Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đừng chỉ nghĩ đến những hoạt động du lịch thường thấy, bây giờ trải nghiệm “bắt ốc” chính là thú vui mới cực hấp dẫn mà ai cũng nên thử qua.

Khi nhắc đến du lịch biển thì du khách thường nghĩ đến những hoạt động như ăn uống, vui chơi tại các tụ điểm như nhà hàng, quán bar, hơn nữa là chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô, dù lượn... hoặc cơ bản là nằm phơi nắng, "chill" sau những tháng ngày làm việc căng thẳng. "Bắt ốc" chính là một hoạt động du lịch mới nổi mà ít ai từng trải nghiệm qua. Hoạt động này ngoài giúp du khách trải nghiệm được cuộc sống sinh hoạt của người dân tại điểm du lịch còn là mang đến cảm giác "thành tựu" khi vất vả bắt ốc và được ăn những con ốc từ chính tay mình lặn lội mò.

Vịnh Lan Hạ - Cát Bà

Vịnh Lan Hạ là một quần đảo thuộc Cát Bà, sát Vịnh Hạ Long, cách trung tâm TP. Hải Phòng 30km. Từ giữa tháng 9 đến tháng 11 chính là thời điểm lý tưởng để du lịch lại đây vì đã qua thời gian nhộn nhịp và ồn ào của mùa hè, trả lại cho vịnh vẻ đẹp thanh bình vốn có. Không những vậy, đây còn là thời điểm có thời tiết ôn hòa nhất và nắng cũng không bị gắt, dễ dàng để du khách thực hiện những hoạt động vui chơi ngoài trời, đặc biệt là "mò cua bắt ốc". Du khách có thể bắt nhiều loại hải sản như ốc, ngao, sò và cả câu cá. Sau khi bắt xong mọi người có thể mở tiệc BBQ ngay tại chỗ cùng thành quả vừa có được.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 1

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 2

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 3

Nguồn: Tân Phương, Ngoc Pham, Ng Tuấn Lộc, Nguyễn Quí, Thiên Thanh

Vịnh Hạ Long

Nhắc đến Vịnh Hạ Long, du khách thường nghĩ đến các hoạt động như chèo kayak, khám phá hang động, leo núi,... mà chưa thường nghĩ đến đi bắt ốc, sò, hào,... tại đảo hoang gần vịnh. Ngoài ra, tại đây còn có hoạt động câu mực cũng rất thú vị, du khách nên tự trải nghiệm để mang lại cảm giác mới.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 4

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 5

Nguồn: Khổng Trang, Hoàng Lan Anh

Ba Hòn Đầm - Kiên Giang

Ba Hòn Đầm là địa điểm thuộc Quần đảo Bà Lụa, tỉnh Kiên Giang gồm các hòn: Đầm Đước, Đầm Dương và Đầm Giếng. Ba Hòn Đầm nằm trong khu vực nướng nông, nước biển ở đây chỉ ngang bụng người lớn và ngang ngực trẻ em nên ngoài cắm khung cảnh hoang sơ nơi đây, du khách có thể tham gia hoạt động của người dân chài lưới vùng Tây Nam Bộ.

Vào những lúc thủy triều xuống, đây là lúc du khách bắt đầu hoạt động bắt ốc. Nơi đây có rất nhiều hải sản như ốc, sò, nghêu, hến, nhum… Vừa bắt ốc vừa tắm biển cũng khá "chill", sau khi bắt xong có thể mang chiến lợi phẩm về để tự chế biến hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 6

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 7

Nguồn: Pham Như Ý, Hiểu Adam, Du lịch Ba Hòn Đầm - Quần đảo Bà Lụa Page, Ba Hòn Đầm - Hòn Đầm Đước Travel Page

Đảo Hải Tặc - Kiên Giang

Đảo Hải Tặc có tiết trời khá trong xanh và vùng biển êm ả, đặc sản ở đây chính là nhum. Nếu du khách biết lặn có thể trải nghiệm công việc thu hoạch nhum cùng sự hướng dẫn của người dân. Nhum có thể ăn sống hoặc nướng mỡ hành đều rất ngon miệng. Nếu bạn muốn cùng bạn bè đi bắt ốc, hãy khởi hành ra cảng vào lúc sáng sớm. Ở đây có rất nhiều loại hải sản mà bạn có thể tự bắt như các loại ốc biển, cá biển, cua đá,... và nhờ người dân chế biến giúp.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 8

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 9

Nguồn: Nguyễn Trường, Phụng Nguyễn, @tuhao.20, @nhun_91

Bãi Khem - Phú Quốc

Bãi Khem có vẻ đẹp hoang sơ cùng không khí khá yên tĩnh, phù hợp cho những du khách muốn tận hưởng thời gian du lịch riêng tư cùng bạn bè hoặc người thân. Đặc sản ở vùng này chính là món gỏi cá trích cuốn với bánh tráng chấm nước mắm Phú Quốc. Cạnh Bãi Khem là khu rừng nguyên sinh chưa được khai phá nhiều nên nước biển ở đây rất trong và sạch. Ngoài hải sản có thể mua tại làng chài thì du khách có thể tự mình bắt ốc biển hoặc cá để tự chế biến và thưởng thức.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 10

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 11

Nguồn: Phương Hằng, Bãi Khem Phú Quốc Page, @tuan_doan_minh, @duongtieu406, @juhis86

Bãi Ông Lang - Bắc đảo Phú Quốc

Bãi Ông Lang Phú Quốc được mệnh danh là "Maldives" với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình do thiên nhiên ban tặng. Bãi Ông Lang cách thị trấn Dương Đông khoảng 7km, gần quần thể nghỉ dưỡng - vui chơi - mua sắm Vinpearl Phú Quốc. Với thời tiết mát mẻ, ngoài những hoạt động như tắm biển, dã ngoại thì bắt ốc cũng chính là một hoạt động rất thường xuyên của du khách tại đây.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 12

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 13

Nguồn: @ecotherapyretreats @margosha_travel_guide

Rừng ngập mặn Cần Giờ

Cách trung tâm TP.HCM gần 40km là rừng ngập mặn Cần Giờ có hệ động thực vật vô cùng phong phú. Rừng ngập mặn ở đây có rất nhiều loại ốc, đặc biệt là ốc len. Vậy nên dù không phải là biển nhưng nhờ các Tiktoker, Youtuber trải nghiệm hoạt động bắt ốc tại nơi này và giới thiệu nên nó đang dần nổi tiếng, được nhiều khách du lịch ở TP.HCM đến thăm.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 14

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 15

Nguồn: Cuộc Sống Vùng Quê, Nguyen Anh Tam, Tho Le

Rừng bần Cù Lao Dung - Sóc Trăng

Có mặt trong danh sách các điểm du lịch có hoạt động bắt ốc nhưng không phải ở biển còn có rừng bần Cù Lao Dung. Nơi này được cho là rừng ngập nước lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long với hệ sinh thái đa dạng cùng nhiều động thực vật quý hiếm. Tại đây, có hai điểm du lịch nổi tiếng là làng du lịch Trường Tiền và làng du lịch Long Ẩn. Ở đó sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho du khách "đặc sệt" miền Tây như bơi xuồng, trải nghiệm leo dừa,... và bắt ốc len, vộp. Sau khi bắt xong du khách có thể nhờ người dân chế biến thành nhiều món ngon như ốc len xào dừa hoặc vộp nướng mỡ hành.

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 16

Đi biển vào dịp lễ 2/9 nhưng ngoài tham quan còn để trải nghiệm bắt ốc và chế biến tại chỗ cực kì lý thú - 17

Nguồn: Khoai Lang Thang Official, canthomekongtour, Du Lịch Sinh Thái - Cù Lao Dung - Sóc Trăng Page

Đến những nơi mới, trải nghiệm những hoạt động du lịch mới sẽ khiến bản thân muốn học hỏi và khám phá nhiều hơn. Trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân tại điểm du lịch cũng là một cách để tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục của họ, mở rộng thế giới sống của mình hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hạ Trân (Kênh 14)

CLIP HOT