Thung lũng Chết là một khu vực tuyệt đẹp của các kỳ quan sa mạc và là một trong những công viên quốc gia hàng đầu ở Mỹ, nằm giữa hai bang California và Nevada của. Cồn cát, đồng muối, núi, miệng núi lửa và hồ nước ... đã tạo nên một số phong cảnh ngoạn mục và ấn tượng nhất tại khu vực này.

Một trong những địa điểm đẹp nhất và phong cảnh được chụp ảnh nhiều nhất ở thung lũng Chết là cồn cát phẳng Mesquite, ngay phía đông của Stovepipe Wells. Vào buổi sáng và cuối buổi chiều, mặt trời chiếu vào những đụn cát tạo ra những bóng dài uốn lượn, quang cảnh thật tuyệt vời. Du khách có thể đi bộ trong cồn cát hoặc kê một chiếc ghế trên bãi cỏ và hòa mình vào khung cảnh sa mạc.

The Racetrack là một trong những điểm tham quan bí ẩn nhất của thung lũng Chết. Khu vực này là một lớp bùn khô khổng lồ, nơi có thể nhìn thấy những tảng đá với nhiều kích cỡ khác nhau với những vệt dài phía sau như thể chúng bị đẩy qua bùn. Nhiều người từng cho rằng những viên đá đã bị gió đẩy đi sau những cơn mưa. Tuy nhiên gần đây, người ta cho rằng những viên đá thực sự di chuyển do băng trôi đẩy đá.

Zabriskie Point đem lại tầm nhìn ra khung cảnh siêu thực với những rặng núi vàng, cam và nâu đất nhấp nhô. Tầm nhìn bao quát từ đài quan sát mở rộng đến thung lũng phía sau và dãy núi Panamint ở phía xa. Chúng có màu sắc đặc biệt ngoạn mục vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn.

Dantes View đem tới một trong những góc nhìn tổng thể tốt nhất về thung lũng Chết. Nhiệt độ ở đây mát hơn nhiều so với đáy thung lũng nên trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong những ngày nắng nóng.

Artist's Palette là một khu vực nằm dọc theo một con đường ngắn ngắm cảnh tên Artist's Drive, nó sẽ đưa bạn đến gần núi Đen. Artist's Palette là một mảng sườn đồi đầy màu sắc, với các sắc thái từ cam, hồng, nâu đến xanh lá cây và xanh ngọc, được tạo ra bởi các kim loại trong đá.

Sân golf của quỷ là một khu đất rộng bằng phẳng với những tinh thể muối sắc nhọn tạo thành một cánh đồng khổng lồ cùng những tảng đá muối lởm chởm. Nằm ở phía nam của Furnace Creek, ngay gần con đường chính hướng tới Badwater, đây là một điểm dừng không thể bỏ lỡ.

Bạn có thể đi lang thang quanh những bức tường gạch nung đổ nát và ngắm nghía công trình kỳ lạ, cũ kỳ này. Ở đây còn có những toa xe từng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ra khỏi thung lũng. Bị đóng cửa vào năm 1888, đây là công trình khai thác chất bằng sa thành công đầu tiên trong lịch sử khai thác chất bằng sa ở thung lũng Chết.

Đây từng là mỏ vàng rất nổi tiếng. Mặc dù du khách khó có thể tiếp cận tới những gì còn lại của mỏ vàng lịch sử này, nhưng nó cũng rất đáng để bạn đến và chiêm ngưỡng. Du khách có thể nhìn thấy đường điện trên cao vẫn còn nguyên vẹn cùng với các công trình kiến ​​trúc khác.

Father Crowley Point là một đài quan sát cao ở phía tây của công viên, đem tới một góc nhìn khác so với các khu vực quan sát ở phía đông của công viên. Nếu bạn đang đi vào thung lũng Chết từ phía tây, Father Crowley Point nên là điểm dừng chân đầu tiên của bạn trước khi đi xuống sâu hơn.

Miệng núi lửa Ubehebe nằm ở cuối phía bắc của thung lũng Chết, trong vùng lân cận chung của lâu đài Scotty. Cảnh quan ở đây khác với các khu vực khác của công viên. Mặt đất tối đen, với những dòng dung nham và tro bụi. Nếu bạn muốn đi bộ, hãy tìm những con đường mòn dẫn xuống miệng núi lửa.

Rhyolite là một thị trấn khai thác bị bỏ hoang, với tàn tích của những ngày huy hoàng có thể nhìn thấy trong những tòa nhà cũ mục nát. Một trong những điểm nổi bật của thị trấn ma này là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo của những hình tượng ma quái được dựng lên ở rìa thị trấn.

Đúng như tên gọi, đây là một cây cầu tự nhiên lớn nằm trong một hẻm núi cách Badwater không xa. Hãy làm một chuyến đi bộ vòng quanh để tìm đến điểm cuối của hẻm núi. Nhưng nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy cây cầu, nó nằm cách khu vực đậu xe không quá xa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo
Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 13:56 PM (GMT+7)

PV (Dân Việt)