Hawaii - Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hawaii - Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương - 1Hawaii đích thị là một thiên đường, là nơi Đông – Tây gặp gỡ. Nằm giữa Thái Bình Dương, cách lục địa gần nhất hai ngàn dặm, mười chín hòn đảo của quần đảo này được xem là nằm tách biệt xa vời nhất thế giới.

Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương

Hawaii đích thị là một thiên đường, là nơi Đông – Tây gặp gỡ. Nằm giữa Thái Bình Dương, cách lục địa gần nhất hai ngàn dặm, mười chín hòn đảo của quần đảo này được xem là nằm tách biệt xa vời nhất thế giới. Đầu tiên, được các thủy thủ người Polynesia đến ở cách đây hàng trăm năm. Ngày nay, Hawaii là nơi định cư của “những người vàng”, một hỗn hợp các nhóm sắc dân làm nên nét văn hóa đa dạng cho bang mới nhất và xa nhất này của nước Mỹ

Hawaii - Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương - 2

Các nhân công Châu Á di cư đến các hòn đảo vào đầu thế kỷ XX. Đa phần là người Nhật, người Phi và người Hoa, làm việc trong các nông trại trồng mía và dứa. Các di dân người Bồ Đào Nha cũng đã đến đảo Azores và Maderia, mang theo thịt xúc xích và bánh mì ngọt. Tất cả họ nhanh chóng hòa nhập với nhau trở thành một cộng đồng dân cư “vàng” trên miền đảo thiên đường này.

Những đỉnh núi phô cao sừng sững của một dãy núi trồi lên từ đại dương. Này nay đó là một trong những khu vực núi lửa còn hoạt động dữ dội nhất trên trái đất. Một trong số đó là họng núi lửa Kilauea, hằng năm phun các dung nham lỏng xuống đại dương, và cũng từ đó làm tăng diện tích đất cho hòn đảo Hawaii, vốn đã là lớn nhất trong quần đảo với tên gọi “Big Island” (Đảo Lớn).

Hawaii có một nền khí hậu tuyệt hảo, không quá nóng và không bao giờ quá lạnh. Những ngọn gió từ hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc liên tục thôi về làm mát dịu các hòn đảo, tạo nên bầu không khí luôn luôn tươi lành. Đảo Kauai (Đảo Vườn) có lẽ là nơi kỳ dị và đẹp nhất, từ lâu là điểm ưa thích của các đạo diễn. Nhiều bộ phim đã được dàn dựng trên đảo như “Nam Thái Bình Dương”, “Công Viên Kỷ”… Bờ biển Napali xù xì nhìn từ trên không trung, nhưng du khách đi tàu có thể cập bến các cảng nhỏ hẻo lánh với những bãi biển trắng trinh nguyên. Đảo Kauai có “Hang Động Lớn” Waimea Canyon, với một hệ thực vật tươi tốt, phát triển do tác động của thời gian vác các thác nước.

Hawaii - Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương - 3

Những người Polynesia đầu tiên định cư trên các hòn đảo đến từ đảo Hahiti xa xôi phía Nam và nền văn hóa của họ ngày nay vẫn được lưu truyền một cách sinh động. Trong vài năm gần đây, việc truyền bá ngôn ngữ Hawaii đã được lặp lại cùng với việc làm sống lại các ngành thủ công và các nền nghệ thuật bản địa, bao gồm các vũ điệu và làn nhạc truyền thống. Trong nghệ thuật mua “hula” đầy nét gợi tình, các vũ công dùng các điệu bộ qua đôi bàn tay hàm ý kể các câu chuyện tình.

Honolulu, thủ phủ của bang Hawaii, nằm trên đảo O’ahu, là nơi tụ tập dân cư đông nhất. Honolulu có cảng Pearl Harbor nổi tiếng, có bãi biển Waikiki và công viên Sea Life cùng các nhà hàng đa dạng các món ăn tùy theo túi tiền của mỗi du khách. Một điểm tham quan lịch sử nổi bật là tòa lâu đài Lolani Palace, nơi ở của các vị hoàng đế Hawaii trước khi đảo này được sát nhập vào Mỹ năm 1898. Tòa lâu đài này ở bang Hawaii là cung điện hoàng gia duy nhất mà nước Mỹ có. Được xây dựng vào năm 1882, đây là nơi ở cúa các vị quốc vương Hawaii cuối cùng. Trước cung điện Lolani còn đứng sững bức tượng mạ đồng Đại đế Kamehameha I, vị vua đã hợp nhất các hòn đảo Hawaii.

Hawaii - Thiên đường ngoài khơi Thái Bình Dương - 4

“Đảo Lớn” Hawaii có nền khí hậu nửa khô (thường khuất gió) và nửa ướt (hướng thuận gió) tạo nên quần thực vật phong phú với các cây ổi rừng, cây cọ, hoa phong lan và hoa giấy. Đây cũng là vùng đất nông nghiệp đầu tiên, nơi các cộng đồng dân cư nhỏ như Pepeekeo, chuyên trồng mía, khai thác sức lao động từ Châu Á, trong khi những người quản lý nông trại là người Tô Cách Lan, cùng mang theo họ đến đây môn thể thao cricket. Hawaii có các bãi biển tắm nắng tuyệt đẹp và các sân chơi golf thượng hạng thế giới, còn có Công viên Núi lửa Quốc gia với quang cảnh trông tựa như trên mặt trăng.

Ngày nay, Hawaii là một điểm du lịch hấp dẫn những ai muốn tìm một cõi thiên đường riêng tư. Những đôi uyên ương từ Nhật Bản đến đảo hưởng tuần trăng mật, nô đùa với những con chim hải âu từ Minesota, nước Mỹ, di trú về đây tránh cái rét mùa đông và ợ lại Hawaii đợi sang xuân mới bay về.

V.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.