NHỮNG NƯỚC CÓ NHIỀU TỈ PHÚ NHẤT THẾ GIỚI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHỮNG NƯỚC CÓ NHIỀU TỈ PHÚ NHẤT THẾ GIỚI - 1

Những năm gần đây, thế giới tỉ phú đô la không còn bị người Mỹ và người châu Âu thống trị, mà các thành viên của "Câu lạc bộ những người giầu nhất thế giới” đã được rải đều trên toàn cầu, từ Thế giới thứ Nhất đến Thế giới thứ Ba

Li ka - Shing (Hồng Kông)


Trung Quốc phát triển nhanh nhất về số tỉ phú !

Có những nước thu nhập bình quân đầu người thuộc hạng dưới trung bình, nhưng số tỉ phú lại nhiều hơn nhiều nước có tên trong top 10 thế giới về thu nhập, Ví dụ như Trung Quốc (TQ) chẳng hạn. Trong khi một số tỉ phú có thể bỏ ra nhiều thời gian sống trên du thuyền thay vì ở tại đất nước mình, thì thực tế cho thấy không có nơi nào là điểm an cư cho họ. Họ có nhiều cơ ngơi và thường rất khó biết họ đang sống ở nơi nào, vào thời điểm nào. Bản chất công việc kinh doanh buộc họ phải đi đến nhiều nơi trên thế giới, và khi cần nghỉ ngơi họ cũng không nghỉ một chỗ mà thay đổi địa điểm như thay áo. Theo báo cáo Wealth Report mới nhất do Knight Frank, Citi Private Bank và Scorpio Partnership phối hợp thực hiện, Chiếm tỉ lệ ngày càng tăng trong thế giới tỉ phú là các nền kinh tê đang nổi lên nhanh như TQ, Nga, Ấn Độ. Theo Tạp chí Forbes, năm 2010, số tỉ phú ở Nga tăng đến 30%. Tổng số tỉ phú thế giới cũng tăng 22% so với năm 2009, năm có sự giảm mạnh trong danh sách tỉ phú. Tuy nhiên, không có nước nào có mức phát triển siêu giầu nhanh bằng TQ nhờ sự hồi phục ấn tượng của nền kinh tế vào năm 2010. Số tỉ phú tại TQ tăng 140% so với năm 2009. Với tốc độ tăng chóng mặt này, nhiều nhà kinh tế dự báo TQ sẽ từ hàng thứ 35 trong danh sách những nước có nhiều tỉ phú nhất (năm 2005) sẽ sớm ngoi lên vị trí đầu. "Sự tăng trưởng kinh tế của TQ sẽ còn mạnh hơn nữa nhờ lực đẩy của đội ngũ tỉ phú đông đảo và có tham vọng làm giầu để vượt qua các đối thủ phương Tây” - Stephen Wall , giám đốc Scorpio Partnership nhận xét trong báo cáo mới. Trong các lĩnh vực đang "ăn nên làm ra” tại TQ thì công nghệ internet là môi trường dễ tạo ra tỉ phú nhất. Đại diện xứng đáng là Robin Li, nhà sáng lập cỗ máy tìm kiếm Baidu và cũng là người giầu nhất TQ hiện nay. Tuy nhiên, trong tương lai các tỉ phú TQ vẫn còn phải cạnh tranh "mệt nghỉ” với các tỉ phú Mỹ khi chỉ một mình mạng xã hội Facebook đã cung cấp cho nước Mỹ 6 tỉ phú, kể cả tỉ phú trẻ nhất thế giới: nhà đồng sáng lập Dustin Moskovitz, 26 tuổi.

NHỮNG NƯỚC CÓ NHIỀU TỈ PHÚ NHẤT THẾ GIỚI - 2

10 nước có nhiều tỉ phú nhất

1. Canada

Số tỉ phú: 22; dân số: 33.739.900. Các tỉ phú nổi bật nhất: David Thompson (Chủ tịch Thompson Reuters), Jeffrey Skoll (cựu Chủ tịch hội đồng quản trị trang bán hàng trực tuyến eBay) and Guy Laliberté (Tổng giám đốc đoàn xiếc Cirque du Soleil).

2. Nhật Bản

Số tỉ phú: 23; dân số: 127.560.000. Các tỉ phú nổi bật nhất:

Masayoshi Son (Tổng giám đốc công ty đầu tư Softbank Capital), Hiroshi Yamauchi (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Nintendo), Tadashi Yanai (Sáng lập kiêm Chủ tịch công ty bán lẻ Fast Retailing).

3. Thụy Sĩ

Số tỉ phú: 27; dân số: 7.731.167. Các tỉ phú nổi bật nhất:

Ernesto Bertarelli (Tổng giám đốc công ty công nghệ sinh học Merck-Serono), Esther Grether (Nhà sưu tập nghệ thuật có cổ phần chi phối trong công ty sản xuất đồng hồ Swatch).

4. Hồng Kông

Số tỉ phú: 29; dân số: 7.003.700. Các tỉ phú nổi bật nhất: Li Ka-shing (Tổng giám đốc công ty Hutchison Whampoa Limited), Thomas và Raymond Kwok (thừa kế công ty địa ốc Sun Hung Kai Properties)

5. Anh

Số tỉ phú: 42; dân số: 61.838.154. Các tỉ phú nổi bật nhất: Gerald Cavendish Grosvenor (Tổng giám đốc công ty địa ốc Grosvenor Group), Bernard Ecclestone (Tổng giám đốc công ty Management quản lý cuộc đua xe Formula 1), Richard Branson (Chủ tịch Virgin Group).

6. Đức

Số tỉ phú: 43; dân số: 81.879.976. Các tỉ phú nổi bật nhất: Karl Albrecht (sáng lập tập đoàn siêu thị Aldi), Susanne Klatten (Doanh nhân có cổ phần chi phối trong công ty sản xuất xe hơi BMW và công ty dược phẩm Altana).

7. Ấn Độ

Số tỉ phú: 47; dân số: 1.155.347.678. Các tỉ phú nổi bật nhất: Lakshmi Mittal (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn thép ArcelorMittal), Mukesh Ambani (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Reliance Industries).

8. Nga

Số tỉ phú: 58; dân số: 141.850.000. Các tỉ phú nổi bật nhất: Vladimir Lisin (Chủ tịch công ty thép Novolipetsk Steel), Vagit Alekperov (Chủ tịch công ty dầu khí Lukoil), Roman Abramovich (Doanh nhân dầu hỏa và là chủ nhân của Câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea)

9. Trung Quốc

Số tỉ phú: 72; dân số: 1.331.460.000. Các tỉ phú nổi bật nhất: Robin Li (Sáng lập kiêm Tổng giám đốc cỗ máy tìm kiếm Baidu), Liang Wengen (Chủ tịch giữ cổ phần chi phối của Sany Group), Zong Qinghou (Sáng lập công ty sản xuất bia Wahaha).

10. Mỹ

NHỮNG NƯỚC CÓ NHIỀU TỈ PHÚ NHẤT THẾ GIỚI - 3

Số tỉ phú: 396; dân số: 307.006.550. Các tỉ phú nổi bật nhất: Bill Gates (chủ tịch Microsoft), Warren Buffett (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty đầu tư cổ phiếu Berkshire Hathaway), Larry Ellison (Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc công ty phần mềm kỹ nghệ Oracle Corporation)

L.X

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...