Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỗi một thời điểm trong ngày, đầm Ô Loan lại đem đến một cảm giác khác nhau. Song, thời khắc bình minh và hoàng hôn là lúc mà nơi đây khiến người ta ngẩn ngơ nhất.

Nằm trên quốc lộ 1A cách thành phố Tuy Hòa khoảng 22km về phía bắc, đầm Ô Loan nổi danh là một đầm nước lợ nằm sát cửa biển với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc. Nơi đây là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thăm Phú Yên.

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 1

Một góc của đầm.

Với vẻ yên bình vốn có của mình cùng hình ảnh những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân, đầm nước này xứng đáng có tên trong danh sách những điểm săn ảnh về cảnh đẹp bậc nhất Phú Yên.

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 2

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một thợ săn ảnh thực thụ, chỉ cần nắm bắt một vài mẹo chụp ảnh cùng khoảng thời gian thích hợp là bạn đã đem về cho mình một bộ ảnh siêu chất và không đụng hàng rồi đấy.

Nên nhớ, thời gian tốt nhất để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây chính là lúc bình minh và hoàng hôn khi ánh mặt trời nhuộm đỏ toàn khu vực đầm nước. Đó cũng là lúc ngư dân bắt đầu một ngày mới với công việc mưu sinh thường nhật và trở về nhà với một mẻ đầy ắp sản vật của biển.

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 3

Để chiêm ngưỡng hết nét đẹp của đầm Ô Loan, du khách nên đặt chân đến đèo Quán Cau. Từ đây trông xuống, đầm nước như một chim phượng hoàng khổng lồ vươn cánh ra biển khơi. Kết hợp với thiên nhiên xung quanh tạo nên sự hùng vĩ đáng kinh ngạc.

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 4

Ngoài ra, những dãy núi san sát, trùng điệp, ngọn đồi cát được gió xoáy lên, Hòn Chồng nằm giữa đầm,… đều là những kiệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này.

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 5

Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê ly tại đệ nhất thắng cảnh Phú Yên - 6

Nếu bạn là người yêu thích việc khám phá các hoạt động dân gian, các lễ hội truyền thống thì hãy lên lịch khám phá đầm Ô Loan vào tháng 1 âm lịch hằng năm. Tại thời điểm này, người dân quanh đầm sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị như: lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ hội cầu ngư, hò bá trạo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cersie (DNVN)

CLIP HOT