NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN Ở KHU DU LỊCH CÁT TRẮNG, NINH HÒA

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN  Ở KHU DU LỊCH CÁT TRẮNG, NINH HÒA - 1 

Trong nhiều chương trình sẽ diễn ra trong Festival Biển 2011 (từ ngày 11 đến 15-6-2011) lần đầu tiên Whie Sand DocLet (Khu Du lịch Sinh thái Cát Trắng, Dốc Lết, Ninh Hòa, Khánh Hòa) với sự phối hợp của các đơn vị: Khu Du lịch Bình Quới - Saigontourist. Công ty CP DL Long Phú, Nhà hát kịch TP.HCM tham gia hai Chương trình lớn: Chương trình Teambuilding vượt đại dương Đi tìm kho báu và Ca múa nhạc hài kịch ẩm thực diễn ra trọn ngày và đêm 9-6-2011. Đây là hai chương trình hấp dẫn, dự trù thu hút trên 5.000 lượt khách tham dự

 

Teambuilding vượt đại dương đi tìm kho báu

Phối hợp với Công ty CP DL Long Phú thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, Khánh Hòa là chương trình mang tính mạo hiểm cao. Địa điểm từ bãi biển Khu Du lịch Cát Trắng, Dốc Lết vượt biển ra đảo Quao. Thời gian bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 1giờ 30 chiều. Có 5 trò chơi: Ma trận số, Di chuyển hành tinh, Ngàn cân treo sợi tóc, Qua cầu rút ván và Game tổng hợp. Sau khi đã hoàn thành các trò chơi trong vòng hai giờ rưỡi, các đội sẽ lên cano để bắt đầu cuộc chinh phục mới ở Bãi Quao (thuộc Hòn Lớn nằm ở xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa trong Vịnh Vân Phong, có diện tích 9,2 ha, cách bờ khoảng 5 hải lý, đi khoảng 20 phút canô). Tại Bãi Quao các đội phải đi tìm các vật dụng đã được Ban Tổ chức đánh dấu là thực phẩm, vật liệu làm pháo đạn. Sau khi đã tìm được thực phẩm, các đội sẽ tự nấu ăn trưa. Trong lúc nấu ăn họ phải thêm một thử thách khác là nhận lệnh chiến đấu bảo vệ mục tiêu. Từ 10giờ30 đến 11 giờ các đội tạm nghỉ. Sau đó sẽ tự mình kết bè để chinh phục biển cả. Sau khi đã hoàn tất việc kết bè chinh phục đại dương các đội trở về lại Khu Du lịch Cát Trắng, có thời gian là 30 phút để tìm kho báu.

 NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN  Ở KHU DU LỊCH CÁT TRẮNG, NINH HÒA - 2

Ca múa nhạc hài kịch và ẩm thực

Đây là một chương trình quyến rũ và hấp dẫn , thời gian bắt đầu từ 15giờ30. Khách bước vào khu vực hội sẽ bắt gặp một Chợ quê đặc trưng của miền duyên hải Việt Nam. Những người buôn bán với quang gánh. Cán món ăn mang nét quê gợi nhớ cho du khách một tuổi thơ đẹp đẽ, và chắc chắn sẽ hòa lòng chung vào chợ quê ấy để nếm thử các món quà quê. Một góc khác là Khu vực trò chơi dân gian với các trò chơi: Đập niêu, đánh khăng, nhảy sạp, nhảy bao bố, bắn cung, leo cột mở… sẽ tạo một không gian hội thật sự. Cũng trong không gian ấy, một Khu vực giới thiệu Làng nghề thủ công truyền thống Việt: làm gốm, chằm nón, dệt vải… BTC đã dành một sân khấu riêng giới thiệu ba bộ môn nghệ thuật: Nhạc võ Tây Sơn đến từ Bình Định, Đoàn ca tài tử miền Nam và các điệu múa Chăm Ninh Thuận. Hình ảnh ông Đồ Nho xưa cho chữ, viết câu đối cũng được tái hiện lại trong không gian ngày hội.

Sự độc đáo nữa là Khu Ẩm thực với 80 món ngon đặc sắc miền biển Việt Nam được giới thiệu. Trong đó có 30% là món ngon Ninh Hòa : Bánh canh chả cá, Nem Ninh Hòa, Gà Ninh Hòa và 70% là các món ăn miền biển.

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN  Ở KHU DU LỊCH CÁT TRẮNG, NINH HÒA - 3

Ca múa nhạc kịch

Tam Biến Cứu Chồng của tác giả Bạch Mai và Vợ tôi là Tơ Giăng của tác giả Khánh Hoàng với 50 diễn viên, ca sĩ, vũ công đến từ hải ngoại: Kiều Oanh, Lê Huỳnh, Mai Dũng, Anh Tuấn… đến từ Nhà hát kịch TP.HCM sẽ tạo cho khán giả một đêm hội đầy tiếng cười.

Theo BTC, khách tham dự hai chương trình ở Khu du lịch sinh thái Cát Trắng chỉ mua vé vào cửa là 150.000 đồng để lấy 6 coupon mua thức ăn tại các quầy hàng ẩm thực. Riêng Chương trình ca múa nhạc hài kịch không bán vé, khách chỉ thuê ghế ngồi do biểu diễn ở sân khấu ngoài trời.

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN  Ở KHU DU LỊCH CÁT TRẮNG, NINH HÒA - 4

Được biết. Khu Du lịch Sinh thái Cát Trắng là một điểm du lịch sinh thái nằm sát biển Dốc Lết, tại đây đã góp phần thành công trong Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 khi đón tiếp các thí sinh tham dự các trò chơi trên biển, tổ chức Đêm thiền của các thí sinh Hoa Hậu và tại đây có một vườn cây do các Hoa Hậu từ các nước trồng với tên gọi: “Vườn cây Hoa hậu”. Bà Châu Thị Thanh Trúc - Giám đốc Khu Du lịch cho biết là ngoài việc tạo một sân chơi cho người dân Ninh Hòa, Khánh Hòa và khách du lịch trong dịp Festival biển, cũng nhân dịp này, Khu Du lịch Sinh thái Cát Trắng muốn giới thiệu đến mọi người một mô hình du lịch mới tại dây: Teambuilding.

V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.