NHỮNG MÀU SẮC BIỂN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHỮNG MÀU SẮC BIỂN - 1

Nha Trang là một thành phố biển mà rất nhiều người khi đã chạm chân đến đều muốn trở lại, còn ai chưa một lần đặt chân đến đều nao nức tìm tới. Không một ai không bỡ ngỡ trước vẻ đẹp lạ kỳ của biển Nha Trang, và càng yêu Nha Trang hơn khi theo một con tàu ra mênh mông xanh của Vịnh Nha Trang. Biển Nha Trang được che chở bởi hơn 60 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi hòn đảo là một nét chấm phá làm duyên, là bức tường chống bão và rất nhiều đảo là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người

Đó là Hòn Tre với Khu Du lịch Vinpearl Land có cáp treo vượt biển trên 3 km trong nhiều năm nay đã trở thành nơi mà bất cứ du khách nào khi đến Nha Trang cũng đều phải đến, là Hòn Tằm quyến rũ với Khinh khí cầu đưa khách lên độ cao 100 m, cảm giác bước vào một không gian xanh đến nao lòng, chạm gặp Khu nhà cổ Việt trên 200 năm tuổi trầm lắng. Một chuyến ra khơi đến những đảo yến đầy huyền thoại của tour “Đảo Yến- Hòn Nội” là một điểm khám phá đặc sắc, chỉ duy nhất ở Nha Trang.

Sắc màu biển Nha Trang luôn gây ấn tượng cho du khách trong Festival Biển. Tất cả các khách sạn, cơ quan, điểm vui chơi trên đường Trần Phú sẽ rực rỡ ánh đèn khi đêm xuống. Riêng ẩm thực da dạng với nhiều chương trình của Khu Du lịch Sinh thái Cát Trắng, Dốc Lết, Ninh Hòa tái hiện hẳn một Chợ quê miền biển. Khu Du lịch Ẩm thực Nha Trang xưa đem món ngon làng quê ra Công viên bờ biển, đối diện 36 Trần Phú để ru lòng du khách; một phố ẩm thực ngay tại Khu chợ đêm của Khu Du lịch Bốn Mùa và có cả một Lễ hội Bia tại bờ biển; Lễ hội Rượu Vang tại Khu Du lịch Champa, Hải Đảo… Sự hấp dẫn của Hội thi Thả diều, Hiphop, Lễ hội Cầu Ngư, Lễ hội Hoa Hồng do XQ thực hiện cùng rất nhiều chương trình triển lãm, Hội thảo, tạo cho Festival Biển 2011 thực sự rộn ràng và có sức hút với du khách.

NHỮNG MÀU SẮC BIỂN - 2

Trong các hoạt động trong chương trình Festival Biển 2011 lần này, có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa: Chiếu phim về Trường Sa, Triển lãm Ảnh về Trường Sa, bản đồ Trường Sa ghép bằng hạt cà phê, một chương trình ca nhạc với những bài hát về Trường Sa… Đây là một điểm khá đặc biệt trong các hoạt động lần này. Các chương trình ca nhạc trước và trong ngày Hội có thể thấy như: Làng quê Miển Biển duyên hải miền Trung, Ca nhạc Vũ điệu trên biển do Công ty TNHH Truyền thông Hoàng Hưng thực hiện; Triển lãm gốm Lư Cấm, tranh Cát; Triển lãm gốm Chăm và dệt Thổ cẩm Cà phê wifi trên bờ biển; Biểu diễn nghệ thuật đường phố: ca nhạc, múa, kí họa.

NHỮNG MÀU SẮC BIỂN - 3

 

NHỮNG MÀU SẮC BIỂN - 4

 

NHỮNG MÀU SẮC BIỂN - 5

Từ 2003, Lễ hội Festival Biển Nha Trang với chủ đề xuyên suốt “Nha Trang- Biển hẹn” cho đến nay, mỗi hai năm một lần, đã trở thành sự đợi chờ của mọi người. Bởi mỗi lần tổ chức, Festival Biển Nha Trang lại tạo một dấu ấn riêng, tránh sự trùng lắp, mang hơi thở của cuộc sống, đưa mọi người cùng vào nhập cuộc. Như Ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Festival Biển là dịp tuyên truyền về vẻ đẹp Việt Nam và vẻ đẹp của Nha Trang - Khánh Hòa. Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước bởi phong cảnh biển đẹp mà còn vì người dân hiền hòa dễ mến.

So với các năm, thì Festival Biển 2011 chỉ gói gọn trong 5 ngày, và gần như tất cả các hoạt động đều được xã hội hóa. Ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Khánh Hòa thì sự mới lạ, hấp dẫn trong chương trình chắc chắn sẽ khẳng định thêm một lần nữa thương hiệu Festival Biển Nha Trang.

K.V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.