từ 150.000 năm trước. Băng tan cùng mực nước biển dâng cao tạo nên hồ nước khổng lồ này. Great Blue Hole trở thành Di sản Thế giới vào 1997. Đây là nơi sinh sống của khoảng 500 loài động thực vật quý hiếm trên thế giới. Ảnh: Shutterstock.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 6

Bảo tàng dưới nước ở mũi Tarkhankut, Ukraine, nổi tiếng với mô hình thu nhỏ của các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel (Pháp), cầu Tháp (London)... được xây dựng ngay dưới nước. Ảnh: Andrey Nekrasov.

Những kỳ quan ma mị dưới lòng đại dương - 7

Rạn san hô Neptune Memorial Reef (Đài tưởng niệm Hải vương tinh) nằm ở Florida, Mỹ. Nó được xây dựng làm nơi an nghỉ dưới nước dành cho những tín đồ biển cả. Tro từ lò hỏa táng sẽ kết hợp với xi măng, tạo thành những hình dạng san hô khác nhau. Neptune Memorial Reef được lấy cảm hứng từ thành phố dưới nước Atlantis, là nhà của nhiều loài sinh vật biển, góp phần khôi phục hệ sinh thái tự nhiên tại Mỹ. Ảnh: Courtesy of Neptune Memorial Reef.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nhi (Theo MSN) (Zing News)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...