Gặp lại biển Vũng Tàu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân chuyến đi công tác với cơ quan, tôi trở lại nơi cách đây 5 năm lần đầu tiên được tắm biển, tôi đã hét hò thỏa thích – biển Vũng Tàu.

TPHCM những ngày cuối mùa khô, thời tiết oi bức, nhiều người chọn Vũng Tàu làm nơi nghỉ mát cuối tuần lý tưởng. Quả thật, bước xuống xe những làn gió trong lành mang hơi lành lạnh từ biển làm tôi cảm thấy thật sảng khoái. Vì là ngày thường, không phải cuối tuần hay lễ, tết nên bãi biển tương đối thưa người xuống tắm. Ngồi trong khuôn viên Nhà hàng Con Sò Vàng - Khu Du lịch Biển Đông nhâm nhi tách cà phê, phóng tầm mắt ra xa ngút tầm mắt những con tàu khổng lồ chở đầy hàng. Ngay bên dưới bãi biển từng nhóm bơi lội, chơi đùa trên cát, hay những nhóm đông bày đồ ăn lên bàn, vừa tắm biển xong bụng đói, liền thưởng thức những món hải sản thật hấp dẫn. Bất chợt, tôi nhớ đến những người thân và mường tượng cảnh cả gia đình mình đang vui đùa dưới bãi biển kia. Chắc rồi, sau chuyến này, sẽ thu xếp một chuyến cuối tuần về Vũng Tàu.

Gặp lại biển Vũng Tàu - 1

Chị bạn đang công tác ở Vũng Tàu lấy xe máy chở tôi đi một vòng Bãi Trước, qua mấy khu resort, nhà hàng. Con đường ven biển trải nhựa nhìn xa như giải lụa vàng, quanh co, uốn lượn theo bờ biển. Hai bên đường cây cối xanh mướt, biết bao nhiêu là hoa đẹp, lạ tôi chưa từng thấy. Tôi nói nhỏ với chị bạn: “Em chưa thấy con đường nào đẹp như những con đường ở Vũng Tàu, phẳng lặng, sạch sẽ, một bên là biển, bên là núi Lớn với từng đoàn cáp treo đi lên, xuống núi thật yên bình”. Chị vừa đi vừa giới thiệu những đặc trưng, những quán ăn ngon, rẻ, sạch sẽ. Rồi chúng tôi ghé tham quan Làng Du lịch Bình An với không gian rất gần gũi thiên nhiên, nhưng cũng rất hiện đại, tiện nghi.

Đúng là 5 năm, khoảng thời gian không quá dài, cũng không quá ngắn cho những thay da đổi thịt của thành phố biển thơ mộng. Giống như gặp lại người thân sau bao năm xa cách, tôi như vỡ òa trong những con sóng dạt dào vỗ vào bờ, lòng vui sướng, lâng lâng…

Gần đây, nghe báo chí phản ánh nhiều thực trạng buồn về du lịch Vũng Tàu, như nạn “chặt chém”, hàng rong chèo kéo… ít nhiều làm mất lòng tin nơi du khách.  Vừa qua, ở Hà Nội xảy ra sự cố taxi chặt chém du khách, đích thân Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch đã đến xin lỗi, bồi hoàn số tiền mà du khách bị chặt chém. Thiết nghĩ, ở Vũng Tàu cũng đã và đang xảy ra các hiện tượng tiêu cực này, vậy ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trước du khách? Được biết, các cơ quan chức năng đã vào cuộc với nhiều hành động để chấn chỉnh, làm đẹp lại hình ảnh Vũng Tàu trong lòng du khách. Như đưa ra những chế tài nghiêm khắc, tổ chức các cuộc hội thảo để lắng nghe, tiếp nhận ý kiến đề ra biện pháp ngăn chặn những tiêu cực và hoàn thiện những tiêu chuẩn để đón tiếp du khách chu đáo hơn.

Ỏ đâu cũng có những “con sâu làm rầu nồi canh”, bên cạnh những con sâu thì còn có nhiều đơn vị hoạt động nghiêm túc, có đạo đức kinh doanh. Nên du khách cũng đừng vì mấy con sâu mà ngoảnh mặt lại với mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, đầy tiềm năng du lịch này. Với sự kiên quyết, tâm huyết của lãnh đạo Ngành Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, tôi tin rằng Ngành Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ sớm xây dựng và giữ vững thương hiệu Thành phố Du lịch – “Xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng”.

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT