Du lịch Đồng Nai: Đa dạng công tác quảng bá, xúc tiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo số liệu thống kê từ Phòng Nghiệp vụ Du lịch – Sở VHTTDL Đồng Nai, ước 6 tháng đầu năm 2013, tổng lượt du khách đến Đồng Nai là 1.485.100 lượt, đạt 104,69% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 332,95 tỷ đồng, đạt 105,85% so với cùng kỳ năm 2012. Những con số trên đã thể hiện sự phát triển của du lịch Đồng Nai, trong đó phải kể đến sự đóng góp của hoạt động xúc tiến du lịch những năm vừa qua.

Du lịch Đồng Nai: Đa dạng công tác quảng bá, xúc tiến - 1

Năm 2013, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai tiếp tục thực hiện vai trò xúc tiến, quảng bá với mục đích đưa hình ảnh Đồng Nai đến gần hơn với du khách. Điển hình là việc duy trì website của Trung tâm, tính đến nay đã có hơn 1 triệu lượt truy cập vào website để tìm hiểu thông tin du lịch trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời, Bản tin Du lịch hàng quý vẫn được thực hiện đều đặn, ngày càng phong phú về cả nội dung và hình thức, thu hút được người đọc với những bài viết xúc tích, đề cập đến những vấn đề du lịch trong bối cảnh hiện tại, đưa ra những hướng đầu tư và phát triển du lịch tại Đồng Nai.

Về công tác đào tạo nghiệp vụ, từ ngày 1/4 đến ngày 6/4/2013, Trung tâm đã tổ chức lớp Dẫn Chương trình (MC) và Thuyết Minh viên Du lịch cho đối tượng là cán bộ quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Lớp học đã thu hút hơn 40 Học viên đến từ các huyện, thị xã và Thành phố Biên Hòa. Chương trình học phong phú như: giới thiệu tổng quan về du lịch Đồng Nai, những di sản văn hóa – di tích gắn kết với du lịch tại Đồng Nai, vai trò của văn hóa đối với sự phát triển du lịch ở Đồng Nai… Đồng thời, hướng dẫn một số đặc điểm cơ bản về tâm lý du khách và kỹ năng giao tiếp, phương pháp hướng dẫn khách tham quan tại các khu điểm du lịch, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn chương trình và xử lý tình huống…Kết thúc mỗi chuyên đề, Học viên được thực hành tại một số điểm như Văn Miếu Trấn Biên, Bảo tàng tỉnh…

Du lịch Đồng Nai: Đa dạng công tác quảng bá, xúc tiến - 2

Ông Trần Quang Toại – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp MC – Thuyết Minh viên Du lịch năm 2013

Đối với các hoạt động hội chợ - triển lãm, trung tuần tháng 5/2013, Trung tâm đã tham gia Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2013 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen do cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức. Đây là lần thứ ba Trung tâm tham gia Liên hoan, kết quả qua 04 ngày hoạt động gian hàng ẩm thực Đồng Nai đã xuất sắc đoạt 01 giải A (món Lẩu Phương Nam) và 01 giải B (món Gỏi bưởi Hương sen) trên tổng số 50 món ngon dự thi. Cả 2 món ngon đều do Nhà hàng Du Long – Trung tâm Du lịch Bửu Long thực hiện. Đồng thời cũng đoạt được giải ba gian hàng đặc sắc (trên tổng số 35 đơn vị tham gia).

Ngoài ra, Trung tâm lần đầu tiên tham gia Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” diễn ra tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương từ ngày 8 đến 12-6 (mùng 1 đến mùng 5-5 âm lịch) với gian hàng giới thiệu các đặc sản, như: bưởi Biên Hòa, chôm chôm Long Khánh…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2013, Trung tâm đã tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM và đạt thành tích cao với 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc và 01 giải Khuyến khích trong 154 tiết mục của 44 đơn vị và hơn 800 thí sinh dự thi. Đây cũng là sự cố gắng nỗ lực của anh chị em trong Trung tâm.

Du lịch Đồng Nai: Đa dạng công tác quảng bá, xúc tiến - 3

Tiết mục Tốp ca “Lữ khách xa quê” do tập thể Trung tâm Xúc tiến du lịch Đồng Nai thể hiện đạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm 2013

Tiếp tục nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, Trung tâm đang triển khai lên kế hoạch tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần III, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2013 với quy mô hoành tráng và hình thức hoạt động phong phú hơn. Chương trình hợp tác với Ngành Du lịch tỉnh Bình Dương cũng đang được Trung tâm Xúc tiến thực hiện. Lễ ký kết hợp tác sẽ kết hợp khảo sát xây dựng Tour mẫu Đồng Nai – Bình Dương và buổi tọa đàm lấy ý kiến doanh nghiệp, địa phương, các chuyên gia trong việc xúc tiến phát triển và đầu tư du lịch tại các điểm dừng trên Tour mẫu này.

Để chuẩn bị tổ chức Festival Rừng Việt Nam – Đồng Nai, Trung tâm đang xúc tiến thực hiện các công đoạn chuẩn bị cho Hội thảo Festival Rừng Đồng Nai vào quý IV/2013, với mục đích lấy ý kiến đóng góp của các Sở, Ban, Ngành quản lý Nhà nước, các Viện Nghiên cứu, các Nhà Khoa học, nhà chuyên môn thuộc lĩnh vực có liên quan đến rừng làm cơ sở xác lập kế hoạch tổ chức cụ thể cho sự kiện Festival Rừng Việt Nam – Đồng Nai sắp tới.

Khâu tuyên truyền quảng bá rất cần có những tư liệu hình ảnh, âm thanh tạo hiệu ứng và có sức quảng bá cao, do đó trong năm nay, Trung tâm tiến hành làm phim ngắn về du lịch có phối hợp với một số đơn vị truyền thông nổi tiếng trong nước. Phim tư liệu này dự kiến sẽ được thực hiện vào quý III của năm.

Với tất cả nỗ lực và tâm huyết, toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Đồng thời, mong mỏi sự quan tâm, phối hợp, đầu tư của các Ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh, để Ngành Du lịch Đồng Nai ngày càng tiến xa hơn nữa.

(Nguồn: Trung Tâm XTDL Đồng Nai)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT