Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đến Gia Lai không thể bỏ qua thiên đường hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya, cùng con đường có hàng thông trăm tuổi đẹp như trong các bộ phim ngôn tình.

Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới - 1

Không chỉ thu hút khách du lịch gần xa đến tham quan, Chư Đăng Ya còn là nơi các bạn trẻ đến thăm thú mỗi mùa dã quỳ nở hoa và là địa điểm vô cùng hấp dẫn của các tín đồ mê ‘sống ảo’. Ảnh: Nguyễn Thị Thán Uy.

Núi lửa Chư Đang Ya được một tạp chí của Anh quốc bình chọn là 10 ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới năm 2018. Hình ảnh hoa dã quỳ gắn với núi lửa Chư Đang Ya đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietking) bình chọn đứng đầu top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Gia Lai.

Núi lửa Chư Đăng Ya đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, đến nay dấu tích nham thạch còn sót lại biến vùng đất này trở nên vô cùng màu mỡ. Người dân bản địa đã tận dụng sự màu mỡ của đất để gieo trồng rất nhiều loại nông sản như dong riềng, ngô, bí khoai. Chính hoạt động canh tác này cũng mang đến cho Chư Đăng Ya một vẻ đẹp rất ấn tượng, những ruộng ngô, khoai sắn mang đến cho nơi này một khung cảnh thanh bình với những khoảng màu thú vị.

Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới - 2

Đến Gia Lai, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên vào mùa đẹp nhất trong năm với sắc vàng của hoa dã quỳ, sắc đỏ của hoa dong riềng. Ảnh: Nguyễn Thị Thán Uy.

Chư Đăng Ya đẹp nhất là khi vào mùa hoa dã quỳ, lúc này không gian của ngọn núi sẽ được bao phủ bởi sắc vàng rực rỡ từ những triền đồi đến tận miệng núi lửa. Cảnh sắc Chư Đăng Ya lúc này trở nên diễm lệ và ấn tượng hơn hẳn những thời điểm khác trong năm.

Vào tháng 10, 11 hàng năm, trên các sườn đồi, khe suối dã quỳ lại ‘đốt cháy’ cả một vùng đất trời, xua đi bầu không khí ảm đạm và cái gió lạnh cóng tay giữa mùa vụ thu hoạch cà phê chín đỏ. Hoa dã quỳ với người dân Tây nguyên là loài hoa báo đông - báo hiệu mùa đông đã về. Lối đi dẫn vào núi lửa Chư Đăng Ya là con đường với hai hàng hoa dã quỳ vàng rực trải dài.

Du khách cũng có thể trải nghiệm săn mây ở đỉnh núi Chư Nâm. Đây là ngọn núi có độ cao 1.472 m so với mực nước biển và được xem là đỉnh núi cao nhất ở phía Tây cao nguyên Gia Lai. Gần đó, du khách có thể ghé thăm Biển Hồ chè (xã Nghĩa Hưng). Trước kia, nơi này gọi là “đồn điền chè”, nằm ven Biển Hồ với những hàng chè được người Pháp trồng từ những năm đầu thế kỷ XX.

Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới - 3

Núi lửa Chư Đăng Ya được mệnh danh là thiên đường của hoa dã quỳ, nằm trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất của tỉnh Gia Lai. 

Đồi chè hấp dẫn du khách bởi màu xanh bạt ngàn của chè, điểm xuyết là những cây hoa muồng vàng khoe sắc. Dọc theo con đường vào vườn chè là hàng thông trăm tuổi. Nhiều bạn trẻ vẫn yêu mến vẻ đẹp lãng mạn của hàng thông này và đặt cho nó cái tên “con đường Hàn Quốc”.

Con đường có hàng thông trăm tuổi đẹp như  trong các bộ phim ngôn tình. Những tán thông kết thành bóng mát trên con đường liên thôn khiến cho ai ngang qua nơi đây cũng phải ngỡ ngàng.

Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới - 4

Hàng thông với những gốc thông già trăm tuổi nhuốm rêu phong, xù xì đủ hình dạng nằm giữa bạt ngàn màu xanh của đồi chè đã trở thành điểm đến của đông đảo người dân, du khách và nhiếp ảnh gia. Ảnh: Tiêu Dao - Bùi Hải.

Đi đường 'Hàn Quốc', ngắm hoa nở trên núi lửa đẹp bậc nhất thế giới - 5

Điều đặc biệt của hàng thông hơn trăm tuổi này là mỗi khi có cơn gió đi qua, ai cũng có thể nghe thấy tiếng rì rào, du dương như âm thanh của dàn nhạc đang tấu lên. Người dân ở đây vẫn gọi đó là tiếng “thông reo”. Ảnh: Tiêu Dao - Bùi Hải.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT