Khu Du lịch Tà Cú 10 năm thành lập & phát triển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 20/9/2013, Khu Du lịch cáp treo Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) long trọng làm Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển. Đại diện lãnh đạo địa phương, Ngành Du lịch Bình Thuận, doanh nghiệp lữ hành và những đối tác hợp tác đã đến dự và chia vui.

Khu Du lịch Tà Cú 10 năm thành lập & phát triển - 1

Khu Du lịch Tà Cú – Bình Thuận

Trong giai đoạn đầu hoạt động (2003 – 2009) tình hình kinh doanh từ khó khăn dần ổn định, bắt đầu hấp dẫn du khách khắp nơi tìm đến và có lãi, trong đó đã trả dứt điểm 35 tỷ vốn vay ngân hàng. Giai đoạn từ 2010 đến nay, KDL đã từng bước hoạt động ổn định và phát triển bền vững, kinh doanh lãi từ 3-5 tỷ đồng/năm; 08 tháng đầu năm 2013 doanh thu đạt 30 tỷ đồng/40 tỷ kế hoạch năm. Trong quá trình kinh doanh, KDL đã đầu tư xây dựng thêm khu Nhà hàng Thủy Tạ, Khu Cà phê  Vườn Lim…đáp ứng nhu cầu tham quan và nghỉ ngơi của du khách và người dân địa phương.

 Khu Du lịch Tà Cú 10 năm thành lập & phát triển - 2

Buổi Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập càng thêm ý nghĩa khi tập thể KDL và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận về thành tích lao động xuất sắc. Tại buổi lễ, KDL Cáp treo Tà Cú đã tri ân và trao thưởng cho 03 Công ty Lữ hành gắn bó cùng sự phat triển của KDL trong thời gian qua; tôn vinh và trao thưởng cho 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt KDL, Ông Nguyễn Phi Long - Giám đốc Công ty Cổ phần Cáp treo Tà Cú, đã ký Biên bản ghi nhớ với các Công ty Lữ hành Du lịch hợp tác trong việc quảng bá và giới thiệu Tour tham quan Núi Tà Cú. Dịp này, KDL Cáp treo Tà Cú đã được cấp giấy Công nhận là top 5 tuyến Cáp treo hiện đại nhất Việt Nam.

NV

Khu Du lịch Sinh thái Cáp treo Tà Cú là dự án du lịch phía Nam Bình Thuận được khởi công xây dựng vào ngày 2/9/2002, chính thức đưa vào kinh doanh vào ngày 12/9/2003. Mục tiêu của KDL là hướng đến một trung tâm du lịch sinh thái tâm linh tầm vóc quốc gia. Với Di tích Văn hóa – Lịch sử là ngôi chùa trên núi mang tên “Linh Sơn Trường Thọ” gắn với vị Thiền sư Trần Hữu Đức (1812 – 1888), KDL có vốn đầu tư 70 tỷ đồng bao gồm hệ thống cáp treo hiện đại dài 1.600 mét với 35 ca-bin, 2 nhà hàng cùng hệ thống dịch vụ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.